UFABET SBOBET Royal Online

UFABET ระบบฟุตบอลสโมสรของอินเดียตกอยู่ในความวุ่นวายเมื่อวันศุกร์หลังจากอดีตแชมป์ Salgaocar และเพื่อนร่วมทีมของ Goan Sporting Clube de Goa ถอนตัวออกจาก I-League ฉบับหน้าโดยอ้างถึง All India Football Federation (AIFF) และโครงสร้างที่ IMG-Reliance เสนอสำหรับ ฤดูกาลภายในประเทศใหม่ในปีหน้าเป็นต้นไปตามเหตุผล เดมโปอดีตแชมป์อีกรายได้บอกใบ้ว่าพวกเขาจะถอนตัวจาก I-League

ในแถลงการณ์ร่วม Salgaocar และ Sporting Clube เรียกว่าการตัดสินใจของ AIFF ที่จะไม่มีการเลื่อนตำแหน่งและการเนรเทศในรูปแบบใหม่ ‘น่าตกใจและหมดกำลังใจ’ พวกเขาเพิ่มเติมว่าไม่มีการตอบสนองจาก AIFF ต่อคำแนะนำที่ส่งมาจากพวกเขาเมื่อเดือนที่แล้ว เมื่อเดือนที่แล้ว AIFF และ IMGR ได้ประกาศระบบสามชั้นสำหรับฟุตบอลอินเดียซึ่งจะทำให้ Indian Super League (ISL) เป็นพรีเมียร์ลีกในขณะที่ I-League ในปัจจุบันจะเป็นดิวิชั่นที่สองซึ่งกำหนดใหม่เป็น League One

ความจริงที่ว่าพวกเขาไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของแผนกชั้นนำได้เพียงเพราะพวกเขาไม่สามารถจัดการด้านการเงินของการอยู่ใน ISL ได้นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ Salgaocar และ Sporting Clube ไม่พอใจ ในแถลงการณ์ของพวกเขาสโมสรต่างๆกล่าวว่าไม่มีแรงจูงใจให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบแฟรนไชส์ ​​’จ่ายเพื่อเล่น’ ซึ่งบิดเบือนอย่างมากในการสนับสนุนทีม ISL

ลีกใหม่จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2017 หลังจากฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 UFABET ปีในเดือนกันยายนและตุลาคมในขณะที่ฤดูกาลสุดท้ายของ I-League จะเริ่มในเดือนมกราคม 2017 และดำเนินไปจนถึงเดือนพฤษภาคม อย่างไรก็ตามเมื่อสโมสร Goan ตัดสินใจที่จะดึงออกมาเครื่องหมายคำถามใหญ่ก็ยังคงอยู่ว่าลีกจะเกิดขึ้นหรือไม่

ฤดูกาลที่แล้ว I-League มีเพียงเก้าทีมซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อเก้าปีที่แล้วและ AIFF ต้องดำเนินการตามปฏิทินผ่าน Asian Football Confederation (AFC) เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์การแข่งขันขั้นต่ำ ด้วยการถอนตัวของ Salgaocar และ Sporting Clube และการประกาศที่ใกล้เข้ามาของ Dempo – I-League จะมีหกทีมในฤดูกาลหน้า

Kalyan Majumdar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเบงกอลตะวันออกฝึกปืนของเขาที่ประธานาธิบดี Praful Patel ของ AIFF โดยกล่าวว่าประธานาธิบดีและผู้ติดตามของเขาควรเล่นได้แล้ว “ มันเป็นตะปูอีกตัวหนึ่งในโลงศพ มีอะไรให้เล่นใน I-League ตอนนี้? ประธานาธิบดีและผู้ติดตามควรเล่น” Majumdar กล่าว

ด้วยการดึงออกจาก I-League ทำให้ Salgaocar และ Sporting Clube ได้เข้าร่วมรายชื่อสโมสรที่ถอนตัวจากการแข่งขันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังจาก Mahindra United และ JCT Phagwara ปิดร้านในปี 2010 และ 2011 ตามลำดับทีมยักษ์ใหญ่อื่น ๆ เช่น Pune FC, Royal Wahingdoh และ Bharat FC ก็ถอนตัวออกไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งทำให้รากฐานของ I-League อ่อนแอลงอย่างมาก

Srinivas Dempo เจ้าของ Dempo กล่าวว่าเขา ‘เข้าใจตรรกะของทั้งสองสโมสร Goan’ Dempo พูดจากจุดยืนที่น่าสนใจ เขาไม่เพียง แต่เป็นเจ้าของสโมสรใน I-League เท่านั้น แต่เขายังเป็นเจ้าของร่วมของ FC Goa ฝั่ง ISL และเป็นรองประธานของ AIFF อีกด้วย กระนั้นเขามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแผนที่ถนนที่นำเสนอสำหรับฟุตบอลอินเดียโดยเรียกมันว่า ‘ไม่ชัดเจน’ “ เราต้องตัดสินใจ แต่มันก็ไม่มีความชัดเจนว่าสโมสรในไอลีกจะทำอะไรได้บ้างเมื่อเล่นแค่ปีเดียว แผนที่ถนนไม่ได้ชัดเจนมากและยังคงอยู่ในขั้นตอนการอภิปราย” เขาบอกกับอินเดียเอ็กซ์เพรส “ สโมสรใน I-League ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากเพื่อรักษาการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และถ้าทำเพียงปีเดียวก็ไม่สมเหตุสมผลทางธุรกิจ”

Salgaocar ซึ่งกำลังฉลองครบรอบ 60 ปีของพวกเขาในปีนี้ได้ทำการออกจาก I-League มาระยะหนึ่งแล้ว Shivanand Salgaocar เจ้าของของพวกเขาเคยบอกใบ้ในอดีตว่าพวกเขาจะเลิกเล่นในลีกในประเทศหาก AIFF ไม่ได้ให้ความสำคัญกับ I-League อย่างจริงจัง พวกเขาเป็นหนึ่งในสโมสร Goan ที่เก่าแก่ที่สุดและจนกระทั่ง Dempo เข้าสู่วงการในประเทศโดยพายุ Salgaocar เป็นชื่อที่พ้องกับฟุตบอล Goan

ในขณะเดียวกัน Sporting Clube นั้นดีเกินไปสำหรับดิวิชั่นสอง แต่ก็ไม่ดีพอสำหรับภาคแรก ในขณะเดียวกัน Peter Vaz เจ้าของของพวกเขาก็ให้ความสำคัญอย่างมากกับรูปแบบใหม่เมื่อนำเสนอ อย่างไรก็ตามทั้งสองสโมสร Goan เองก็มีโทษเช่นกัน แม้จะมีประวัติอันยาวนาน แต่พวกเขาแทบจะไม่สามารถสร้างฐานแฟน ๆ ได้และการแข่งขันของพวกเขาก็มีคนเข้าร่วมเกือบร้อย ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงไม่สามารถดึงดูดผู้สนับสนุนได้และสโมสรต่างๆก็วิ่งเพราะเงินส่วนลึกของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ในขณะที่แสดงความ ‘ประหลาดใจและเสียใจ’ AIFF ก็ชี้ไปที่ข้อบกพร่องเหล่านี้อย่างรวดเร็วในขณะที่มองข้ามความล้มเหลวของตัวเองในการทำตลาด I-League และคาดการณ์ว่าเป็นลีกสูงสุดของประเทศ “ ไม่มีการปฏิเสธการมีส่วนร่วมของสโมสรที่มีความเกี่ยวข้องกับฟุตบอลอินเดียมาเป็นเวลานานนอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างฐานแฟนบอลเพื่อรักษาตัวเองได้” Kushal Das เลขาธิการ AIFF กล่าวในการเปิดตัว
กองหน้าชั้นนำของทวีปบางคนพบว่ามันยากในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่ทำคะแนนได้ต่ำถูกขัดขวางโดยทีมที่อ่อนแอกว่าซึ่งใช้กลยุทธ์การป้องกันเพื่อบดคะแนน

แฮร์รี่เคนกองหน้าทีมชาติอังกฤษอาจรู้เรื่องนี้ดีกว่าใคร

ผู้ทำประตูสูงสุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลที่แล้วโดยยิง 25 ประตูให้กับท็อตแนม Kane ไม่ได้ทำประตูในรอบแบ่งกลุ่มและจำไม่ได้ว่าแม้จะมีประตูกับการป้องกันที่ลึกล้ำของรัสเซียเวลส์และ – ในวินาที – ทดแทนครึ่งหนึ่ง – สโลวาเกีย

ไอซ์แลนด์เป็นอันดับต่อไปของอังกฤษในช่วง 16 ปีที่ผ่านมาในวันจันทร์และอาจจะมากกว่าเดิม

“ ทุกทีมในยูโรเป็นทีมที่ดีและแข็งแกร่งพวกเขามีฐานที่ดีและสามารถป้องกันและทำให้มันยากสำหรับเรา” Kane กล่าวเมื่อวันศุกร์ “ คุณเห็นมันในระดับสโมสรด้วย มีทีมที่ทำผลงานได้ดีเพื่อสร้างความยากให้กับทีมใหญ่ ๆ

“ นั่นคือสิ่งที่เราจะต้องจัดการ”

ค่าเฉลี่ย 1.92 ประตูต่อเกมในรอบแบ่งกลุ่มต่ำที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปตั้งแต่ปี 1992 Kane อยู่ในทีมที่ดีที่ยังทำประตูไม่ได้ – Zlatan Ibrahimovic, Robert Lewandowski และ Thomas Mueller ถูกคาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูสูงสุดในฝรั่งเศส แต่ ไม่พบเป้าหมายในการเล่นแบบกลุ่ม โอลิวิเยร์ชิรูด์กองหน้าตัวหลักของฝรั่งเศสยิงไปแล้วหนึ่งครั้ง

ผลการแข่งขันของ Kane ถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งของเกมที่สองของอังกฤษพบกับเวลส์จากนั้นเริ่มที่ม้านั่งกับสโลวาเกีย เขากำลังต่อสู้กับเจมี่วาร์ดี้เพื่อเริ่มต้นการแข่งขันกับไอซ์แลนด์ในเมืองนีซโดยมาถึงทัวร์นาเมนต์ในฐานะกองหน้าตัวเลือกอันดับหนึ่งของอังกฤษ

