UFABET SBOBET Royal Online

UFABET ระบบฟุตบอลสโมสรของอินเดียตกอยู่ในความวุ่นวายเมื่อวันศุกร์หลังจากอดีตแชมป์ Salgaocar และเพื่อนร่วมทีมของ Goan Sporting Clube de Goa ถอนตัวออกจาก I-League ฉบับหน้าโดยอ้างถึง All India Football Federation (AIFF) และโครงสร้างที่ IMG-Reliance เสนอสำหรับ ฤดูกาลภายในประเทศใหม่ในปีหน้าเป็นต้นไปตามเหตุผล เดมโปอดีตแชมป์อีกรายได้บอกใบ้ว่าพวกเขาจะถอนตัวจาก I-League

ในแถลงการณ์ร่วม Salgaocar และ Sporting Clube เรียกว่าการตัดสินใจของ AIFF ที่จะไม่มีการเลื่อนตำแหน่งและการเนรเทศในรูปแบบใหม่ ‘น่าตกใจและหมดกำลังใจ’ พวกเขาเพิ่มเติมว่าไม่มีการตอบสนองจาก AIFF ต่อคำแนะนำที่ส่งมาจากพวกเขาเมื่อเดือนที่แล้ว เมื่อเดือนที่แล้ว AIFF และ IMGR ได้ประกาศระบบสามชั้นสำหรับฟุตบอลอินเดียซึ่งจะทำให้ Indian Super League (ISL) เป็นพรีเมียร์ลีกในขณะที่ I-League ในปัจจุบันจะเป็นดิวิชั่นที่สองซึ่งกำหนดใหม่เป็น League One

ความจริงที่ว่าพวกเขาไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของแผนกชั้นนำได้เพียงเพราะพวกเขาไม่สามารถจัดการด้านการเงินของการอยู่ใน ISL ได้นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ Salgaocar และ Sporting Clube ไม่พอใจ ในแถลงการณ์ของพวกเขาสโมสรต่างๆกล่าวว่าไม่มีแรงจูงใจให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบแฟรนไชส์ ​​’จ่ายเพื่อเล่น’ ซึ่งบิดเบือนอย่างมากในการสนับสนุนทีม ISL

ลีกใหม่จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2017 หลังจากฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 UFABET ปีในเดือนกันยายนและตุลาคมในขณะที่ฤดูกาลสุดท้ายของ I-League จะเริ่มในเดือนมกราคม 2017 และดำเนินไปจนถึงเดือนพฤษภาคม อย่างไรก็ตามเมื่อสโมสร Goan ตัดสินใจที่จะดึงออกมาเครื่องหมายคำถามใหญ่ก็ยังคงอยู่ว่าลีกจะเกิดขึ้นหรือไม่

ฤดูกาลที่แล้ว I-League มีเพียงเก้าทีมซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อเก้าปีที่แล้วและ AIFF ต้องดำเนินการตามปฏิทินผ่าน Asian Football Confederation (AFC) เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์การแข่งขันขั้นต่ำ ด้วยการถอนตัวของ Salgaocar และ Sporting Clube และการประกาศที่ใกล้เข้ามาของ Dempo – I-League จะมีหกทีมในฤดูกาลหน้า

Kalyan Majumdar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเบงกอลตะวันออกฝึกปืนของเขาที่ประธานาธิบดี Praful Patel ของ AIFF โดยกล่าวว่าประธานาธิบดีและผู้ติดตามของเขาควรเล่นได้แล้ว “ มันเป็นตะปูอีกตัวหนึ่งในโลงศพ มีอะไรให้เล่นใน I-League ตอนนี้? ประธานาธิบดีและผู้ติดตามควรเล่น” Majumdar กล่าว

ด้วยการดึงออกจาก I-League ทำให้ Salgaocar และ Sporting Clube ได้เข้าร่วมรายชื่อสโมสรที่ถอนตัวจากการแข่งขันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังจาก Mahindra United และ JCT Phagwara ปิดร้านในปี 2010 และ 2011 ตามลำดับทีมยักษ์ใหญ่อื่น ๆ เช่น Pune FC, Royal Wahingdoh และ Bharat FC ก็ถอนตัวออกไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งทำให้รากฐานของ I-League อ่อนแอลงอย่างมาก

Srinivas Dempo เจ้าของ Dempo กล่าวว่าเขา ‘เข้าใจตรรกะของทั้งสองสโมสร Goan’ Dempo พูดจากจุดยืนที่น่าสนใจ เขาไม่เพียง แต่เป็นเจ้าของสโมสรใน I-League เท่านั้น แต่เขายังเป็นเจ้าของร่วมของ FC Goa ฝั่ง ISL และเป็นรองประธานของ AIFF อีกด้วย กระนั้นเขามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแผนที่ถนนที่นำเสนอสำหรับฟุตบอลอินเดียโดยเรียกมันว่า ‘ไม่ชัดเจน’ “ เราต้องตัดสินใจ แต่มันก็ไม่มีความชัดเจนว่าสโมสรในไอลีกจะทำอะไรได้บ้างเมื่อเล่นแค่ปีเดียว แผนที่ถนนไม่ได้ชัดเจนมากและยังคงอยู่ในขั้นตอนการอภิปราย” เขาบอกกับอินเดียเอ็กซ์เพรส “ สโมสรใน I-League ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากเพื่อรักษาการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และถ้าทำเพียงปีเดียวก็ไม่สมเหตุสมผลทางธุรกิจ”

Salgaocar ซึ่งกำลังฉลองครบรอบ 60 ปีของพวกเขาในปีนี้ได้ทำการออกจาก I-League มาระยะหนึ่งแล้ว Shivanand Salgaocar เจ้าของของพวกเขาเคยบอกใบ้ในอดีตว่าพวกเขาจะเลิกเล่นในลีกในประเทศหาก AIFF ไม่ได้ให้ความสำคัญกับ I-League อย่างจริงจัง พวกเขาเป็นหนึ่งในสโมสร Goan ที่เก่าแก่ที่สุดและจนกระทั่ง Dempo เข้าสู่วงการในประเทศโดยพายุ Salgaocar เป็นชื่อที่พ้องกับฟุตบอล Goan

ในขณะเดียวกัน Sporting Clube นั้นดีเกินไปสำหรับดิวิชั่นสอง แต่ก็ไม่ดีพอสำหรับภาคแรก ในขณะเดียวกัน Peter Vaz เจ้าของของพวกเขาก็ให้ความสำคัญอย่างมากกับรูปแบบใหม่เมื่อนำเสนอ อย่างไรก็ตามทั้งสองสโมสร Goan เองก็มีโทษเช่นกัน แม้จะมีประวัติอันยาวนาน แต่พวกเขาแทบจะไม่สามารถสร้างฐานแฟน ๆ ได้และการแข่งขันของพวกเขาก็มีคนเข้าร่วมเกือบร้อย ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงไม่สามารถดึงดูดผู้สนับสนุนได้และสโมสรต่างๆก็วิ่งเพราะเงินส่วนลึกของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ในขณะที่แสดงความ ‘ประหลาดใจและเสียใจ’ AIFF ก็ชี้ไปที่ข้อบกพร่องเหล่านี้อย่างรวดเร็วในขณะที่มองข้ามความล้มเหลวของตัวเองในการทำตลาด I-League และคาดการณ์ว่าเป็นลีกสูงสุดของประเทศ “ ไม่มีการปฏิเสธการมีส่วนร่วมของสโมสรที่มีความเกี่ยวข้องกับฟุตบอลอินเดียมาเป็นเวลานานนอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างฐานแฟนบอลเพื่อรักษาตัวเองได้” Kushal Das เลขาธิการ AIFF กล่าวในการเปิดตัว
กองหน้าชั้นนำของทวีปบางคนพบว่ามันยากในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่ทำคะแนนได้ต่ำถูกขัดขวางโดยทีมที่อ่อนแอกว่าซึ่งใช้กลยุทธ์การป้องกันเพื่อบดคะแนน