เมื่อพูดถึงฐานฝึกซ้อมของอังกฤษในชานทิลลีทางตอนเหนือของปารีส Kane ปฏิเสธข้อเสนอแนะที่ว่าเขาเหนื่อยโดยได้ลงเล่น 63 เกมให้กับสโมสรและประเทศนับตั้งแต่เริ่มฤดูกาล เขาแทบไม่ได้พักมาสองฤดูกาลแล้วเพราะเขาเล่นให้กับอังกฤษในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาและกล่าวว่าการรวมกันของอ่างน้ำแข็งการพักฟื้นในสระว่ายน้ำและการนวดช่วยให้เขาจัดการกับภาระงานได้

“ ฉันไม่เหนื่อย” Kane ซึ่งเล่นได้ประมาณ 150 นาทีในทัวร์นาเมนต์นี้กล่าว “ ฉันเคยมีมาก่อนปีที่แล้วที่ราคาต่ำกว่า 21 ยูโรคนพูดแบบเดียวกัน แต่ฉันรู้สึกสดชื่น 100 เปอร์เซ็นต์พร้อม

“ ฉันไม่คิดว่าความเหนื่อยหน่ายเป็นเรื่องน่ากังวล” เขากล่าวเสริม

เวย์นรูนีย์กัปตันทีมชาติอังกฤษรู้สึกถึงเคน เขาอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซึ่งเป็นกองหน้าตัวคนเดียวที่ต่อสู้กับฝ่ายค้านที่มีการป้องกันสูงและไม่สามารถหาที่ว่างระหว่างเซ็นเตอร์แบ็คและมิดฟิลด์ตัวกลาง

“ ไม่มีที่ว่าง” รูนีย์กล่าว “ มันเป็นเรื่องยากที่จะสัมผัสบอลเพื่อให้หลานั้นยิงประตูได้ แต่ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญคือต้องอดทน คุณไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างเมื่อคุณได้บอล”

Kane ยิงได้เพียงประตูเดียวใน 7 นัดล่าสุดของเขาสำหรับท็อตแนมและอังกฤษ แต่เขาไปเจ็ดเกมแรกของพรีเมียร์ลีกโดยไม่มีประตูจากนั้นก็หยุดทำประตูไม่ได้

“ แฮร์รี่รู้ดีว่าเขาเป็นเป้าหมายจากทุกสิ่งที่เปลี่ยนแปลง” รูนีย์กล่าว “ เขาเป็นผู้เล่นที่พิเศษผู้ทำประตูธรรมชาติเป็นหมัดเด็ดที่ยอดเยี่ยม ถ้าเขามีโอกาสเขาจะทำประตูได้”

อังกฤษทำประตูได้สามครั้งในยูโร 2016 – ฟรีคิกประตูจากข้อผิดพลาดในการป้องกันและจากนั้นเป็นผู้ชนะในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

“ เมื่อทีมต้องทิ้งมันเป็นเรื่องยาก – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะกองหน้า” Kane กล่าว “ คุณมักจะมีสองศูนย์หน้าอยู่ข้างหลังคุณและอาจจะเป็นกองกลางตัวนั่งด้วย เป็นการสร้างโอกาสที่ยากขึ้นเล็กน้อย

“ แต่เราสามารถทำได้ดีขึ้นในฐานะทีมในรอบสามคนสุดท้ายโดยรวม – ข้ามได้ดีขึ้น สุดท้ายผ่านไปดีกว่า; ลื่นไถลผู้เล่นผ่าน เราสามารถปรับปรุงเรื่องนั้นได้ดีขึ้นเล็กน้อยและถ้าเราทำได้ก็จะไม่เป็นไร”
เมื่อคริสเตียโนโรนัลโดแสดงความสามารถในการทำประตูในที่สุดโปรตุเกสก็หวังว่าจะบรรลุบางสิ่งที่ยังไม่สามารถจัดการได้ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป – ชนะการแข่งขัน

หลังจากเสมอกันสามครั้งติดต่อกันโปรตุเกสได้เข้าสู่รอบ 16 ทีมในเกมวันเสาร์ที่พบกับโครเอเชียซึ่งเอาชนะสเปนในการป้องกันแชมป์เมื่อวันอังคารเพื่อขยายการบุกไปถึง 10 นัด

“ โครเอเชียมีเกมที่ยอดเยี่ยมกับสเปน เราเคารพโครเอเชีย แต่เราเชื่อด้วยว่าเราเอาชนะพวกเขาได้” เฟอร์นันโดซานโตสโค้ชชาวโปรตุเกสกล่าวผ่านล่ามเมื่อวันศุกร์

โรนัลโด้ที่ทำประตูได้สองครั้งในการเสมอกับฮังการี 3-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมาจะเห็นได้ชัดว่าผู้เล่นโปรตุเกสหันไปหาชัยชนะในเลนส์

“ โปรตุเกสเป็นทีมเสมอและโรนัลโด้เป็นผู้เล่นของทีม” ซานโตสกล่าว “ หากไม่มีทีมที่ยอดเยี่ยมก็ไม่มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอาจตัดสินใจเกมเดียว แต่หากไม่มีทีมที่ยอดเยี่ยมคุณก็ไม่สามารถชนะการแข่งขันได้”

เมื่อเทียบกับโครเอเชียประวัติศาสตร์อยู่ข้างโปรตุเกส – เนื่องจากชนะการเผชิญหน้าทั้งสามครั้งก่อนหน้านี้โดยไม่เสียประตูรวมถึงชัยชนะ 3-0 ในรอบแบ่งกลุ่มของยูโร 1996 เมื่อไม่นานมานี้โรนัลโด้ยิงประตูเดียวในเกมกระชับมิตร ชนะที่เจนีวาเมื่อสามปีก่อน

“ นี่เป็นการแข่งขันที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ฉันเตือนผู้เล่นของฉันเพราะเราจะเล่นรอบสุดท้ายในวันพรุ่งนี้” ซานโตสกล่าว “ โครเอเชียมีทีมที่ยอดเยี่ยม (ลูก้า) โมดริชเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปตอนนี้ไม่มีใครสงสัยเลย”

ซานโตสเข้ารับตำแหน่งต่อจาก Paulo Bento ในเดือนตุลาคม 2014 หลังจากที่โปรตุเกสโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังในฟุตบอลโลก 2014 และออกสตาร์ทในยูโร 2016 รอบคัดเลือกด้วยความพ่ายแพ้ 1-0 ในบ้านกับแอลเบเนีย

หลังจากนำกรีซไปสู่รอบน็อกเอาต์ของยูโร 2012 และฟุตบอลโลก 2014 จากการป้องกันที่แน่นหนาซานโตสก็ปฏิบัติตามปรัชญาเดิมและเริ่มสร้างทีมโปรตุเกสขึ้นมาใหม่

หนึ่งในชื่อใหม่คือ Joao Mario กองกลางของ Sporting ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเขาเข้ามาแทนที่ Ronaldo ในนัดแรกของโปรตุเกสภายใต้ Santos เกมกระชับมิตรกับฝรั่งเศสที่ Saint-Denis มาริโอมีส่วนสำคัญในทั้งสามนัดที่โปรตุเกสเล่นจนถึงยูโร 2016

“ เราตระหนักถึงสิ่งที่เราได้ทำไปแล้ว เราทำได้ดีมากในบางด้าน แต่เราต้องปรับปรุงในด้านอื่น ๆ ” มาริโอกล่าวผ่านล่าม “ รอบแบ่งกลุ่มอยู่ข้างหลังเราแล้วทุกอย่างเปลี่ยนไป เราต้องการทำให้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา”

มาริโอกล่าวว่า“ มันไม่เหมาะ” ที่โปรตุเกสมีเวลาพักเพียงสามวันหลังจากการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายเมื่อเทียบกับสี่ทีมของโครเอเชีย

“ เรารู้ว่าเรามีเวลาไม่เพียงพอที่จะฟื้นตัว” เขากล่าว “ แต่ถ้าคุณไปถึงรอบน็อคเอาท์คุณจะรู้สึกมีพลังเสมอ”
โครเอเชียจะมุ่งเน้นไปที่การมีคริสเตียโนโรนัลโดรวมถึงการเสนอราคาเพื่อทำประตูแรกกับโปรตุเกสเมื่อพวกเขาพบกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ยูโร 2016 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโค้ช Ante Cacic กล่าว

โครเอเชียเอาชนะสเปนเพื่อคว้าแชมป์กลุ่ม D และรางวัลของพวกเขาคือเกมที่ยากลำบากกับทีมโปรตุเกสที่พยายามขึ้นสู่อันดับที่สามในกลุ่ม F แม้ว่าจะมีโรนัลโด้สามสมัยเป็นผู้เล่นระดับโลกของปีก็ตาม

“ โรนัลโดเป็นผู้เล่นหลักของพวกเขาดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำในวันพรุ่งนี้ไม่ใช่เพื่อให้เขาแสดงให้เห็นว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหนเราต้อง จำกัด เขา” Cacic กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์

นักเตะวัย 62 ปีไม่ได้อ่านมากเกินไปเกี่ยวกับผลงานของโปรตุเกสในรอบแบ่งกลุ่ม

“ อันดับที่สามของพวกเขาไม่ได้เป็นตัวแทนของวิธีการเล่นของพวกเขา พวกเขาเสมอกันสามครั้ง แต่พวกเขาดีกว่านั้นมากพวกเขาใกล้จะชนะแล้ว” เขากล่าว

เฟอร์นันโดซานโตสโค้ชชาวโปรตุเกสปฏิเสธการพูดถึงฝ่ายของเขาว่าเป็นฝ่ายเดียว

“ หากไม่มีทีมก็ไม่มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ความสามารถเฉพาะตัวอาจชนะการแข่งขันที่นี่หรือที่นั่น แต่การแข่งขันที่ยอดเยี่ยมจะชนะโดยทีมที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าว

“ เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะพยายามยกเลิกเขา บางครั้งชาวโปรตุเกสพยายามดูถูกเขาบอกว่าเขาทำประตูไม่ได้เขาเล่นได้แย่