แฮร์รี่เคนกองหน้าทีมชาติอังกฤษอาจรู้เรื่องนี้ดีกว่าใคร

ผู้ทำประตูสูงสุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลที่แล้วโดยยิง 25 ประตูให้กับท็อตแนม Kane ไม่ได้ทำประตูในรอบแบ่งกลุ่มและจำไม่ได้ว่าแม้จะมีประตูกับการป้องกันที่ลึกล้ำของรัสเซียเวลส์และ – ในวินาที – ทดแทนครึ่งหนึ่ง – สโลวาเกีย

ไอซ์แลนด์เป็นอันดับต่อไปของอังกฤษในช่วง 16 ปีที่ผ่านมาในวันจันทร์และอาจจะมากกว่าเดิม

“ ทุกทีมในยูโรเป็นทีมที่ดีและแข็งแกร่งพวกเขามีฐานที่ดีและสามารถป้องกันและทำให้มันยากสำหรับเรา” Kane กล่าวเมื่อวันศุกร์ “ คุณเห็นมันในระดับสโมสรด้วย มีทีมที่ทำผลงานได้ดีเพื่อสร้างความยากให้กับทีมใหญ่ ๆ

“ นั่นคือสิ่งที่เราจะต้องจัดการ”

ค่าเฉลี่ย 1.92 ประตูต่อเกมในรอบแบ่งกลุ่มต่ำที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปตั้งแต่ปี 1992 Kane อยู่ในทีมที่ดีที่ยังทำประตูไม่ได้ – Zlatan Ibrahimovic, Robert Lewandowski และ Thomas Mueller ถูกคาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูสูงสุดในฝรั่งเศส แต่ ไม่พบเป้าหมายในการเล่นแบบกลุ่ม โอลิวิเยร์ชิรูด์กองหน้าตัวหลักของฝรั่งเศสยิงไปแล้วหนึ่งครั้ง

ผลการแข่งขันของ Kane ถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งของเกมที่สองของอังกฤษพบกับเวลส์จากนั้นเริ่มที่ม้านั่งกับสโลวาเกีย เขากำลังต่อสู้กับเจมี่วาร์ดี้เพื่อเริ่มต้นการแข่งขันกับไอซ์แลนด์ในเมืองนีซโดยมาถึงทัวร์นาเมนต์ในฐานะกองหน้าตัวเลือกอันดับหนึ่งของอังกฤษ

เมื่อพูดถึงฐานฝึกซ้อมของอังกฤษในชานทิลลีทางตอนเหนือของปารีส Kane ปฏิเสธข้อเสนอแนะที่ว่าเขาเหนื่อยโดยได้ลงเล่น 63 เกมให้กับสโมสรและประเทศนับตั้งแต่เริ่มฤดูกาล เขาแทบไม่ได้พักมาสองฤดูกาลแล้วเพราะเขาเล่นให้กับอังกฤษในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาและกล่าวว่าการรวมกันของอ่างน้ำแข็งการพักฟื้นในสระว่ายน้ำและการนวดช่วยให้เขาจัดการกับภาระงานได้

“ ฉันไม่เหนื่อย” Kane ซึ่งเล่นได้ประมาณ 150 นาทีในทัวร์นาเมนต์นี้กล่าว “ ฉันเคยมีมาก่อนปีที่แล้วที่ราคาต่ำกว่า 21 ยูโรคนพูดแบบเดียวกัน แต่ฉันรู้สึกสดชื่น 100 เปอร์เซ็นต์พร้อม

“ ฉันไม่คิดว่าความเหนื่อยหน่ายเป็นเรื่องน่ากังวล” เขากล่าวเสริม

เวย์นรูนีย์กัปตันทีมชาติอังกฤษรู้สึกถึงเคน เขาอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซึ่งเป็นกองหน้าตัวคนเดียวที่ต่อสู้กับฝ่ายค้านที่มีการป้องกันสูงและไม่สามารถหาที่ว่างระหว่างเซ็นเตอร์แบ็คและมิดฟิลด์ตัวกลาง

“ ไม่มีที่ว่าง” รูนีย์กล่าว “ มันเป็นเรื่องยากที่จะสัมผัสบอลเพื่อให้หลานั้นยิงประตูได้ แต่ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญคือต้องอดทน คุณไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างเมื่อคุณได้บอล”

Kane ยิงได้เพียงประตูเดียวใน 7 นัดล่าสุดของเขาสำหรับท็อตแนมและอังกฤษ แต่เขาไปเจ็ดเกมแรกของพรีเมียร์ลีกโดยไม่มีประตูจากนั้นก็หยุดทำประตูไม่ได้

“ แฮร์รี่รู้ดีว่าเขาเป็นเป้าหมายจากทุกสิ่งที่เปลี่ยนแปลง” รูนีย์กล่าว “ เขาเป็นผู้เล่นที่พิเศษผู้ทำประตูธรรมชาติเป็นหมัดเด็ดที่ยอดเยี่ยม ถ้าเขามีโอกาสเขาจะทำประตูได้”

อังกฤษทำประตูได้สามครั้งในยูโร 2016 – ฟรีคิกประตูจากข้อผิดพลาดในการป้องกันและจากนั้นเป็นผู้ชนะในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

“ เมื่อทีมต้องทิ้งมันเป็นเรื่องยาก – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะกองหน้า” Kane กล่าว “ คุณมักจะมีสองศูนย์หน้าอยู่ข้างหลังคุณและอาจจะเป็นกองกลางตัวนั่งด้วย เป็นการสร้างโอกาสที่ยากขึ้นเล็กน้อย

“ แต่เราสามารถทำได้ดีขึ้นในฐานะทีมในรอบสามคนสุดท้ายโดยรวม – ข้ามได้ดีขึ้น สุดท้ายผ่านไปดีกว่า; ลื่นไถลผู้เล่นผ่าน เราสามารถปรับปรุงเรื่องนั้นได้ดีขึ้นเล็กน้อยและถ้าเราทำได้ก็จะไม่เป็นไร”
เมื่อคริสเตียโนโรนัลโดแสดงความสามารถในการทำประตูในที่สุดโปรตุเกสก็หวังว่าจะบรรลุบางสิ่งที่ยังไม่สามารถจัดการได้ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป – ชนะการแข่งขัน

หลังจากเสมอกันสามครั้งติดต่อกันโปรตุเกสได้เข้าสู่รอบ 16 ทีมในเกมวันเสาร์ที่พบกับโครเอเชียซึ่งเอาชนะสเปนในการป้องกันแชมป์เมื่อวันอังคารเพื่อขยายการบุกไปถึง 10 นัด

“ โครเอเชียมีเกมที่ยอดเยี่ยมกับสเปน เราเคารพโครเอเชีย แต่เราเชื่อด้วยว่าเราเอาชนะพวกเขาได้” เฟอร์นันโดซานโตสโค้ชชาวโปรตุเกสกล่าวผ่านล่ามเมื่อวันศุกร์

โรนัลโด้ที่ทำประตูได้สองครั้งในการเสมอกับฮังการี 3-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมาจะเห็นได้ชัดว่าผู้เล่นโปรตุเกสหันไปหาชัยชนะในเลนส์

“ โปรตุเกสเป็นทีมเสมอและโรนัลโด้เป็นผู้เล่นของทีม” ซานโตสกล่าว “ หากไม่มีทีมที่ยอดเยี่ยมก็ไม่มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอาจตัดสินใจเกมเดียว แต่หากไม่มีทีมที่ยอดเยี่ยมคุณก็ไม่สามารถชนะการแข่งขันได้”

เมื่อเทียบกับโครเอเชียประวัติศาสตร์อยู่ข้างโปรตุเกส – เนื่องจากชนะการเผชิญหน้าทั้งสามครั้งก่อนหน้านี้โดยไม่เสียประตูรวมถึงชัยชนะ 3-0 ในรอบแบ่งกลุ่มของยูโร 1996 เมื่อไม่นานมานี้โรนัลโด้ยิงประตูเดียวในเกมกระชับมิตร ชนะที่เจนีวาเมื่อสามปีก่อน

“ นี่เป็นการแข่งขันที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ฉันเตือนผู้เล่นของฉันเพราะเราจะเล่นรอบสุดท้ายในวันพรุ่งนี้” ซานโตสกล่าว “ โครเอเชียมีทีมที่ยอดเยี่ยม (ลูก้า) โมดริชเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปตอนนี้ไม่มีใครสงสัยเลย”

ซานโตสเข้ารับตำแหน่งต่อจาก Paulo Bento ในเดือนตุลาคม 2014 หลังจากที่โปรตุเกสโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังในฟุตบอลโลก 2014 และออกสตาร์ทในยูโร 2016 รอบคัดเลือกด้วยความพ่ายแพ้ 1-0 ในบ้านกับแอลเบเนีย

หลังจากนำกรีซไปสู่รอบน็อกเอาต์ของยูโร 2012 และฟุตบอลโลก 2014 จากการป้องกันที่แน่นหนาซานโตสก็ปฏิบัติตามปรัชญาเดิมและเริ่มสร้างทีมโปรตุเกสขึ้นมาใหม่

หนึ่งในชื่อใหม่คือ Joao Mario กองกลางของ Sporting ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเขาเข้ามาแทนที่ Ronaldo ในนัดแรกของโปรตุเกสภายใต้ Santos เกมกระชับมิตรกับฝรั่งเศสที่ Saint-Denis มาริโอมีส่วนสำคัญในทั้งสามนัดที่โปรตุเกสเล่นจนถึงยูโร 2016

“ เราตระหนักถึงสิ่งที่เราได้ทำไปแล้ว เราทำได้ดีมากในบางด้าน แต่เราต้องปรับปรุงในด้านอื่น ๆ ” มาริโอกล่าวผ่านล่าม “ รอบแบ่งกลุ่มอยู่ข้างหลังเราแล้วทุกอย่างเปลี่ยนไป เราต้องการทำให้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา”

มาริโอกล่าวว่า“ มันไม่เหมาะ” ที่โปรตุเกสมีเวลาพักเพียงสามวันหลังจากการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายเมื่อเทียบกับสี่ทีมของโครเอเชีย

“ เรารู้ว่าเรามีเวลาไม่เพียงพอที่จะฟื้นตัว” เขากล่าว “ แต่ถ้าคุณไปถึงรอบน็อคเอาท์คุณจะรู้สึกมีพลังเสมอ”
โครเอเชียจะมุ่งเน้นไปที่การมีคริสเตียโนโรนัลโดรวมถึงการเสนอราคาเพื่อทำประตูแรกกับโปรตุเกสเมื่อพวกเขาพบกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ยูโร 2016 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโค้ช Ante Cacic กล่าว

โครเอเชียเอาชนะสเปนเพื่อคว้าแชมป์กลุ่ม D และรางวัลของพวกเขาคือเกมที่ยากลำบากกับทีมโปรตุเกสที่พยายามขึ้นสู่อันดับที่สามในกลุ่ม F แม้ว่าจะมีโรนัลโด้สามสมัยเป็นผู้เล่นระดับโลกของปีก็ตาม

“ โรนัลโดเป็นผู้เล่นหลักของพวกเขาดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำในวันพรุ่งนี้ไม่ใช่เพื่อให้เขาแสดงให้เห็นว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหนเราต้อง จำกัด เขา” Cacic กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์

นักเตะวัย 62 ปีไม่ได้อ่านมากเกินไปเกี่ยวกับผลงานของโปรตุเกสในรอบแบ่งกลุ่ม

“ อันดับที่สามของพวกเขาไม่ได้เป็นตัวแทนของวิธีการเล่นของพวกเขา พวกเขาเสมอกันสามครั้ง แต่พวกเขาดีกว่านั้นมากพวกเขาใกล้จะชนะแล้ว” เขากล่าว

เฟอร์นันโดซานโตสโค้ชชาวโปรตุเกสปฏิเสธการพูดถึงฝ่ายของเขาว่าเป็นฝ่ายเดียว

“ หากไม่มีทีมก็ไม่มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ความสามารถเฉพาะตัวอาจชนะการแข่งขันที่นี่หรือที่นั่น แต่การแข่งขันที่ยอดเยี่ยมจะชนะโดยทีมที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าว

“ เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะพยายามยกเลิกเขา บางครั้งชาวโปรตุเกสพยายามดูถูกเขาบอกว่าเขาทำประตูไม่ได้เขาเล่นได้แย่

“ ฉันแน่ใจว่าคู่ของฉันได้เตรียมทีมของเขาเพื่อเล่นโปรตุเกสและสิ่งดีๆทั้งหมดที่โปรตุเกสมีไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนรวมหรือรายบุคคล”

โรนัลโด้ผู้เชี่ยวชาญด้านลูกยิงไม่ประสบความสำเร็จมากนักจากลูกเซ็ตในยูโร 2016 แม้จะพลาดจุดโทษต่อออสเตรีย แต่ซานโตสก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะมอบหน้าที่เหล่านั้นให้ใคร

“ ทุกทีมในฟุตบอลมีทางเลือกแผน A และแผน B แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ผู้เล่นสามารถทำประตูไม่ได้หรือไม่ได้เตะฟรีคิกหรือไม่ได้เตะมุม – คุณจะเปลี่ยนทุกอย่างและหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ไหม”

มิลานบาเดเดลกองกลางของโครเอเชียกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าฝ่ายของเขาสามารถหักอกพวกเขากับทีมโปรตุเกสซึ่งเป็นทีมเดียวในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะไม่ชนะในยูโร 2016

“ เราจะพยายามทำประตูในวันพรุ่งนี้ นั่นเป็นวิธีเดียวที่จะชนะการแข่งขันเหล่านี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว

บาเดลจ์เตือนทีมของเขาเกี่ยวกับการประเมินชาวโปรตุเกสที่ต่ำเกินไปและทำให้มองไม่เห็นคุณภาพของดาวเตะของโรนัลโด

“ โรนัลโด้เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมทุกคนรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเขา ไม่ใช่แค่โรนัลโด้เท่านั้นพวกเขายังมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมคนอื่น ๆ ที่สามารถชี้ขาดได้ในวันพรุ่งนี้” เขากล่าว
การตัดสินใจครั้งสำคัญของสหราชอาณาจักรในการออกจากสหภาพยุโรปคือการพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปของฟุตบอลในวันศุกร์โดยผู้เล่นชั้นนำของอิตาลีคนหนึ่งถึงกับเตือนเกี่ยวกับ “ผลกระทบโดมิโน” ที่บ่อนทำลายทั่วยุโรป

คริสโคลแมนโค้ชชาวเวลส์พูดถึงคุณธรรมของการเคลื่อนย้ายแรงงานอย่างเสรีในยุโรปขณะที่แฮร์รีเคนกองหน้าทีมชาติอังกฤษยอมรับว่ามีความสนใจเพียงเล็กน้อยในการลงประชามติที่เปลี่ยนชะตากรรมทางการเมืองของประเทศ Michael O’Neill โค้ชชาวไอร์แลนด์เหนือประสบความล้มเหลวในการลงคะแนนเสียง

การสนทนาไม่ได้ถูกแยกออกจากตำแหน่งของทีมอังกฤษในการแข่งขันที่ฝรั่งเศสเท่านั้น

Giorgio Chiellini กองหลังอิตาลีหลุดจากการเตรียมการสำหรับเกมวันจันทร์ที่พบกับสเปนเพื่อทำการวิเคราะห์ Brexit

“ ความกังวลหลักน่าจะเกี่ยวกับผลกระทบของโดมิโนในที่สุดที่เกิดจากการตัดสินใจนี้” Chiellini กล่าว

“ การโหวตครั้งนี้เป็นสัญลักษณ์ของการอภิปรายทั่วไปที่คุณรู้สึกได้ในอิตาลีและทั่วยุโรป แต่ฉันคิดว่าความไม่พอใจไม่ควรนำไปสู่การโหวตให้สลายตัว”

ผลการลงประชามติเกี่ยวกับอนาคตของอังกฤษใน 28 ประเทศในสหภาพยุโรปได้ส่งผลสะเทือนไปทั่วตลาดการเงินทั่วโลกและกระตุ้นให้นายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนประกาศความตั้งใจที่จะลาออก

เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เห็นได้ชัดว่าดูเหมือนจะไม่ดังก้องในหมู่ทีมชาติอังกฤษ

“ ฉันไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากพอที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้” Kane กล่าวที่แคมป์ฝึกซ้อมของอังกฤษใกล้กับปารีส “ และฉันไม่คิดว่าผู้เล่นคนอื่นจะทำได้เช่นกัน”