“ ฉันแน่ใจว่าคู่ของฉันได้เตรียมทีมของเขาเพื่อเล่นโปรตุเกสและสิ่งดีๆทั้งหมดที่โปรตุเกสมีไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนรวมหรือรายบุคคล”

โรนัลโด้ผู้เชี่ยวชาญด้านลูกยิงไม่ประสบความสำเร็จมากนักจากลูกเซ็ตในยูโร 2016 แม้จะพลาดจุดโทษต่อออสเตรีย แต่ซานโตสก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะมอบหน้าที่เหล่านั้นให้ใคร

“ ทุกทีมในฟุตบอลมีทางเลือกแผน A และแผน B แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ผู้เล่นสามารถทำประตูไม่ได้หรือไม่ได้เตะฟรีคิกหรือไม่ได้เตะมุม – คุณจะเปลี่ยนทุกอย่างและหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ไหม”

มิลานบาเดเดลกองกลางของโครเอเชียกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าฝ่ายของเขาสามารถหักอกพวกเขากับทีมโปรตุเกสซึ่งเป็นทีมเดียวในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะไม่ชนะในยูโร 2016

“ เราจะพยายามทำประตูในวันพรุ่งนี้ นั่นเป็นวิธีเดียวที่จะชนะการแข่งขันเหล่านี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว

บาเดลจ์เตือนทีมของเขาเกี่ยวกับการประเมินชาวโปรตุเกสที่ต่ำเกินไปและทำให้มองไม่เห็นคุณภาพของดาวเตะของโรนัลโด

“ โรนัลโด้เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมทุกคนรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเขา ไม่ใช่แค่โรนัลโด้เท่านั้นพวกเขายังมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมคนอื่น ๆ ที่สามารถชี้ขาดได้ในวันพรุ่งนี้” เขากล่าว
การตัดสินใจครั้งสำคัญของสหราชอาณาจักรในการออกจากสหภาพยุโรปคือการพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปของฟุตบอลในวันศุกร์โดยผู้เล่นชั้นนำของอิตาลีคนหนึ่งถึงกับเตือนเกี่ยวกับ “ผลกระทบโดมิโน” ที่บ่อนทำลายทั่วยุโรป

คริสโคลแมนโค้ชชาวเวลส์พูดถึงคุณธรรมของการเคลื่อนย้ายแรงงานอย่างเสรีในยุโรปขณะที่แฮร์รีเคนกองหน้าทีมชาติอังกฤษยอมรับว่ามีความสนใจเพียงเล็กน้อยในการลงประชามติที่เปลี่ยนชะตากรรมทางการเมืองของประเทศ Michael O’Neill โค้ชชาวไอร์แลนด์เหนือประสบความล้มเหลวในการลงคะแนนเสียง

การสนทนาไม่ได้ถูกแยกออกจากตำแหน่งของทีมอังกฤษในการแข่งขันที่ฝรั่งเศสเท่านั้น

Giorgio Chiellini กองหลังอิตาลีหลุดจากการเตรียมการสำหรับเกมวันจันทร์ที่พบกับสเปนเพื่อทำการวิเคราะห์ Brexit

“ ความกังวลหลักน่าจะเกี่ยวกับผลกระทบของโดมิโนในที่สุดที่เกิดจากการตัดสินใจนี้” Chiellini กล่าว

“ การโหวตครั้งนี้เป็นสัญลักษณ์ของการอภิปรายทั่วไปที่คุณรู้สึกได้ในอิตาลีและทั่วยุโรป แต่ฉันคิดว่าความไม่พอใจไม่ควรนำไปสู่การโหวตให้สลายตัว”

ผลการลงประชามติเกี่ยวกับอนาคตของอังกฤษใน 28 ประเทศในสหภาพยุโรปได้ส่งผลสะเทือนไปทั่วตลาดการเงินทั่วโลกและกระตุ้นให้นายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนประกาศความตั้งใจที่จะลาออก

เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เห็นได้ชัดว่าดูเหมือนจะไม่ดังก้องในหมู่ทีมชาติอังกฤษ

“ ฉันไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากพอที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้” Kane กล่าวที่แคมป์ฝึกซ้อมของอังกฤษใกล้กับปารีส “ และฉันไม่คิดว่าผู้เล่นคนอื่นจะทำได้เช่นกัน”

แต่ผู้เล่นจากทีมทวีปยินดีที่จะพูดคุยมากขึ้นโดยแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร

“ คุณมีความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันเสมอ (ในยุโรป)” มานูเอลนอยเออร์ผู้รักษาประตูเยอรมนีกล่าว “ เป็นเรื่องน่าเสียดายเล็กน้อยที่สหราชอาณาจักร…ไม่ได้อยู่ในกลุ่มนี้อีกต่อไป”

เมื่อพูดถึงฟุตบอลยุโรปสหราชอาณาจักรมีทีมที่แยกจากกัน 5 ทีม ได้แก่ อังกฤษไอร์แลนด์เหนือสกอตแลนด์เวลส์และดินแดนโพ้นทะเลของยิบรอลตาร์

มีเพียงอังกฤษไอร์แลนด์เหนือและเวลส์เท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบยูโร 2016 และทั้งสามคนพยายามหลีกเลี่ยงการออกจากทัวร์นาเมนต์

เช่นเดียวกับที่สหราชอาณาจักรตัดสินใจแยกตัวออกจากยุโรปจะมีชาวอังกฤษหลั่งไหลไปฝรั่งเศสในวันเสาร์เมื่อเวลส์และไอร์แลนด์เหนือเล่นที่ Parc des Princes ในปารีสในรอบ 16 นัด ผลพวงของการลงประชามติจะมีราคาแพงขึ้น

“ แน่นอนว่าเราพยายามอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้” แอชลีย์วิลเลียมส์กัปตันทีมเวลส์กล่าวอ้างถึงชื่อของแคมเปญที่ล้มเหลวในการอยู่ในสหภาพยุโรป

โคลแมนโค้ชของเขาพูดอย่างเร่าร้อนเกี่ยวกับวิธีการทำงานในสโมสรยุโรประดับสอง – เรอัลโซเซียดัดในสเปนและลาริสซาในกรีซอนุญาตให้เขารีบูตอาชีพการบริหารของเขาหลังจากถูกไล่ออกจากสโมสรในพรีเมียร์ลีกฟูแล่มในปี 2550 และโคเวนทรีในปี 2010

“ ฉันต้องการงาน” โคลแมนกล่าว “ ฉันต้องการประสบการณ์ฉันอยากจะดีขึ้น”

ลักษณะของความสัมพันธ์ในอนาคตของสหราชอาณาจักรกับสหภาพยุโรปจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะปรากฏ ไม่ชัดเจนว่าชาวอังกฤษจะสามารถหางานได้ง่ายในยุโรปหรือไม่

“ ก่อนที่ผลการแข่งขันในวันนี้จะน่าผิดหวังที่โค้ชจากบ้านไม่เดินทางไปต่างประเทศ” โคลแมนกล่าว

“ จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต? ฉันไม่แน่ใจ. มันอาจจะยากกว่าที่ฉันคิดไว้”

ทั้งวิลเลียมส์และโคลแมนไม่เปิดเผยว่าพวกเขาโหวตทางโพสต์อย่างไรหรืออย่างไร

โอนีลซึ่งนำไอร์แลนด์เหนือเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1986 ไม่ได้ให้โอกาสตัวเอง

“ ฉันทำผิดพลาดเป็นการส่วนตัวเพราะฉันไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลงคะแนนด้วยการโหวตทางไปรษณีย์” เขากล่าว “ ดังนั้นฉันจึงผิดหวังกับตัวเอง”

การโหวตอาจส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลในสหราชอาณาจักรโดยเจ้าหน้าที่ได้เริ่มประเมินแล้วว่าการเซ็นสัญญากับผู้เล่นจากยุโรปจะยากขึ้นหรือไม่

“ คุณไม่ต้องการเสียผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปมาที่นี่” Greg Dyke ประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษกล่าว
สโมสรในพรีเมียร์ลีกจะยังคงสามารถลงนามผู้เล่นต่างชาติที่ดีที่สุดได้แม้ผลการลงประชามติของสหภาพยุโรปและ Brexit ที่กำลังจะมาถึงหัวหน้าสมาคมนักฟุตบอลอาชีพกล่าวเมื่อวันศุกร์

การตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปอาจส่งผลกระทบอย่างยาวนานต่อพรีเมียร์ลีกด้วยความกังวลว่าการเคลื่อนย้ายผู้เล่นอย่างเสรีทั่วทั้งทวีปจะถูก จำกัด ด้วยการบังคับใช้กฎระเบียบด้านใบอนุญาตทำงานในสหราชอาณาจักร

เทย์เลอร์ย้ายไปเพื่อระงับความกลัวว่าการสรรหาผู้เข้าแข่งขันในพรีเมียร์ลีกจะถูก จำกัด เนื่องจากผลการลงประชามติหรือผู้เล่นยุโรปในอังกฤษจะถูกบังคับให้ออก

“ ไม่มีเหตุผลใดที่เรายังไม่สามารถคัดเลือกผู้เล่นต่างชาติที่มีคุณภาพดีที่สุดได้หากพวกเขาต้องการมาที่นี่” เทย์เลอร์กล่าวกับรอยเตอร์

“ มันไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นทุกคนต้องกลับไป” เขากล่าวเสริม “ เราจะปกป้องสมาชิกของเราไม่ว่าพวกเขาจะมาจากยุโรปหรือจากทั่วโลกก็ตาม”

ผู้เล่น 432 คนจากประเทศในสหภาพยุโรปได้ลงทะเบียนเพื่อเล่นในพรีเมียร์ลีก 20 ทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้วตามข้อมูลของ Sky Sports

“ เราภูมิใจในลีกของเราซึ่งมีความเป็นสากลมากที่สุดในโลก” เทย์เลอร์กล่าว “ เราได้จัดหาผู้เล่นให้กับนานาชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลกและยูโรมากกว่าประเทศอื่น ๆ