แต่ผู้เล่นจากทีมทวีปยินดีที่จะพูดคุยมากขึ้นโดยแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร

“ คุณมีความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันเสมอ (ในยุโรป)” มานูเอลนอยเออร์ผู้รักษาประตูเยอรมนีกล่าว “ เป็นเรื่องน่าเสียดายเล็กน้อยที่สหราชอาณาจักร…ไม่ได้อยู่ในกลุ่มนี้อีกต่อไป”

เมื่อพูดถึงฟุตบอลยุโรปสหราชอาณาจักรมีทีมที่แยกจากกัน 5 ทีม ได้แก่ อังกฤษไอร์แลนด์เหนือสกอตแลนด์เวลส์และดินแดนโพ้นทะเลของยิบรอลตาร์

มีเพียงอังกฤษไอร์แลนด์เหนือและเวลส์เท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบยูโร 2016 และทั้งสามคนพยายามหลีกเลี่ยงการออกจากทัวร์นาเมนต์

เช่นเดียวกับที่สหราชอาณาจักรตัดสินใจแยกตัวออกจากยุโรปจะมีชาวอังกฤษหลั่งไหลไปฝรั่งเศสในวันเสาร์เมื่อเวลส์และไอร์แลนด์เหนือเล่นที่ Parc des Princes ในปารีสในรอบ 16 นัด ผลพวงของการลงประชามติจะมีราคาแพงขึ้น

“ แน่นอนว่าเราพยายามอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้” แอชลีย์วิลเลียมส์กัปตันทีมเวลส์กล่าวอ้างถึงชื่อของแคมเปญที่ล้มเหลวในการอยู่ในสหภาพยุโรป

โคลแมนโค้ชของเขาพูดอย่างเร่าร้อนเกี่ยวกับวิธีการทำงานในสโมสรยุโรประดับสอง – เรอัลโซเซียดัดในสเปนและลาริสซาในกรีซอนุญาตให้เขารีบูตอาชีพการบริหารของเขาหลังจากถูกไล่ออกจากสโมสรในพรีเมียร์ลีกฟูแล่มในปี 2550 และโคเวนทรีในปี 2010

“ ฉันต้องการงาน” โคลแมนกล่าว “ ฉันต้องการประสบการณ์ฉันอยากจะดีขึ้น”

ลักษณะของความสัมพันธ์ในอนาคตของสหราชอาณาจักรกับสหภาพยุโรปจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะปรากฏ ไม่ชัดเจนว่าชาวอังกฤษจะสามารถหางานได้ง่ายในยุโรปหรือไม่

“ ก่อนที่ผลการแข่งขันในวันนี้จะน่าผิดหวังที่โค้ชจากบ้านไม่เดินทางไปต่างประเทศ” โคลแมนกล่าว

“ จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต? ฉันไม่แน่ใจ. มันอาจจะยากกว่าที่ฉันคิดไว้”

ทั้งวิลเลียมส์และโคลแมนไม่เปิดเผยว่าพวกเขาโหวตทางโพสต์อย่างไรหรืออย่างไร

โอนีลซึ่งนำไอร์แลนด์เหนือเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1986 ไม่ได้ให้โอกาสตัวเอง

“ ฉันทำผิดพลาดเป็นการส่วนตัวเพราะฉันไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลงคะแนนด้วยการโหวตทางไปรษณีย์” เขากล่าว “ ดังนั้นฉันจึงผิดหวังกับตัวเอง”

การโหวตอาจส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลในสหราชอาณาจักรโดยเจ้าหน้าที่ได้เริ่มประเมินแล้วว่าการเซ็นสัญญากับผู้เล่นจากยุโรปจะยากขึ้นหรือไม่

“ คุณไม่ต้องการเสียผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปมาที่นี่” Greg Dyke ประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษกล่าว
สโมสรในพรีเมียร์ลีกจะยังคงสามารถลงนามผู้เล่นต่างชาติที่ดีที่สุดได้แม้ผลการลงประชามติของสหภาพยุโรปและ Brexit ที่กำลังจะมาถึงหัวหน้าสมาคมนักฟุตบอลอาชีพกล่าวเมื่อวันศุกร์

การตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปอาจส่งผลกระทบอย่างยาวนานต่อพรีเมียร์ลีกด้วยความกังวลว่าการเคลื่อนย้ายผู้เล่นอย่างเสรีทั่วทั้งทวีปจะถูก จำกัด ด้วยการบังคับใช้กฎระเบียบด้านใบอนุญาตทำงานในสหราชอาณาจักร

เทย์เลอร์ย้ายไปเพื่อระงับความกลัวว่าการสรรหาผู้เข้าแข่งขันในพรีเมียร์ลีกจะถูก จำกัด เนื่องจากผลการลงประชามติหรือผู้เล่นยุโรปในอังกฤษจะถูกบังคับให้ออก

“ ไม่มีเหตุผลใดที่เรายังไม่สามารถคัดเลือกผู้เล่นต่างชาติที่มีคุณภาพดีที่สุดได้หากพวกเขาต้องการมาที่นี่” เทย์เลอร์กล่าวกับรอยเตอร์

“ มันไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นทุกคนต้องกลับไป” เขากล่าวเสริม “ เราจะปกป้องสมาชิกของเราไม่ว่าพวกเขาจะมาจากยุโรปหรือจากทั่วโลกก็ตาม”

ผู้เล่น 432 คนจากประเทศในสหภาพยุโรปได้ลงทะเบียนเพื่อเล่นในพรีเมียร์ลีก 20 ทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้วตามข้อมูลของ Sky Sports

“ เราภูมิใจในลีกของเราซึ่งมีความเป็นสากลมากที่สุดในโลก” เทย์เลอร์กล่าว “ เราได้จัดหาผู้เล่นให้กับนานาชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลกและยูโรมากกว่าประเทศอื่น ๆ

“ ผมคิดว่าเรามีสมาชิกในทีมที่เหลือทั้งหมดในฝรั่งเศสและเราภูมิใจในสิ่งนั้น แต่เราต้องจำสิ่งที่เกิดขึ้นและมันจะส่งผลต่อเกมอย่างไร”

ผู้เล่น 103 คนจาก 552 คนที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในช่วงซัมเมอร์นี้มาจากพรีเมียร์ลีกตามข้อมูลของ BBC Sport) ซึ่งคิดเป็นเพียงร้อยละ 20 ของผู้เล่นทั้งหมดในฝรั่งเศส

“ แน่นอนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืนเราจะดูแลสมาชิกสหภาพยุโรปของเราทั้งหมดและมันจะเป็นระบบแห่งการเปลี่ยนแปลง” เทย์เลอร์กล่าวเสริม

“ พวกเขากำลังพูดถึงสองปีเรามีขั้นตอนการอนุญาตทำงานซึ่งเราเห็นด้วยกับโฮมออฟฟิศหน่วยงานที่กำกับดูแล FA และ Football League”
ด้วยโค้ชที่เคยค้าแข้งในอิตาลีและทีมที่มีผู้เล่นเดินทางมามากสวิตเซอร์แลนด์กำลังวางใจในประสบการณ์ระดับนานาชาติเพื่อความสำเร็จในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป

Vladimir Petkovic ซึ่งเข้ามาแทนที่ Ottmar Hitzfeld หลังจากที่สวิตเซอร์แลนด์พ่ายแพ้ให้กับอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก 2014 ได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญบางอย่างในด้านที่เผชิญหน้ากับโปแลนด์ในช่วง 16 ปีที่ผ่านมาเมื่อวันเสาร์

อดีตโค้ชลาซิโอเขายังคงรักษาแนวความคิดในการป้องกันของฮิตซ์เฟลด์ไว้ในขณะที่นำความคิดสร้างสรรค์มาสู่ทีมผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในฟุตบอลเซเรียอา

“ กัลโช่เป็นลีกที่สำคัญมากในระดับยุโรปจากทุกมุมมอง” Petkovic กล่าวกับการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ “ เราคุยกันว่าเมื่อสามปีก่อนมันท้าทายแค่ไหน แต่ทุกๆปียูเวนตุสแสดงให้เห็นว่ามันเป็นแผนกที่มีการแข่งขันสูง”

การป้องกันที่มั่นคงซึ่งเป็นคุณภาพสำคัญในอิตาลีได้ปิดผนึกการปรากฏตัวครั้งแรกของสวิตเซอร์แลนด์ในรอบน็อกเอาต์โดยมีการเสียเพียงประตูเดียวในทัวร์นาเมนต์จนถึงขณะนี้

Petkovic ซึ่งบริหาร Samsunspor ฝั่งตุรกีกล่าวว่า Serie A ทำให้เขาเป็นโค้ชที่ดีขึ้น

“ โค้ชที่นั่นศึกษาฝ่ายตรงข้ามจริงๆสองหรือสามครั้งในช่วงสัปดาห์เพื่อพยายามทำให้คู่ต่อสู้ดีขึ้น” เขากล่าว

สเตฟานลิชต์ชไตเนอร์กัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์ตอนนี้อยู่กับยูเวนตุสหลังจากหยุดที่ลาซิโอกล่าวว่าการได้เล่นกับแชมป์อิตาลีทำให้เขามีโอกาสฝึก “กับผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก” และช่วยให้เขา “ปรับปรุงได้มากในฐานะแต่ละคน .”

ผู้เล่นชาวสวิสคนอื่น ๆ สามารถดึงประสบการณ์ของพวกเขาในฟุตบอลอิตาลีได้ วาลอนเบห์รามีกองกลางวัตฟอร์ดเคยเล่นกับเจนัวลาซิโอฟิออเรนติน่าและนาโปลีขณะที่บลิริมเดซาไมลีซึ่งปัจจุบันยืมตัวมาที่เจนัวเล่นให้กับปาร์มาและนาโปลี

Johan Djourou กองหลังของฮัมบูร์กซึ่งเป็นเซ็นเตอร์แบ็คที่มั่นคงในการจับคู่กับ Fabian Schaer ในยูโร 2016 เชื่อว่าประสบการณ์ในลีกอื่น ๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญในความสำเร็จของสวิตเซอร์แลนด์

“ ส่วนใหญ่เป็นเพราะการแข่งขันนั้นรุนแรงขึ้นคุณต้องต่อสู้เพื่อจุดของคุณและเพราะคุณกำลังเล่นกับผู้เล่นที่มีความสามารถสูง” Djourou ผู้ออกจากอาร์เซนอลเมื่อเขาอายุ 16 ปีกล่าว“ ในเยอรมนีกองหลังมี เพื่อจัดการกับ (Pierre-Emerick) Aubameyang หรือ (Robert) Lewandowski”

Xherdan Shaqiri ผู้เล่นชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ตอนนี้อยู่กับสโต๊คในพรีเมียร์ลีกหลังจากคุมบาเยิร์นมิวนิกและอินเตอร์มิลานขณะที่ Granit Xhaka กองกลางคนใหม่ได้รับการเซ็นสัญญาจากอาร์เซนอล

“ เราโชคดีที่แยกทางกับสามประเทศใหญ่ (อิตาลีเยอรมนีฝรั่งเศส) ด้วยแบรนด์ฟุตบอลที่แตกต่างกันและเราสามารถวิเคราะห์ทั้งหมดนั้นได้” Petkovic กล่าว “ และถ้าเราสามารถเพิ่มสิ่งนั้นเข้าไปในฝั่งของคุณเองได้ก็จะได้เปรียบ”
เยอรมนีจำเป็นต้องหาความล้ำสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Thomas Mueller ทำ

แม้ว่าจะไม่แพ้ใครในสามเกมจนถึงตอนนี้ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป แต่แชมป์โลกก็พยายามดิ้นรนเพื่อเปลี่ยนโอกาส สิ่งนี้เห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายกับไอร์แลนด์เหนือเมื่อเยอรมนีมีความพยายาม 26 ประตู แต่เปลี่ยนเพียงหนึ่งครั้งผ่านมาริโอโกเมซ

ถึงกระนั้นชัยชนะ 1-0 ก็เพียงพอแล้วสำหรับทีมที่จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมในยูโร 2016 รางวัลที่ดูเหมือนจะตรงไปตรงมากับสโลวาเกียในเมืองลีลล์ทางตอนเหนือของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์

โค้ชโจอาคิมโลวรู้ว่ามีปัญหาและได้เล่นกลแนวหน้าของเขาในระหว่างทัวร์นาเมนต์แนะนำโกเมซเข้าสู่ทีมสำหรับการแข่งขันกับไอร์แลนด์เหนือ

แม้ว่าการโจมตีแบบ rejigged จะสร้างมากขึ้นและแสดงให้เห็นถึงความคล่องแคล่วมากขึ้น แต่ Loew กล่าวว่าเขา“ ไม่พอใจกับอัตรา Conversion เป้าหมาย”

ปริศนาอย่างหนึ่งคือผลงานของมูลเลอร์ที่ยังทำประตูได้ในแปดเกมในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปสองรายการ เขามาถึงฝรั่งเศสหลังจากฤดูกาลที่ดีที่สุดของเขากับบาเยิร์นมิวนิกโดยยิงไป 32 ประตูและอีก 12 ประตูช่วยให้ทีมของเขาคว้าแชมป์บุนเดสลีกาและเยอรมันได้สองครั้ง

“ ฉันไม่กังวล” Loew กล่าวถึงกองหน้าที่ยิงเก้าประตูจาก 24 ประตูของเยอรมนีในรอบคัดเลือก “ ถ้าเขาไม่มีโอกาสฉันต้องคิดอีกสองสามครั้งว่าเราจะแก้ปัญหาอย่างไร แต่ทันทีที่ก้าวไปข้างหน้าก็เป็นสัญญาณที่ดี เขาสนิทกัน ฉันคิดว่ามันจะได้ผลในครั้งต่อไป”

ในขณะที่ดูเหมือนว่าจะใช้เวลาเพียงไม่นานก่อนที่การโจมตีของเยอรมนีจะคลิกในที่สุด – การเริ่มต้นครั้งแรกของ Gomez ในวันอังคารสร้างความแตกต่างอย่างมาก Loew มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่กังวลกับ Jerome Boateng กองหลังตัวกลางซึ่งออกมาก่อนไอร์แลนด์เหนือด้วยปัญหากล้ามเนื้อน่อง

บัวเต็งเป็นผู้เล่นของเยอรมนีในทัวร์นาเมนต์นี้และไม่เพียง แต่เพื่อคุณธรรมในการป้องกันเท่านั้น

บัวเต็งเข้ารับการรักษาในแต่ละโปรแกรมภายใต้การดูแลของแพทย์ประจำทีม Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt เมื่อวันศุกร์ Loew ไม่น่าจะเสี่ยงกับแข้งวัย 27 ปีหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความฟิตของเขากับเกมรอบรองชนะเลิศกับสเปนหรืออิตาลีที่จะมาถึง

สโลวาเกียซึ่งเอาชนะเยอรมนี 3-1 ในเกมกระชับมิตรก่อนการแข่งขันที่เอาก์สบวร์กเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บหลังจากผ่านเข้ามาเป็นหนึ่งในสี่ผู้เข้าเส้นชัยอันดับสามที่ดีที่สุดรองจากเวลส์และอังกฤษในกลุ่มบี

Peter Pekarik กองหลัง Hertha Berlin ได้รับบาดเจ็บที่จมูกในการทำประตูกับทีมชาติอังกฤษและอาจต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันจมูก Pekarik เป็นหนึ่งในผู้เล่นสโลวาเกียหลายคนที่คุ้นเคยกับชาวเยอรมันตั้งแต่สมัยที่พวกเขาอยู่ในบุนเดสลีกา

Dusan Svento แบ็คซ้ายผู้เล่นให้กับโคโลญจน์เมื่อฤดูกาลที่แล้วและโรเบิร์ตมาคกองกลางที่เคยเล่นให้นูเรมเบิร์กกำลังต่อสู้เพื่อฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ

ทั้งสองฝ่ายได้รับชัยชนะในลีลล์มาก่อน เยอรมนีชนะยูเครน 2-0 ขณะที่สโลวาเกียแพ้รัสเซีย 2-1

“ บางทีเราอาจจะโชคดีอีกครั้ง” หมากกล่าวถึงการกลับมาของอีกฝ่าย “ พวกเขาจะเป็นรายการโปรดอย่างแน่นอน แต่คุณไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นได้”

ทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถฝึกซ้อมในสนามได้ในช่วงก่อนเกมเนื่องจากสนามถูกแทนที่ในวันพฤหัสบดี เยอรมนีจะจัดการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ฐานของทีมใน Evian-les-Bains ในเช้าวันเสาร์ก่อนเดินทางไปลีลในขณะที่สโลวาเกียก็ต้องทำเช่นเดียวกันที่ Vichy
Lionel Messi จะประมูลเพื่อปิดตำนานของเขาในฐานะนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคของเขาในวันอาทิตย์โดยยุติการรอคอย 23 ปีของอาร์เจนตินาในการชิงตำแหน่งสำคัญในฝันรอบชิงชนะเลิศกับผู้ถือชิลีใน Copa America Centenario

สำหรับผู้ชื่นชมหลายล้านคนของเมสซีนักฟุตบอลโลก 5 สมัยของปีนี้ประสบความสำเร็จมากพอในอาชีพการงานที่มีแววของเขาที่จะได้รับการพิจารณาในกลุ่มเดียวกับเปเล่และดิเอโกมาราโดนา

แต่ช่องเดียวในประวัติย่อของซูเปอร์สตาร์บาร์เซโลนาซึ่งเป็นชื่อการแข่งขันที่สำคัญกับอาร์เจนตินา – ค่อนข้างสม่ำเสมอและค่อนข้างไม่ยุติธรรมโดยอ้างว่าเป็นเหตุผลที่จะชะลอการยกระดับของเขาไปสู่แพนธีออนของฟุตบอล

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

ดูวิดีโอ: กำลังทำข่าวอะไร

ทั้งหมดนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในวันอาทิตย์ก่อนที่ฝูงชนขายออก 81,000 คนที่สนามกีฬา MetLife ของ East Rutherford ซึ่งเป็นบ้านของ New York Giants ของ NFL เมื่ออาร์เจนตินาเผชิญหน้ากับชาวชิลีในการแข่งขันโคปาอเมริการอบชิงชนะเลิศเมื่อปีที่แล้ว

เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศครั้งที่สามในรอบหลายปีสำหรับเมสซีและเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ต้องพ่ายแพ้อย่างทรมานในฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายกับเยอรมนีและชาวชิลีจากการลงโทษในซานติอาโกเมื่อปีที่แล้ว

ในแต่ละครั้งเมสซีได้รับแรงกดดันจากนักวิจารณ์ในอาร์เจนตินาที่วิ่งเหยาะๆรายการซักถามที่คุ้นเคย เขาไม่มีกิเลส เขาไม่ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เขาไม่ “รู้สึก” กับเสื้อ

แทบจะไม่มีใครเตะบอลในโคปาอเมริกาก่อนที่มาราโดน่าซึ่งเป็นมือปืนธรรมดากล่าวหาว่าเขาขาด“ บุคลิกภาพ” และ“ ความเป็นผู้นำ”

Maradona กระวนกระวายใจในวาทศิลป์ในสัปดาห์นี้ไม่นานหลังจากที่อาร์เจนตินาจองสถานที่ของพวกเขาในรอบสุดท้ายด้วยการรื้อถอน 4-0 ของสหรัฐอเมริกา

“ เราจะชนะในวันอาทิตย์อย่างแน่นอน…และถ้าเราไม่ชนะพวกเขาก็ไม่ควรกลับมา” มาราโดน่าบอกกับเครือข่ายโทรทัศน์ของอาร์เจนตินา

เมสซี่ไม่ได้อยู่เหนือความโกรธจากคำวิจารณ์

“ ฉันรู้สึกรำคาญคนที่โจมตีคุณโดยไม่คิด” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด “ เราไปถึงสองรอบชิงชนะเลิศ เราไม่ได้รับชัยชนะ คุณทำอะไรได้บ้าง? แต่เราไปถึงรอบสุดท้าย มันไม่เหมือนกับที่เราแพ้ในช่วง 16 ปีที่แล้ว”

จนถึงขณะนี้ในสหรัฐอเมริกาเมสซีไม่ได้แสดงสัญญาณว่าต้องรับภาระหนักเกินไปจากแรงกดดันที่จะยุติการรอตำแหน่งของอาร์เจนตินา

หลังจากพลาดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรกของอาร์เจนตินา – ชนะชิลีคู่แข่งในวันอาทิตย์ 2-1 เขายิงแฮตทริกที่น่าตื่นเต้นกับปานามา 19 นาทีหลังจากเข้ามาเป็นตัวสำรองก่อนที่จะทำสถิติประตูของอาร์เจนตินาให้เท่ากับกาเบรียลบาติสตูตา 4-1 รอบรองชนะเลิศชนะเวเนซุเอลา

เมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเขายิงฟรีคิกที่ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นผู้ทำประตูระดับนานาชาติชั้นนำของประเทศด้วยคะแนน 55 ในขณะที่ตั้งค่าอีกสองประตูในการแสดงรอบด้านที่มีมนต์ขลัง

เขายังพบว่าถึงเวลาที่จะเซ็นชื่อเสื้อของแฟนนักล่าลายเซ็นที่วิ่งเข้ามาในสนามเมื่อเริ่มครึ่งหลัง

ท่าทางที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและผ่อนคลายของเขาอย่างไรก็ตามมาสก์ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะยกตำแหน่งโดยเผยให้เห็นว่าอาร์เจนตินากลายเป็นหน่วยที่น่าเกรงขามมากขึ้นนับตั้งแต่ต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดจากการพ่ายแพ้ครั้งสุดท้ายหลายครั้ง

“ เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วนับตั้งแต่โคปาอเมริกาครั้งที่แล้วและผมคิดว่านั่นทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในฐานะกลุ่มและในฐานะทีม” เมสซีกล่าว “ เราเติบโตขึ้นมากในหลาย ๆ ทางและเหนือสิ่งอื่นใดแม้ว่าเราจะไม่ชนะ แต่ก็ช่วยเราได้”

แต่ในขณะที่แฟน ๆ ชาวอาร์เจนติน่า – และผู้เป็นกลางจำนวนมาก – ยินดีให้เมสซี่ได้รับชัยชนะ แต่ชิลีก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีมากกว่าความสามารถในการดึงการซุ่มโจมตีอีก

นับตั้งแต่การพ่ายแพ้ต่ออาร์เจนตินาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนชาวชิลีได้ปรับปรุงในแต่ละเกมเพื่อรวบรวมผลการแข่งขันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ Juan Antonio Pizzi เข้ามาแทนที่ Jorge Sampaoli ในตำแหน่งผู้จัดการในเดือนมกราคม

พวกเขาสร้างความอับอายให้กับเม็กซิโกด้วยการหวด 7-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศและเอาชนะโคลอมเบีย 2-0 ในรอบรองชนะเลิศ

“ พวกเขาโจมตีและป้องกันอย่างเข้มข้นและหากคุณทำผิดพลาดพวกเขาสามารถลงโทษคุณได้” Jose Pekerman โค้ชชาวโคลอมเบียกล่าวหลังจากแพ้รอบรองชนะเลิศ

กองกลางที่มีพลังในการต่อสู้ที่นำโดยอาร์ตูโรวิดัลสตาร์ของบาเยิร์นมิวนิคจะช่วยให้มั่นใจได้ว่ากองหน้าฝีมือดีของอาร์เจนตินาเช่นเมสซี่นิโคลัสไกตันและเอเวอร์บาเนกาไม่มีอิสระในการใช้งานเท่าที่พวกเขาเคยมีมา

และการโจมตีที่เฉียบคมของชิลีซึ่งมีเอดูอาร์โดวาร์กัสผู้ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ (หกประตู) และอเล็กซิสซานเชซสตาร์อาร์เซนอลก็ควรตั้งคำถามมากกว่าแบ็คโฟร์ของอาร์เจนตินาที่ต้องตอบระหว่างทางไปสู่รอบชิงชนะเลิศ
เยอรมนีผู้รักษาประตูมานูเอลนอยเออร์เชื่อว่าแชมป์โลกสามารถใส่เริ่มต้นช้าไปยูโร 2016 อยู่เบื้องหลังพวกเขาและเจริญเติบโตภายใต้ความกดดันของฟุตบอลที่น่าพิศวงเมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับสโลวาเกียในวันอาทิตย์ (. ผล | ตารางคะแนน )

ด้านของ Joachim Loew เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะผู้ชนะของกลุ่ม C เอาชนะยูเครนและไอร์แลนด์เหนือโดยเสมอกับโปแลนด์และทั้งหมดไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว

แต่นอยเออร์รู้ดีกว่าคาดว่าจะได้รับจากชาวเยอรมันที่สนามกีฬาสตาดปิแอร์ – เมารอยในลีลขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับสโลวาเกียที่ปรากฏตัวในขั้นตอนนี้ของยูโรเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ได้รับเอกราช

“ เราเล่นไปแล้วสามทีมที่เก็บบอลทุกคนไว้ข้างหลัง เราไม่มีพื้นที่มากนักและในเกมแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชนะด้วยอัตรากำไรที่มาก” นอยเออร์กล่าวหลังจากที่เยอรมนีเก็บสามประตูในรอบแบ่งกลุ่ม

“ การเอาชนะยูเครนและไอร์แลนด์เหนือไม่ได้เป็นการทำบุญที่เราตะโกนออกมาด้วยความยินดี ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะทีมเหล่านี้ แต่เราทำงานเสร็จแล้ว

“ เราจบอันดับต้น ๆ ของกลุ่มแล้วเราก็เลยยึดติดกับแผนที่เส้นทางของเรา แต่ตอนนี้เราเข้าสู่ฟุตบอลที่น่าพิศวงและอะไรก็เกิดขึ้นได้

อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

“ แต่เราโฟกัสได้ดีมากเมื่อมันมีความสำคัญอย่างที่เห็นในการแข่งขันที่ผ่านมา เราจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์และเรารู้ว่าผู้คนคาดหวังให้เราแสดง”

แม้จะอยู่ในกลุ่มของพวกเขา แต่เยอรมนีก็พบว่าตัวเองอยู่ในด้านที่ยากที่สุดของการจับฉลากและจะเล่นไม่ว่าจะเป็นแชมป์สเปนหรือทีมปิศาจอิตาลีหากพวกเขาผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

แต่ก่อนอื่นพวกเขาต้องระวังสโลวาเกียซึ่งทำให้ฝ่ายของโลวไม่มั่นคงในการสร้างทัวร์นาเมนต์ด้วยการชนะกระชับมิตร 3-1 ในเอาก์สบวร์ก

นี่คือประตูสุดท้ายที่นอยเออร์ยอมรับและเขารู้ดีว่าเยอรมนีต้องระวังอย่างยิ่งกับมาเร็คฮัมซิคสตาร์ชาวสโลวาเกียซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูในเกมนั้น

“ ทุกคนรู้ดีเกี่ยวกับความสามารถของ Hamsik ในการยิงระยะไกล เขาทำประตูที่ยอดเยี่ยมที่นาโปลีด้วยสิ่งเหล่านั้น” นอยเออร์กล่าว

“ ในรอบแบ่งกลุ่มเขามักจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งกองหน้า มันสำคัญที่กองกลางของเราจะรบกวนจังหวะของเกมของเขาในช่วงต้น แต่เราไม่ควรมุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นเพียงคนเดียวเราจำเป็นต้องดูคู่ต่อสู้ของเราโดยรวม”

ทุกสายตาจะจับจ้องไปที่การตัดสินใจเลือกของ Loew ในการป้องกันโดยเจอโรมบัวเต็งเซ็นเตอร์แบ็คที่ต่อสู้กับการกระแทกน่องและ Joshua Kimmich เจ้าหนูหวังว่าจะรักษาตำแหน่งของเขาในตำแหน่งแบ็กขวาหลังจากสร้างความประทับใจให้กับไอร์แลนด์เหนือ

“ เขาใจเย็นและสงบมาก เรารู้ล่วงหน้าว่าเราสามารถพึ่งพาเขาได้” นอยเออร์กล่าวเกี่ยวกับคิมมิชเพื่อนร่วมงานบาเยิร์นวัย 21 ปีของเขา

หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับสนามในลีลล์มีการวางพื้นผิวใหม่ในวันพฤหัสบดี แต่ทั้งสองทีมไม่ได้รับอนุญาตให้ฝึกซ้อมในช่วงก่อนเกม

ดังนั้นเยอรมนีจะจัดการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ฐานทัพในเอเวียงใกล้ชายแดนสวิสก่อนบินไปฝรั่งเศสตอนเหนือ

สโลวาเกียจะทำเช่นเดียวกันที่แคมป์ของพวกเขาในเมือง Vichy ทางตอนกลางของฝรั่งเศสก่อนที่จะกลับไปที่จุดเกิดเหตุของพวกเขาที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Hamsik กับรัสเซียในรอบแบ่งกลุ่มซึ่งปูทางไปสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ด้านของ Jaz Kozak จัดทีมชาติอังกฤษใน Saint-Etienne ในนัดสุดท้ายเพื่อเลื่อนชั้นจากกลุ่ม B โดยเป็นหนึ่งในทีมอันดับสามที่ดีที่สุด พวกเขามีชื่อเสียงในการเอาชนะสเปนในรอบคัดเลือกและการหาประโยชน์ล่าสุดของพวกเขาในการเอาชนะเยอรมันหมายความว่าพวกเขาเข้ามาในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยความมั่นใจ

“ พวกเขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมและนี่จะเป็นแมตช์ที่มีความต้องการอย่างมาก แต่เราเล่นไม่กี่สัปดาห์หลังและชนะในบ้านของพวกเขา” ฝ่ายซ้ายวลาดิเมียร์ไวส์กล่าวกับ UEFA.com

“ แน่นอนว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่แตกต่างออกไป แต่ฉันคิดว่าในระดับที่การแข่งขันมาถึงตอนนี้มาตรฐานก็ค่อนข้างสม่ำเสมอและฉันคิดว่าทุกทีมสามารถเอาชนะทีมอื่น ๆ ได้ทั้งหมด”

Robert Mak น่าจะสบายดีแม้จะมีปัญหาเอ็นร้อยหวายและ Peter Pekarik จะไม่สวมหน้ากากป้องกันจมูกที่หักของเขา แต่เพื่อนผู้พิทักษ์ Dusan Svento ออกไป
Marc Wilmots โค้ชชาวเบลเยี่ยมเตือนไม่ให้รับฮังการีเมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับ ‘Magical Magyars’ รุ่นใหม่ที่ทะเยอทะยานที่ต้องการจองตำแหน่งรอบรองชนะเลิศในยูโร 2016 ในวันอาทิตย์ ( ผล | ตารางคะแนน )

ในขณะที่เบลเยียมล้มเหลวในการดำรงสถานะเป็นทีมอันดับสองของโลก แต่ความสำเร็จของฮังการีในการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกเป็นเวลาสามทศวรรษได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับประเทศ

คนของแบร์นด์สตอร์คโค้ชชาวเยอรมันผนึกตำแหน่งของพวกเขาในช่วง 16 ปีสุดท้ายด้วยการเสมอ 3-3 ที่น่าทึ่งซึ่งคริสเตียโนโรนัลโดฮีโร่สองประตูของโปรตุเกสเรียกว่า ‘บ้า’

ฮังการีซึ่งรอบชิงชนะเลิศครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นที่ฟุตบอลโลก 1986 จบอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม E เพื่อเข้าร่วมกับชาติอื่น ๆ ที่ชกเหนือน้ำหนักของพวกเขาเพื่อเข้าสู่รอบน็อคเอาท์

เต็มไปด้วยสตาร์อย่าง Eden Hazard ของเชลซี, Kevin De Bruyne จาก Manchester City, Marouane Fallaini จาก Manchester United และ Axel Witsel จาก Zenit St Petersburg แฟน ๆ เบลเยี่ยมจะได้รับการอภัยที่คาดหวังว่าทีมของพวกเขาจะไปได้ไกล

แต่ความสำเร็จในยูโรใด ๆ ขึ้นอยู่กับการปะทะที่น่าพิศวงในตูลูสเมื่อวันจันทร์และวิลม็อตส์ก็ปัดเป่าความคิดที่ปีศาจแดงจะทำได้อย่างรวดเร็ว

“ คุณไม่ได้ดูการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปหรือ?” เขากล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับภัยคุกคามของฮังการี

“ คุณเห็นชาวฮังกาเรียนต่อต้านโปรตุเกสไหม? Balazs Dzsudzsak, Adam Szalai, Krisztian Nemeth …ผู้เล่นชั้นนำมากมาย คุณ (สื่อ) ยังหัวเราะเมื่อเวลส์เอาชนะเรา (ในรอบคัดเลือก) แต่ดูว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหน ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าประเทศเล็ก ๆ อีกต่อไป”

อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

เวลส์ในการเปิดตัวการแข่งขันวิ่งเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ด้วยการชนะรัสเซีย 3-0 ในคืนที่อังกฤษเสมอกับสโลวาเกียผลักดันให้ทีมของคริสโคลแมนอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม A

สาธารณรัฐไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือยังคงแขวนอยู่และไอซ์แลนด์ได้แกะสลักการปะทะกัน 16 ครั้งสุดท้ายกับอังกฤษในมาร์แซย์

ในขณะเดียวกันการรณรงค์ให้กำลังใจของฮังการีได้กระตุ้นให้เกิดการเปรียบเทียบอย่างกล้าหาญกับทีม ‘Magical Magyars’ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้ความกลัวเข้าสู่หัวใจของฝ่ายที่จัดตั้งขึ้นในยุโรปในปี 1950
เจอโรมบัวเต็งกองหลังแดนกลางของเยอรมนีกลับมาฝึกซ้อมเมื่อวันเสาร์หลังจากเอาชนะอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อและดูเหมือนว่าจะฟิตเต็มที่สำหรับยูโร 2016 รอบ 16 ทีมที่พบกับสโลวาเกีย ( ผล | ตารางคะแนน )

บัวเต็งได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อน่องในช่วงท้ายของชัยชนะ 1-0 เหนือไอร์แลนด์เหนือในสัปดาห์นี้และการมีส่วนร่วมของเขาในวันอาทิตย์ก็มีข้อสงสัย

เขาไม่ได้ฝึกร่วมกับทีมในวันศุกร์โดยมีการฝึกซ้อมส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปั่นจักรยานและการวิ่งจ็อกกิ้งและดูเหมือนจะพอดีในวันเสาร์เนื่องจากเยอรมนีเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปลีลล์ในวันต่อมา

อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

นักเตะวัย 27 ปีที่กลับมาเป็นหุ้นส่วนผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกอีกครั้งในการป้องกันตำแหน่งกลางกับมัตส์ฮุมเมลส์ได้ช่วยแชมป์โลกเก็บคลีนชีตในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทั้งสามนัดในทัวร์นาเมนต์จนถึงขณะนี้

ผู้ชนะในรอบ 16 ทีมถัดไปจะเล่นอิตาลีหรือผู้ถือยูโรสเปนในรอบก่อนรองชนะเลิศ
หากอังกฤษชนะการแข่งขันยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายในวันจันทร์พวกเขาสามารถเพิ่มหนังศีรษะอันทรงคุณค่าของไอซ์แลนด์ให้กับทีมปารากวัยเบลเยียมแคเมอรูนเดนมาร์กเอกวาดอร์และสเปนซึ่งเป็นทีมเดียวที่พวกเขาเอาชนะในเกมน็อกเอาต์ทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่ปี 1966 ( ผล | ตารางคะแนน )

แม้จะผ่านเข้ารอบมาได้ดีเป็นประจำและมักจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มของทัวร์นาเมนต์สำคัญ แต่สถิติของอังกฤษเมื่อสิ่งต่างๆร้ายแรงขึ้นก็น่าตกใจเมื่อเทียบกับปืนใหญ่อื่น ๆ ในกีฬา

ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปพวกเขาชนะการแข่งขันที่น่าพิศวงเพียงเกมเดียวกับสเปนในการดวลจุดโทษในปี 2539 นอกจากนี้ยังมียูโกสลาเวียเยอรมนีโปรตุเกสและอิตาลีที่พ่ายแพ้สามเกมสุดท้ายจากการดวลจุดโทษ
พวกเขาจัดการชัยชนะในรอบแบ่งกลุ่มได้ไม่กี่ครั้งในฟุตบอลโลก แต่ทันทีที่พวกเขาเผชิญหน้ากับฝ่ายค้านที่มีคะแนนสูงสุดพวกเขาก็พบว่าต้องการอย่างสม่ำเสมอ

นอกเหนือจากในบ้านเกิดในปี 1966 เมื่อพวกเขาเอาชนะอาร์เจนตินาและเยอรมนีตะวันตกเพื่อคว้าชัยชนะในทัวร์นาเมนต์นี้และการยิงชนะสเปนในปี ’96 พวกเขาแพ้การแข่งขันที่น่าพิศวงอื่น ๆ กับผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก (หรือผู้ชนะในการรอคอย) ใน การแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญ

การชนะน็อกเอาต์ครั้งสุดท้ายของพวกเขาในการแข่งขันใด ๆ SBOBET ที่พบกับเอกวาดอร์เมื่อ 10 ปีก่อน การกลับมาที่อ่อนแอเช่นนี้คงเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้ที่เล่นเกมภาษาอังกฤษในอดีตอันมืดมนและห่างไกล
อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

ด้วยความเชื่อมั่นในความเหนือกว่าของพวกเขาพวกเขาจึงเลือกที่จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกสามครั้งแรกและในที่สุดเมื่อพวกเขาเข้าร่วมปาร์ตี้ในปี 1950 พวกเขาล้มเหลวในการออกจากรอบแบ่งกลุ่มหลังจากพ่ายแพ้อย่างน่าอัปยศโดยสหรัฐอเมริกา

ในปีพ. ศ. 2497 และ พ.ศ. 2505 อังกฤษแพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศให้กับอุรุกวัยและบราซิลตามลำดับและในปีพ. ศ. 2509 เท่านั้นที่พวกเขาชกน้ำหนัก
การสูญเสียที่ขมขื่น

ในฐานะแชมป์โลกพวกเขาถูกยูโกสลาเวียลงสู่พื้นโลกในรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 4 ทีมในปี 2511 แต่อาจเป็นการสูญเสียรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 1970 ที่ขมขื่นเยอรมนีตะวันตกซึ่งสร้างเสียงมาเกือบครึ่งศตวรรษ ต่ำกว่าความสำเร็จ

ทีมที่หลายคนคิดว่าเหนือกว่าแชมป์เมื่อสี่ปีก่อนเคยนำ 2-0 แต่พ่ายแพ้ 3-2 ซึ่งเป็นการห่างหายไป 10 ปีจากการแข่งขันฟุตบอลโลกและการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรอบสุดท้าย

อังกฤษล้มเหลวในการออกจากรอบแบ่งกลุ่มของแปดทีม 1980 SBOBET ยูโรในขณะที่รูปแบบฟุตบอลโลกปี 1982 เกี่ยวข้องกับรอบแบ่งกลุ่มรอบที่สองซึ่งการเสมอกับเยอรมนีและสเปนหมายถึงการออกก่อนเวลาอีกครั้ง
ในปี 1986 ในที่สุดพวกเขาก็สามารถชนะน็อกเอาต์สเตจครั้งแรกเป็นเวลา 20 ปีโดยเอาชนะปารากวัย 3-0 แต่กลับบ้านหลังจบควอเตอร์เมื่อพวกเขาอยู่ผิดด้านเป้าหมาย “หัตถ์พระเจ้า” ของดิเอโกมาราโดน่าและความพยายามเดี่ยวอันยอดเยี่ยมของเขาเพื่อผู้ชนะในที่สุด อาร์เจนตินา.

คั่นกลางระหว่างรอบแบ่งกลุ่มอีกสองรายการเฉพาะยูโรในปี 1988 และ 1992 มาถึง Italia ’90 อังกฤษผ่านเบลเยียมและแคเมอรูนมาได้ทั้งคู่ค่อนข้างโชคดี แต่เยอรมนีพิสูจน์อีกครั้งว่าก้าวไกลเกินไปในการยิงจุดโทษตามด้วยการแพ้อิตาลีในรอบรองชนะเลิศอันดับสาม