“ ผมคิดว่าเรามีสมาชิกในทีมที่เหลือทั้งหมดในฝรั่งเศสและเราภูมิใจในสิ่งนั้น แต่เราต้องจำสิ่งที่เกิดขึ้นและมันจะส่งผลต่อเกมอย่างไร”

ผู้เล่น 103 คนจาก 552 คนที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในช่วงซัมเมอร์นี้มาจากพรีเมียร์ลีกตามข้อมูลของ BBC Sport) ซึ่งคิดเป็นเพียงร้อยละ 20 ของผู้เล่นทั้งหมดในฝรั่งเศส

“ แน่นอนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืนเราจะดูแลสมาชิกสหภาพยุโรปของเราทั้งหมดและมันจะเป็นระบบแห่งการเปลี่ยนแปลง” เทย์เลอร์กล่าวเสริม

“ พวกเขากำลังพูดถึงสองปีเรามีขั้นตอนการอนุญาตทำงานซึ่งเราเห็นด้วยกับโฮมออฟฟิศหน่วยงานที่กำกับดูแล FA และ Football League”
ด้วยโค้ชที่เคยค้าแข้งในอิตาลีและทีมที่มีผู้เล่นเดินทางมามากสวิตเซอร์แลนด์กำลังวางใจในประสบการณ์ระดับนานาชาติเพื่อความสำเร็จในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป

Vladimir Petkovic ซึ่งเข้ามาแทนที่ Ottmar Hitzfeld หลังจากที่สวิตเซอร์แลนด์พ่ายแพ้ให้กับอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก 2014 ได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญบางอย่างในด้านที่เผชิญหน้ากับโปแลนด์ในช่วง 16 ปีที่ผ่านมาเมื่อวันเสาร์

อดีตโค้ชลาซิโอเขายังคงรักษาแนวความคิดในการป้องกันของฮิตซ์เฟลด์ไว้ในขณะที่นำความคิดสร้างสรรค์มาสู่ทีมผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในฟุตบอลเซเรียอา

“ กัลโช่เป็นลีกที่สำคัญมากในระดับยุโรปจากทุกมุมมอง” Petkovic กล่าวกับการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ “ เราคุยกันว่าเมื่อสามปีก่อนมันท้าทายแค่ไหน แต่ทุกๆปียูเวนตุสแสดงให้เห็นว่ามันเป็นแผนกที่มีการแข่งขันสูง”

การป้องกันที่มั่นคงซึ่งเป็นคุณภาพสำคัญในอิตาลีได้ปิดผนึกการปรากฏตัวครั้งแรกของสวิตเซอร์แลนด์ในรอบน็อกเอาต์โดยมีการเสียเพียงประตูเดียวในทัวร์นาเมนต์จนถึงขณะนี้

Petkovic ซึ่งบริหาร Samsunspor ฝั่งตุรกีกล่าวว่า Serie A ทำให้เขาเป็นโค้ชที่ดีขึ้น

“ โค้ชที่นั่นศึกษาฝ่ายตรงข้ามจริงๆสองหรือสามครั้งในช่วงสัปดาห์เพื่อพยายามทำให้คู่ต่อสู้ดีขึ้น” เขากล่าว

สเตฟานลิชต์ชไตเนอร์กัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์ตอนนี้อยู่กับยูเวนตุสหลังจากหยุดที่ลาซิโอกล่าวว่าการได้เล่นกับแชมป์อิตาลีทำให้เขามีโอกาสฝึก “กับผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก” และช่วยให้เขา “ปรับปรุงได้มากในฐานะแต่ละคน .”

ผู้เล่นชาวสวิสคนอื่น ๆ สามารถดึงประสบการณ์ของพวกเขาในฟุตบอลอิตาลีได้ วาลอนเบห์รามีกองกลางวัตฟอร์ดเคยเล่นกับเจนัวลาซิโอฟิออเรนติน่าและนาโปลีขณะที่บลิริมเดซาไมลีซึ่งปัจจุบันยืมตัวมาที่เจนัวเล่นให้กับปาร์มาและนาโปลี

Johan Djourou กองหลังของฮัมบูร์กซึ่งเป็นเซ็นเตอร์แบ็คที่มั่นคงในการจับคู่กับ Fabian Schaer ในยูโร 2016 เชื่อว่าประสบการณ์ในลีกอื่น ๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญในความสำเร็จของสวิตเซอร์แลนด์

“ ส่วนใหญ่เป็นเพราะการแข่งขันนั้นรุนแรงขึ้นคุณต้องต่อสู้เพื่อจุดของคุณและเพราะคุณกำลังเล่นกับผู้เล่นที่มีความสามารถสูง” Djourou ผู้ออกจากอาร์เซนอลเมื่อเขาอายุ 16 ปีกล่าว“ ในเยอรมนีกองหลังมี เพื่อจัดการกับ (Pierre-Emerick) Aubameyang หรือ (Robert) Lewandowski”

Xherdan Shaqiri ผู้เล่นชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ตอนนี้อยู่กับสโต๊คในพรีเมียร์ลีกหลังจากคุมบาเยิร์นมิวนิกและอินเตอร์มิลานขณะที่ Granit Xhaka กองกลางคนใหม่ได้รับการเซ็นสัญญาจากอาร์เซนอล

“ เราโชคดีที่แยกทางกับสามประเทศใหญ่ (อิตาลีเยอรมนีฝรั่งเศส) ด้วยแบรนด์ฟุตบอลที่แตกต่างกันและเราสามารถวิเคราะห์ทั้งหมดนั้นได้” Petkovic กล่าว “ และถ้าเราสามารถเพิ่มสิ่งนั้นเข้าไปในฝั่งของคุณเองได้ก็จะได้เปรียบ”
เยอรมนีจำเป็นต้องหาความล้ำสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Thomas Mueller ทำ

แม้ว่าจะไม่แพ้ใครในสามเกมจนถึงตอนนี้ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป แต่แชมป์โลกก็พยายามดิ้นรนเพื่อเปลี่ยนโอกาส สิ่งนี้เห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายกับไอร์แลนด์เหนือเมื่อเยอรมนีมีความพยายาม 26 ประตู แต่เปลี่ยนเพียงหนึ่งครั้งผ่านมาริโอโกเมซ

ถึงกระนั้นชัยชนะ 1-0 ก็เพียงพอแล้วสำหรับทีมที่จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมในยูโร 2016 รางวัลที่ดูเหมือนจะตรงไปตรงมากับสโลวาเกียในเมืองลีลล์ทางตอนเหนือของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์

โค้ชโจอาคิมโลวรู้ว่ามีปัญหาและได้เล่นกลแนวหน้าของเขาในระหว่างทัวร์นาเมนต์แนะนำโกเมซเข้าสู่ทีมสำหรับการแข่งขันกับไอร์แลนด์เหนือ

แม้ว่าการโจมตีแบบ rejigged จะสร้างมากขึ้นและแสดงให้เห็นถึงความคล่องแคล่วมากขึ้น แต่ Loew กล่าวว่าเขา“ ไม่พอใจกับอัตรา Conversion เป้าหมาย”

ปริศนาอย่างหนึ่งคือผลงานของมูลเลอร์ที่ยังทำประตูได้ในแปดเกมในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปสองรายการ เขามาถึงฝรั่งเศสหลังจากฤดูกาลที่ดีที่สุดของเขากับบาเยิร์นมิวนิกโดยยิงไป 32 ประตูและอีก 12 ประตูช่วยให้ทีมของเขาคว้าแชมป์บุนเดสลีกาและเยอรมันได้สองครั้ง

“ ฉันไม่กังวล” Loew กล่าวถึงกองหน้าที่ยิงเก้าประตูจาก 24 ประตูของเยอรมนีในรอบคัดเลือก “ ถ้าเขาไม่มีโอกาสฉันต้องคิดอีกสองสามครั้งว่าเราจะแก้ปัญหาอย่างไร แต่ทันทีที่ก้าวไปข้างหน้าก็เป็นสัญญาณที่ดี เขาสนิทกัน ฉันคิดว่ามันจะได้ผลในครั้งต่อไป”

ในขณะที่ดูเหมือนว่าจะใช้เวลาเพียงไม่นานก่อนที่การโจมตีของเยอรมนีจะคลิกในที่สุด – การเริ่มต้นครั้งแรกของ Gomez ในวันอังคารสร้างความแตกต่างอย่างมาก Loew มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่กังวลกับ Jerome Boateng กองหลังตัวกลางซึ่งออกมาก่อนไอร์แลนด์เหนือด้วยปัญหากล้ามเนื้อน่อง

บัวเต็งเป็นผู้เล่นของเยอรมนีในทัวร์นาเมนต์นี้และไม่เพียง แต่เพื่อคุณธรรมในการป้องกันเท่านั้น

บัวเต็งเข้ารับการรักษาในแต่ละโปรแกรมภายใต้การดูแลของแพทย์ประจำทีม Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt เมื่อวันศุกร์ Loew ไม่น่าจะเสี่ยงกับแข้งวัย 27 ปีหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความฟิตของเขากับเกมรอบรองชนะเลิศกับสเปนหรืออิตาลีที่จะมาถึง

สโลวาเกียซึ่งเอาชนะเยอรมนี 3-1 ในเกมกระชับมิตรก่อนการแข่งขันที่เอาก์สบวร์กเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บหลังจากผ่านเข้ามาเป็นหนึ่งในสี่ผู้เข้าเส้นชัยอันดับสามที่ดีที่สุดรองจากเวลส์และอังกฤษในกลุ่มบี

Peter Pekarik กองหลัง Hertha Berlin ได้รับบาดเจ็บที่จมูกในการทำประตูกับทีมชาติอังกฤษและอาจต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันจมูก Pekarik เป็นหนึ่งในผู้เล่นสโลวาเกียหลายคนที่คุ้นเคยกับชาวเยอรมันตั้งแต่สมัยที่พวกเขาอยู่ในบุนเดสลีกา

Dusan Svento แบ็คซ้ายผู้เล่นให้กับโคโลญจน์เมื่อฤดูกาลที่แล้วและโรเบิร์ตมาคกองกลางที่เคยเล่นให้นูเรมเบิร์กกำลังต่อสู้เพื่อฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ

ทั้งสองฝ่ายได้รับชัยชนะในลีลล์มาก่อน เยอรมนีชนะยูเครน 2-0 ขณะที่สโลวาเกียแพ้รัสเซีย 2-1

“ บางทีเราอาจจะโชคดีอีกครั้ง” หมากกล่าวถึงการกลับมาของอีกฝ่าย “ พวกเขาจะเป็นรายการโปรดอย่างแน่นอน แต่คุณไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นได้”

ทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถฝึกซ้อมในสนามได้ในช่วงก่อนเกมเนื่องจากสนามถูกแทนที่ในวันพฤหัสบดี เยอรมนีจะจัดการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ฐานของทีมใน Evian-les-Bains ในเช้าวันเสาร์ก่อนเดินทางไปลีลในขณะที่สโลวาเกียก็ต้องทำเช่นเดียวกันที่ Vichy
Lionel Messi จะประมูลเพื่อปิดตำนานของเขาในฐานะนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคของเขาในวันอาทิตย์โดยยุติการรอคอย 23 ปีของอาร์เจนตินาในการชิงตำแหน่งสำคัญในฝันรอบชิงชนะเลิศกับผู้ถือชิลีใน Copa America Centenario

สำหรับผู้ชื่นชมหลายล้านคนของเมสซีนักฟุตบอลโลก 5 สมัยของปีนี้ประสบความสำเร็จมากพอในอาชีพการงานที่มีแววของเขาที่จะได้รับการพิจารณาในกลุ่มเดียวกับเปเล่และดิเอโกมาราโดนา

แต่ช่องเดียวในประวัติย่อของซูเปอร์สตาร์บาร์เซโลนาซึ่งเป็นชื่อการแข่งขันที่สำคัญกับอาร์เจนตินา – ค่อนข้างสม่ำเสมอและค่อนข้างไม่ยุติธรรมโดยอ้างว่าเป็นเหตุผลที่จะชะลอการยกระดับของเขาไปสู่แพนธีออนของฟุตบอล

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

ดูวิดีโอ: กำลังทำข่าวอะไร

ทั้งหมดนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในวันอาทิตย์ก่อนที่ฝูงชนขายออก 81,000 คนที่สนามกีฬา MetLife ของ East Rutherford ซึ่งเป็นบ้านของ New York Giants ของ NFL เมื่ออาร์เจนตินาเผชิญหน้ากับชาวชิลีในการแข่งขันโคปาอเมริการอบชิงชนะเลิศเมื่อปีที่แล้ว

เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศครั้งที่สามในรอบหลายปีสำหรับเมสซีและเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ต้องพ่ายแพ้อย่างทรมานในฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายกับเยอรมนีและชาวชิลีจากการลงโทษในซานติอาโกเมื่อปีที่แล้ว

ในแต่ละครั้งเมสซีได้รับแรงกดดันจากนักวิจารณ์ในอาร์เจนตินาที่วิ่งเหยาะๆรายการซักถามที่คุ้นเคย เขาไม่มีกิเลส เขาไม่ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เขาไม่ “รู้สึก” กับเสื้อ

แทบจะไม่มีใครเตะบอลในโคปาอเมริกาก่อนที่มาราโดน่าซึ่งเป็นมือปืนธรรมดากล่าวหาว่าเขาขาด“ บุคลิกภาพ” และ“ ความเป็นผู้นำ”

Maradona กระวนกระวายใจในวาทศิลป์ในสัปดาห์นี้ไม่นานหลังจากที่อาร์เจนตินาจองสถานที่ของพวกเขาในรอบสุดท้ายด้วยการรื้อถอน 4-0 ของสหรัฐอเมริกา

“ เราจะชนะในวันอาทิตย์อย่างแน่นอน…และถ้าเราไม่ชนะพวกเขาก็ไม่ควรกลับมา” มาราโดน่าบอกกับเครือข่ายโทรทัศน์ของอาร์เจนตินา

เมสซี่ไม่ได้อยู่เหนือความโกรธจากคำวิจารณ์

“ ฉันรู้สึกรำคาญคนที่โจมตีคุณโดยไม่คิด” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด “ เราไปถึงสองรอบชิงชนะเลิศ เราไม่ได้รับชัยชนะ คุณทำอะไรได้บ้าง? แต่เราไปถึงรอบสุดท้าย มันไม่เหมือนกับที่เราแพ้ในช่วง 16 ปีที่แล้ว”

จนถึงขณะนี้ในสหรัฐอเมริกาเมสซีไม่ได้แสดงสัญญาณว่าต้องรับภาระหนักเกินไปจากแรงกดดันที่จะยุติการรอตำแหน่งของอาร์เจนตินา

หลังจากพลาดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรกของอาร์เจนตินา – ชนะชิลีคู่แข่งในวันอาทิตย์ 2-1 เขายิงแฮตทริกที่น่าตื่นเต้นกับปานามา 19 นาทีหลังจากเข้ามาเป็นตัวสำรองก่อนที่จะทำสถิติประตูของอาร์เจนตินาให้เท่ากับกาเบรียลบาติสตูตา 4-1 รอบรองชนะเลิศชนะเวเนซุเอลา

เมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเขายิงฟรีคิกที่ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นผู้ทำประตูระดับนานาชาติชั้นนำของประเทศด้วยคะแนน 55 ในขณะที่ตั้งค่าอีกสองประตูในการแสดงรอบด้านที่มีมนต์ขลัง

เขายังพบว่าถึงเวลาที่จะเซ็นชื่อเสื้อของแฟนนักล่าลายเซ็นที่วิ่งเข้ามาในสนามเมื่อเริ่มครึ่งหลัง

ท่าทางที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและผ่อนคลายของเขาอย่างไรก็ตามมาสก์ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะยกตำแหน่งโดยเผยให้เห็นว่าอาร์เจนตินากลายเป็นหน่วยที่น่าเกรงขามมากขึ้นนับตั้งแต่ต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดจากการพ่ายแพ้ครั้งสุดท้ายหลายครั้ง

“ เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วนับตั้งแต่โคปาอเมริกาครั้งที่แล้วและผมคิดว่านั่นทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในฐานะกลุ่มและในฐานะทีม” เมสซีกล่าว “ เราเติบโตขึ้นมากในหลาย ๆ ทางและเหนือสิ่งอื่นใดแม้ว่าเราจะไม่ชนะ แต่ก็ช่วยเราได้”

แต่ในขณะที่แฟน ๆ ชาวอาร์เจนติน่า – และผู้เป็นกลางจำนวนมาก – ยินดีให้เมสซี่ได้รับชัยชนะ แต่ชิลีก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีมากกว่าความสามารถในการดึงการซุ่มโจมตีอีก

นับตั้งแต่การพ่ายแพ้ต่ออาร์เจนตินาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนชาวชิลีได้ปรับปรุงในแต่ละเกมเพื่อรวบรวมผลการแข่งขันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ Juan Antonio Pizzi เข้ามาแทนที่ Jorge Sampaoli ในตำแหน่งผู้จัดการในเดือนมกราคม

พวกเขาสร้างความอับอายให้กับเม็กซิโกด้วยการหวด 7-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศและเอาชนะโคลอมเบีย 2-0 ในรอบรองชนะเลิศ

“ พวกเขาโจมตีและป้องกันอย่างเข้มข้นและหากคุณทำผิดพลาดพวกเขาสามารถลงโทษคุณได้” Jose Pekerman โค้ชชาวโคลอมเบียกล่าวหลังจากแพ้รอบรองชนะเลิศ

กองกลางที่มีพลังในการต่อสู้ที่นำโดยอาร์ตูโรวิดัลสตาร์ของบาเยิร์นมิวนิคจะช่วยให้มั่นใจได้ว่ากองหน้าฝีมือดีของอาร์เจนตินาเช่นเมสซี่นิโคลัสไกตันและเอเวอร์บาเนกาไม่มีอิสระในการใช้งานเท่าที่พวกเขาเคยมีมา

และการโจมตีที่เฉียบคมของชิลีซึ่งมีเอดูอาร์โดวาร์กัสผู้ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ (หกประตู) และอเล็กซิสซานเชซสตาร์อาร์เซนอลก็ควรตั้งคำถามมากกว่าแบ็คโฟร์ของอาร์เจนตินาที่ต้องตอบระหว่างทางไปสู่รอบชิงชนะเลิศ
เยอรมนีผู้รักษาประตูมานูเอลนอยเออร์เชื่อว่าแชมป์โลกสามารถใส่เริ่มต้นช้าไปยูโร 2016 อยู่เบื้องหลังพวกเขาและเจริญเติบโตภายใต้ความกดดันของฟุตบอลที่น่าพิศวงเมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับสโลวาเกียในวันอาทิตย์ (. ผล | ตารางคะแนน )

ด้านของ Joachim Loew เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะผู้ชนะของกลุ่ม C เอาชนะยูเครนและไอร์แลนด์เหนือโดยเสมอกับโปแลนด์และทั้งหมดไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว

แต่นอยเออร์รู้ดีกว่าคาดว่าจะได้รับจากชาวเยอรมันที่สนามกีฬาสตาดปิแอร์ – เมารอยในลีลขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับสโลวาเกียที่ปรากฏตัวในขั้นตอนนี้ของยูโรเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ได้รับเอกราช

“ เราเล่นไปแล้วสามทีมที่เก็บบอลทุกคนไว้ข้างหลัง เราไม่มีพื้นที่มากนักและในเกมแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชนะด้วยอัตรากำไรที่มาก” นอยเออร์กล่าวหลังจากที่เยอรมนีเก็บสามประตูในรอบแบ่งกลุ่ม

“ การเอาชนะยูเครนและไอร์แลนด์เหนือไม่ได้เป็นการทำบุญที่เราตะโกนออกมาด้วยความยินดี ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะทีมเหล่านี้ แต่เราทำงานเสร็จแล้ว

“ เราจบอันดับต้น ๆ ของกลุ่มแล้วเราก็เลยยึดติดกับแผนที่เส้นทางของเรา แต่ตอนนี้เราเข้าสู่ฟุตบอลที่น่าพิศวงและอะไรก็เกิดขึ้นได้

อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

“ แต่เราโฟกัสได้ดีมากเมื่อมันมีความสำคัญอย่างที่เห็นในการแข่งขันที่ผ่านมา เราจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์และเรารู้ว่าผู้คนคาดหวังให้เราแสดง”

แม้จะอยู่ในกลุ่มของพวกเขา แต่เยอรมนีก็พบว่าตัวเองอยู่ในด้านที่ยากที่สุดของการจับฉลากและจะเล่นไม่ว่าจะเป็นแชมป์สเปนหรือทีมปิศาจอิตาลีหากพวกเขาผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

แต่ก่อนอื่นพวกเขาต้องระวังสโลวาเกียซึ่งทำให้ฝ่ายของโลวไม่มั่นคงในการสร้างทัวร์นาเมนต์ด้วยการชนะกระชับมิตร 3-1 ในเอาก์สบวร์ก

นี่คือประตูสุดท้ายที่นอยเออร์ยอมรับและเขารู้ดีว่าเยอรมนีต้องระวังอย่างยิ่งกับมาเร็คฮัมซิคสตาร์ชาวสโลวาเกียซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูในเกมนั้น

“ ทุกคนรู้ดีเกี่ยวกับความสามารถของ Hamsik ในการยิงระยะไกล เขาทำประตูที่ยอดเยี่ยมที่นาโปลีด้วยสิ่งเหล่านั้น” นอยเออร์กล่าว

“ ในรอบแบ่งกลุ่มเขามักจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งกองหน้า มันสำคัญที่กองกลางของเราจะรบกวนจังหวะของเกมของเขาในช่วงต้น แต่เราไม่ควรมุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นเพียงคนเดียวเราจำเป็นต้องดูคู่ต่อสู้ของเราโดยรวม”

ทุกสายตาจะจับจ้องไปที่การตัดสินใจเลือกของ Loew ในการป้องกันโดยเจอโรมบัวเต็งเซ็นเตอร์แบ็คที่ต่อสู้กับการกระแทกน่องและ Joshua Kimmich เจ้าหนูหวังว่าจะรักษาตำแหน่งของเขาในตำแหน่งแบ็กขวาหลังจากสร้างความประทับใจให้กับไอร์แลนด์เหนือ

“ เขาใจเย็นและสงบมาก เรารู้ล่วงหน้าว่าเราสามารถพึ่งพาเขาได้” นอยเออร์กล่าวเกี่ยวกับคิมมิชเพื่อนร่วมงานบาเยิร์นวัย 21 ปีของเขา

หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับสนามในลีลล์มีการวางพื้นผิวใหม่ในวันพฤหัสบดี แต่ทั้งสองทีมไม่ได้รับอนุญาตให้ฝึกซ้อมในช่วงก่อนเกม

ดังนั้นเยอรมนีจะจัดการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ฐานทัพในเอเวียงใกล้ชายแดนสวิสก่อนบินไปฝรั่งเศสตอนเหนือ

สโลวาเกียจะทำเช่นเดียวกันที่แคมป์ของพวกเขาในเมือง Vichy ทางตอนกลางของฝรั่งเศสก่อนที่จะกลับไปที่จุดเกิดเหตุของพวกเขาที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Hamsik กับรัสเซียในรอบแบ่งกลุ่มซึ่งปูทางไปสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ด้านของ Jaz Kozak จัดทีมชาติอังกฤษใน Saint-Etienne ในนัดสุดท้ายเพื่อเลื่อนชั้นจากกลุ่ม B โดยเป็นหนึ่งในทีมอันดับสามที่ดีที่สุด พวกเขามีชื่อเสียงในการเอาชนะสเปนในรอบคัดเลือกและการหาประโยชน์ล่าสุดของพวกเขาในการเอาชนะเยอรมันหมายความว่าพวกเขาเข้ามาในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยความมั่นใจ

“ พวกเขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมและนี่จะเป็นแมตช์ที่มีความต้องการอย่างมาก แต่เราเล่นไม่กี่สัปดาห์หลังและชนะในบ้านของพวกเขา” ฝ่ายซ้ายวลาดิเมียร์ไวส์กล่าวกับ UEFA.com

“ แน่นอนว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่แตกต่างออกไป แต่ฉันคิดว่าในระดับที่การแข่งขันมาถึงตอนนี้มาตรฐานก็ค่อนข้างสม่ำเสมอและฉันคิดว่าทุกทีมสามารถเอาชนะทีมอื่น ๆ ได้ทั้งหมด”

Robert Mak น่าจะสบายดีแม้จะมีปัญหาเอ็นร้อยหวายและ Peter Pekarik จะไม่สวมหน้ากากป้องกันจมูกที่หักของเขา แต่เพื่อนผู้พิทักษ์ Dusan Svento ออกไป
Marc Wilmots โค้ชชาวเบลเยี่ยมเตือนไม่ให้รับฮังการีเมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับ ‘Magical Magyars’ รุ่นใหม่ที่ทะเยอทะยานที่ต้องการจองตำแหน่งรอบรองชนะเลิศในยูโร 2016 ในวันอาทิตย์ ( ผล | ตารางคะแนน )

ในขณะที่เบลเยียมล้มเหลวในการดำรงสถานะเป็นทีมอันดับสองของโลก แต่ความสำเร็จของฮังการีในการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกเป็นเวลาสามทศวรรษได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับประเทศ

คนของแบร์นด์สตอร์คโค้ชชาวเยอรมันผนึกตำแหน่งของพวกเขาในช่วง 16 ปีสุดท้ายด้วยการเสมอ 3-3 ที่น่าทึ่งซึ่งคริสเตียโนโรนัลโดฮีโร่สองประตูของโปรตุเกสเรียกว่า ‘บ้า’

ฮังการีซึ่งรอบชิงชนะเลิศครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นที่ฟุตบอลโลก 1986 จบอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม E เพื่อเข้าร่วมกับชาติอื่น ๆ ที่ชกเหนือน้ำหนักของพวกเขาเพื่อเข้าสู่รอบน็อคเอาท์

เต็มไปด้วยสตาร์อย่าง Eden Hazard ของเชลซี, Kevin De Bruyne จาก Manchester City, Marouane Fallaini จาก Manchester United และ Axel Witsel จาก Zenit St Petersburg แฟน ๆ เบลเยี่ยมจะได้รับการอภัยที่คาดหวังว่าทีมของพวกเขาจะไปได้ไกล

แต่ความสำเร็จในยูโรใด ๆ ขึ้นอยู่กับการปะทะที่น่าพิศวงในตูลูสเมื่อวันจันทร์และวิลม็อตส์ก็ปัดเป่าความคิดที่ปีศาจแดงจะทำได้อย่างรวดเร็ว

“ คุณไม่ได้ดูการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปหรือ?” เขากล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับภัยคุกคามของฮังการี

“ คุณเห็นชาวฮังกาเรียนต่อต้านโปรตุเกสไหม? Balazs Dzsudzsak, Adam Szalai, Krisztian Nemeth …ผู้เล่นชั้นนำมากมาย คุณ (สื่อ) ยังหัวเราะเมื่อเวลส์เอาชนะเรา (ในรอบคัดเลือก) แต่ดูว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหน ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าประเทศเล็ก ๆ อีกต่อไป”

อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

เวลส์ในการเปิดตัวการแข่งขันวิ่งเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ด้วยการชนะรัสเซีย 3-0 ในคืนที่อังกฤษเสมอกับสโลวาเกียผลักดันให้ทีมของคริสโคลแมนอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม A

สาธารณรัฐไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือยังคงแขวนอยู่และไอซ์แลนด์ได้แกะสลักการปะทะกัน 16 ครั้งสุดท้ายกับอังกฤษในมาร์แซย์

ในขณะเดียวกันการรณรงค์ให้กำลังใจของฮังการีได้กระตุ้นให้เกิดการเปรียบเทียบอย่างกล้าหาญกับทีม ‘Magical Magyars’ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้ความกลัวเข้าสู่หัวใจของฝ่ายที่จัดตั้งขึ้นในยุโรปในปี 1950
เจอโรมบัวเต็งกองหลังแดนกลางของเยอรมนีกลับมาฝึกซ้อมเมื่อวันเสาร์หลังจากเอาชนะอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อและดูเหมือนว่าจะฟิตเต็มที่สำหรับยูโร 2016 รอบ 16 ทีมที่พบกับสโลวาเกีย ( ผล | ตารางคะแนน )

บัวเต็งได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อน่องในช่วงท้ายของชัยชนะ 1-0 เหนือไอร์แลนด์เหนือในสัปดาห์นี้และการมีส่วนร่วมของเขาในวันอาทิตย์ก็มีข้อสงสัย

เขาไม่ได้ฝึกร่วมกับทีมในวันศุกร์โดยมีการฝึกซ้อมส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปั่นจักรยานและการวิ่งจ็อกกิ้งและดูเหมือนจะพอดีในวันเสาร์เนื่องจากเยอรมนีเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปลีลล์ในวันต่อมา

อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

นักเตะวัย 27 ปีที่กลับมาเป็นหุ้นส่วนผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกอีกครั้งในการป้องกันตำแหน่งกลางกับมัตส์ฮุมเมลส์ได้ช่วยแชมป์โลกเก็บคลีนชีตในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทั้งสามนัดในทัวร์นาเมนต์จนถึงขณะนี้

ผู้ชนะในรอบ 16 ทีมถัดไปจะเล่นอิตาลีหรือผู้ถือยูโรสเปนในรอบก่อนรองชนะเลิศ
หากอังกฤษชนะการแข่งขันยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายในวันจันทร์พวกเขาสามารถเพิ่มหนังศีรษะอันทรงคุณค่าของไอซ์แลนด์ให้กับทีมปารากวัยเบลเยียมแคเมอรูนเดนมาร์กเอกวาดอร์และสเปนซึ่งเป็นทีมเดียวที่พวกเขาเอาชนะในเกมน็อกเอาต์ทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่ปี 1966 ( ผล | ตารางคะแนน )

แม้จะผ่านเข้ารอบมาได้ดีเป็นประจำและมักจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มของทัวร์นาเมนต์สำคัญ แต่สถิติของอังกฤษเมื่อสิ่งต่างๆร้ายแรงขึ้นก็น่าตกใจเมื่อเทียบกับปืนใหญ่อื่น ๆ ในกีฬา

ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปพวกเขาชนะการแข่งขันที่น่าพิศวงเพียงเกมเดียวกับสเปนในการดวลจุดโทษในปี 2539 นอกจากนี้ยังมียูโกสลาเวียเยอรมนีโปรตุเกสและอิตาลีที่พ่ายแพ้สามเกมสุดท้ายจากการดวลจุดโทษ
พวกเขาจัดการชัยชนะในรอบแบ่งกลุ่มได้ไม่กี่ครั้งในฟุตบอลโลก แต่ทันทีที่พวกเขาเผชิญหน้ากับฝ่ายค้านที่มีคะแนนสูงสุดพวกเขาก็พบว่าต้องการอย่างสม่ำเสมอ

นอกเหนือจากในบ้านเกิดในปี 1966 เมื่อพวกเขาเอาชนะอาร์เจนตินาและเยอรมนีตะวันตกเพื่อคว้าชัยชนะในทัวร์นาเมนต์นี้และการยิงชนะสเปนในปี ’96 พวกเขาแพ้การแข่งขันที่น่าพิศวงอื่น ๆ กับผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก (หรือผู้ชนะในการรอคอย) ใน การแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญ

การชนะน็อกเอาต์ครั้งสุดท้ายของพวกเขาในการแข่งขันใด ๆ SBOBET ที่พบกับเอกวาดอร์เมื่อ 10 ปีก่อน การกลับมาที่อ่อนแอเช่นนี้คงเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้ที่เล่นเกมภาษาอังกฤษในอดีตอันมืดมนและห่างไกล
อ่าน: อันดับการจำแนกประเภทรอบแบ่งกลุ่ม

ด้วยความเชื่อมั่นในความเหนือกว่าของพวกเขาพวกเขาจึงเลือกที่จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกสามครั้งแรกและในที่สุดเมื่อพวกเขาเข้าร่วมปาร์ตี้ในปี 1950 พวกเขาล้มเหลวในการออกจากรอบแบ่งกลุ่มหลังจากพ่ายแพ้อย่างน่าอัปยศโดยสหรัฐอเมริกา

ในปีพ. ศ. 2497 และ พ.ศ. 2505 อังกฤษแพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศให้กับอุรุกวัยและบราซิลตามลำดับและในปีพ. ศ. 2509 เท่านั้นที่พวกเขาชกน้ำหนัก
การสูญเสียที่ขมขื่น

ในฐานะแชมป์โลกพวกเขาถูกยูโกสลาเวียลงสู่พื้นโลกในรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 4 ทีมในปี 2511 แต่อาจเป็นการสูญเสียรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 1970 ที่ขมขื่นเยอรมนีตะวันตกซึ่งสร้างเสียงมาเกือบครึ่งศตวรรษ ต่ำกว่าความสำเร็จ

ทีมที่หลายคนคิดว่าเหนือกว่าแชมป์เมื่อสี่ปีก่อนเคยนำ 2-0 แต่พ่ายแพ้ 3-2 ซึ่งเป็นการห่างหายไป 10 ปีจากการแข่งขันฟุตบอลโลกและการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรอบสุดท้าย

อังกฤษล้มเหลวในการออกจากรอบแบ่งกลุ่มของแปดทีม 1980 SBOBET ยูโรในขณะที่รูปแบบฟุตบอลโลกปี 1982 เกี่ยวข้องกับรอบแบ่งกลุ่มรอบที่สองซึ่งการเสมอกับเยอรมนีและสเปนหมายถึงการออกก่อนเวลาอีกครั้ง
ในปี 1986 ในที่สุดพวกเขาก็สามารถชนะน็อกเอาต์สเตจครั้งแรกเป็นเวลา 20 ปีโดยเอาชนะปารากวัย 3-0 แต่กลับบ้านหลังจบควอเตอร์เมื่อพวกเขาอยู่ผิดด้านเป้าหมาย “หัตถ์พระเจ้า” ของดิเอโกมาราโดน่าและความพยายามเดี่ยวอันยอดเยี่ยมของเขาเพื่อผู้ชนะในที่สุด อาร์เจนตินา.

คั่นกลางระหว่างรอบแบ่งกลุ่มอีกสองรายการเฉพาะยูโรในปี 1988 และ 1992 มาถึง Italia ’90 อังกฤษผ่านเบลเยียมและแคเมอรูนมาได้ทั้งคู่ค่อนข้างโชคดี แต่เยอรมนีพิสูจน์อีกครั้งว่าก้าวไกลเกินไปในการยิงจุดโทษตามด้วยการแพ้อิตาลีในรอบรองชนะเลิศอันดับสาม

Gold Deluxe เว็บบอลออนไลน์ แทงหวยจับยี่กี

Gold Deluxe บิเซนเตเดลบอสเกกุนซือชาวสเปนปกป้องการตัดสินใจของเขาที่จะใช้ฝั่งเริ่มต้นเดียวกันในเกมยูโร 2016 ทั้งสามเกมจนถึงตอนนี้

แชมป์เปี้ยนชนะเกมนัดเปิดสนามกับสาธารณรัฐเช็กและตุรกี แต่ถูกโครเอเชียเอาชนะไป 2-1 และตอนนี้ต้องแข่งขันอิตาลีที่ปารีสในวันจันทร์ซ้ำกับรอบชิงชนะเลิศปี 2012

“ ฉันยอมรับมัน (คำวิจารณ์) เพราะมันเข้ากับตำแหน่งของฉัน” เดลบอสเก้กล่าวกับหนังสือพิมพ์ AS “ ถ้าฉันทำการเปลี่ยนแปลงและเราแพ้ผู้คนจะพูดว่า ‘ทำไมต้องเปลี่ยนสิ่งที่ได้ผล?’ แต่ไม่มีอะไรจะเปลี่ยนแปลง”

ไอซ์แลนด์และสเปนเป็นฝ่ายเดียวในรอบน็อกเอาต์ที่มีผู้เล่น 11 Gold Deluxe คนที่ทำสถิติเกิน 200 นาทีจากทั้งหมด 270 นาที

ปีกเปโดรแสดงความไม่พอใจของเขาก่อนเกมโครเอเชียหลังจากเล่นไปเพียงเก้านาที

“ ถ้าคุณไม่เล่นก็ไม่คุ้มที่จะมาเพื่อสร้างตัวเลข” เขากล่าว

ปีกทีมเชลซีออกมาขอโทษในภายหลัง ผู้เล่นชาวสเปนหกคนออกจากบัลลังก์ไปแล้วและมีเพียงสองคนที่เป็นตัวสำรองคือ Bruno และ Aritz Aduriz เท่านั้นที่เล่นมากกว่า 50 นาทีในแต่ละทัวร์นาเมนต์

“ มันทำให้ฉันเจ็บปวดที่ไม่สามารถใช้ผู้เล่นคนอื่นได้มากกว่านี้” เดลบอสเก้กล่าว “ แต่ฉันมีเพียงคำขอบคุณสำหรับคนที่ไม่ได้เล่น พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความพร้อมพวกเขาได้ช่วยทุกวันในการฝึกซ้อมและในค่าย”
โจชัวคิมมิชปฏิเสธอย่างรวดเร็วกับการเปรียบเทียบวันศุกร์กับอดีตเยอรมนีขวากลับฟิลิปป์ลาห์มของเขาหลังจากที่ยูโร 2016 ปรากฏทำให้เขาได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมทีมและสื่อเหมือนกัน (. ผล | ตารางคะแนน )

กองกลางตัวรับสารพัดประโยชน์วัย 21 ปีซึ่งรับบทบาทฟูลแบ็คในทีมเยอรมันถึงกับได้รับคำชมจากผู้เล่นที่เขาเปลี่ยนตัวในเกมกับไอร์แลนด์เหนือเบเนดิกต์โฮเวเดส

Hoewedes ซึ่งแสดงความยินดีกับ Kimmich ต่อสาธารณชนสำหรับการแสดงของเขาเป็นหนึ่งในชาวเยอรมันหลายคนที่ได้ตำแหน่งนั้นนับตั้งแต่ Lahm เล่นมานานกว่าทศวรรษและช่วยให้เยอรมนีคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ก่อนที่จะประกาศลาออกจากต่างประเทศ

“ ฉันเคยได้ยินการเปรียบเทียบเหล่านี้ด้วย (กับลาห์ม) แต่มันไม่สมเหตุสมผล” คิมมิชพูดเบา ๆ นักเรียนเกรดเอในโรงเรียนกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ ฟิลิปป์คือหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดหรือดีที่สุดในโลก ผมเพิ่งเคยติดทีมชาติครั้งเดียว เขาทำมาหลายปีแล้ว มันเป็นฤดูกาลแรกของฉันในบุนเดสลีกาดังนั้นคุณไม่สามารถเปรียบเทียบได้”

Emre Can, Kevin Grosskreutz, Sebastian Rudy และ Matthias Ginter เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกนำไปใช้ในตำแหน่งนั้นด้วยความสำเร็จที่ จำกัด เนื่องจากเยอรมนีพยายามดิ้นรนเพื่อหาสิ่งทดแทนที่เหมาะสมสำหรับ Lahm

มีเพียง Kimmich เท่านั้นที่ดูเหมือนจะก้าวขึ้นสู่ความท้าทายโดยได้รับแรงหนุนจากฤดูกาลบุนเดสลีกาครั้งแรกที่บาเยิร์นมิวนิก

คิมมิชซึ่งมีตำแหน่งปกติคือมิดฟิลด์ตัวรับและยังเล่นเป็นฟูลแบ็คในการแข่งขันบาเยิร์นหลายนัดในฤดูกาลที่ผ่านมาเพื่อก้าวสู่การเป็นทีมชาติอย่างเต็มตัว

ลาห์มได้ย้ายตำแหน่งสโมสรของเขาที่บาเยิร์นเป็นกองกลางในฤดูกาลที่ผ่านมา

Kimmich จำลองฟอร์มของเขาในการปรากฏตัวในยูโรครั้งแรกโดยมีสื่อเยอรมันยกย่องการค้นพบผู้สืบทอดตามธรรมชาติของลาห์ม

“ เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับไอร์แลนด์เหนือ เรารู้ว่าเราเชื่อใจเขาได้” มานูเอลนอยเออร์ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมทีมบาเยิร์นกล่าว

“ เขายังเล่นเกมระดับนานาชาติมากมายให้บาเยิร์นในฤดูกาลนี้ เขาสามารถไว้วางใจได้เสมอ โค้ชและทีมงานทั้งหมดมีความรู้สึกที่ดี” นอยเออร์กล่าว

เยอรมนีหวังว่าเจ้าหนูจะทำได้อีกครั้งเมื่อพวกเขาลงเล่นในสโลวาเกียในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในวันอาทิตย์นี้
นานี่จากโปรตุเกสให้การสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่างคริสเตียโนโรนัลโดเพื่อเพิ่มเป้าหมายของเขาในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปและเพื่อนำทางเขาไปสู่ช่วงหลังของการแข่งขันในฝรั่งเศส ( ผล | ตารางคะแนน )

โรนัลโด้วัย 31 ปีค้นพบฟอร์มของเขากับฮังการีในวันพุธหลังจากเริ่มการแข่งขันอย่างช้าๆสองประตูของเขาช่วยให้เขารอดพ้นจากการออกจากรอบแบ่งกลุ่มอย่างน่าประหลาดใจในการเสมอ 3-3

โรนัลโด้ซึ่งห่างจากวงการฟุตบอลซึ่งกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำประตูในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปสี่รายการแยกกันก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโต้เถียงโดยถูกจับได้ว่ากล้องขว้างไมโครโฟนของนักข่าวลงในทะเลสาบ

“ ทุกคนรู้จักคริสเตียโนและเขาสามารถทำอะไรได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะนาทีใดในเกม ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเขาจะไปต่อและทำประตูได้มากขึ้นในตอนนี้” นานี่กล่าวกับผู้สื่อข่าวในฝรั่งเศส

“ ไม่มีใครสามารถพูดอะไรกับเขาได้ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เขาแสดงให้เห็นอีกครั้งกับฮังการีเมื่อทุกคนพูดถึงเขา – ตอนนี้เขาได้ปิดปากพวกเขาทั้งหมดแล้ว” เขากล่าวเสริม

“ ผมคิดว่าคริสเตียโน (โรนัลโด้) อยู่ที่นั่นเสมอเล่นได้ดีสำหรับเราตลอดทัวร์นาเมนต์

โปรตุเกสลงเล่นรอบ 16 ทีมกับโครเอเชียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาและแม้จะไร้ชัยชนะในการแข่งขันนานีกล่าวว่าความเชื่อมั่นในทีมยังคงสูงอยู่

“ ทุกทีมที่เราเล่นเราต้องเชื่อว่าเราสามารถชนะได้ดังนั้นไม่สำคัญว่าเราจะต้องเจอกับใครในตอนนี้” เขากล่าวเสริม

“ มันจะยากกับโครเอเชีย พวกเขามีเวลาพักผ่อนมากกว่าเราหนึ่งวัน แต่เรามีความเป็นมืออาชีพดังนั้นเราจะได้พักผ่อนอย่างรวดเร็วและเตรียมพร้อมสำหรับเกม”
Cristiano Ronaldo ตื่นขึ้นมาจากยูโร 2016 การนอนหลับของเขาในเวลาที่จะช่วยชีวิตจากโปรตุเกสออกจากต้น แต่ใบหน้าท้าทายมากขึ้นกับดีงามด้านโครเอเชียที่โปรตุเกสโค้ชเฟอร์นันโดสซานโตสที่เรียกว่า“ปลาฉลาม” (. ผล | ตารางคะแนน )

โรนัลโด้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำประตูในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 4 สมัยด้วยการเสมอกัน 3-3 ที่น่าตื่นเต้นกับฮังการี ผลการแข่งขันทำให้โปรตุเกสไล่ตามหลังไอซ์แลนด์และฮังการีเป็นอันดับสามในกลุ่มเอฟ

ดาวเตะของเรอัลมาดริดมีสถิติมากขึ้นในสถานที่ท่องเที่ยวของเขาเนื่องจากเขาเป็นเพียงหนึ่งประตูที่อยู่เบื้องหลังเครื่องหมายของมิเชลพลาตินีตำนานชาวฝรั่งเศสที่เก้าในรอบชิงแชมป์ยุโรป

อย่างไรก็ตามโรนัลโดปฏิเสธที่จะยอมรับว่าโปรตุเกสเป็นฝ่ายแพ้กับโครเอเชียที่ทำให้ตกใจสองครั้งในการป้องกันแชมป์สเปนขึ้นสู่กลุ่ม D

“ เราทำได้และตอนนี้เราเจอกับทีมที่ดีมาก แต่ราคาอยู่ที่ 50/50” โรนัลโด้กล่าว

“ โครเอเชียเป็นทีมที่ยากและมีผู้เล่นที่ดี ไม่ใช่ทุกทีมที่จะเอาชนะสเปนได้

“ เราเคารพพวกเขา แต่เรารู้จุดแข็งของเราและเราจะมองพวกเขาด้วยสายตาเมื่อเผชิญหน้ากับพวกเขา”

โครเอเชียน่าจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นสำหรับการปะทะกันในวันเสาร์ที่ลีลล์ (1900GMT) มากกว่าการพบกับสเปนด้วยการกลับมาของลูก้าโมดริชเพื่อนร่วมทีมเรอัลมาดริดของโรนัลโดจากอาการบาดเจ็บ

มาริโอมานด์ซูคิชกองหน้าของยูเวนตุสก็มีแนวโน้มที่จะสลัดคราบเพื่อยึดตำแหน่งของเขาหลังจากที่อันเต้กาซิชโค้ชชาวโครเอเชียทำการเปลี่ยนแปลงห้าครั้งสำหรับชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์เหนือสเปน

“ โครเอเชียเป็นหนึ่งในฉลามที่เราพยายามหลีกเลี่ยง” ซานโตสหัวหน้าทีมโปรตุเกสยอมรับ

“ พวกเขาเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มกับสเปนซึ่งจะบอกคุณทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับพวกเขา”

อย่างไรก็ตามซานโตสได้ให้ความเชื่อมั่นในตัวโรนัลโด้เพื่อตอบรับการเรียกร้องของประเทศของเขาอีกครั้งหลังจากการโจมตีสองครั้ง

“ สิ่งนี้จะเพิ่มระดับความมั่นใจของเขา เขาเป็นผู้เล่นที่มีความมั่นใจอยู่แล้ว แต่สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นเขาในเกมถัดไปกับโครเอเชีย”

สำหรับโครเอเชียการเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ที่สดใสในฝรั่งเศสได้จุดประกายความทรงจำเกี่ยวกับเทพนิยายของพวกเขาเข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกในปี 1998 ก่อนที่จะแพ้เจ้าภาพ 2-1

อีวานเปริซิชเป็นฮีโร่ของสเปนโดยเจาะผู้ชนะในบ้านสามนาทีจากเวลา

อย่างไรก็ตามโครเอเชียไม่สามารถหนีไปได้แม้จะพบว่าตัวเองอยู่ในครึ่งที่อ่อนแอกว่าของการจับฉลากโดยหลีกเลี่ยงเยอรมนีฝรั่งเศสอิตาลีสเปนหรืออังกฤษจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

“ เราทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากในรอบแบ่งกลุ่ม แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น หากเราแพ้ในนัดถัดไปก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย” เปริซิชกล่าว

“ เราต้องอยู่ในระดับเดิมและต่อสู้เหมือนที่เคยทำได้ในสามนัดแรกหากเราต้องการสร้างความทรงจำของปี 1998 ขึ้นมาใหม่”

ข้อความสุดเปรี้ยวของโครเอเชียหลุดออกจากสนามเนื่องจากสหพันธ์ฟุตบอลของพวกเขา (HNS) ถูกปรับ 100,000 ยูโร (113,000 ดอลลาร์) จากเหตุรบกวนเมื่อแฟนบอลขว้างพลุลงสนามระหว่างเสมอกับสาธารณรัฐเช็ก 2-2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ประธานาธิบดี HNS และฮีโร่ของการแข่งขันฟุตบอลโลก 1998 Davor Suker กล่าวชื่นชมความพยายามด้านความปลอดภัยที่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในการต่อต้านสเปน

อย่างไรก็ตามเขาเรียกร้องให้มีการควบคุมที่เข้มงวดขึ้นสำหรับผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ในฝรั่งเศสเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาเลนส์ซ้ำ

“ ในประเทศอื่น ๆ สิ่งนี้จะคงอยู่ในวันเดียว มีคนอันธพาลในโครเอเชียประมาณ 300 ถึง 500 คนที่อยู่ในรายชื่อซึ่งก่อให้เกิดปัญหาในทุกที่ในยุโรปและมาที่ Saint-Etienne คุณต้องหยุดพวกมันลงสู่พื้น

“ มีการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม (ในการแข่งขันที่สเปน) ไม่มีปัญหาและแฟร์เพลย์ที่ยอดเยี่ยม

“ เก้าสิบเก้าแต้มเก้าเปอร์เซ็นต์ (ของแฟนบอล) นั้นยอดเยี่ยม แต่มีพวกหัวรุนแรง 0.01 เปอร์เซ็นต์ที่ต้องการทำลายฟุตบอลและเราต้องหยุดพวกเขาตอนนี้เพราะเราจ่ายค่าปรับไปแล้วกว่าหนึ่งล้านยูโรโดยไม่คิดอะไรเลย”
โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้กองหน้าของโปแลนด์และ Xherdan Shaqiri ของสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งยังไม่ได้ฉายในยูโร 2016 จะมีโอกาสอีกครั้งที่จะทำให้การแข่งขันสดใสขึ้นเมื่อทีมของพวกเขาปะทะกันที่ St Etienne ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในวันเสาร์

แม้ว่าผู้เล่นทั้งสองคนจะไม่มีทัวร์นาเมนต์ที่แย่เป็นพิเศษ แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้สร้างผลงานที่ตรงกับการเรียกเก็บเงินของพวกเขาในฐานะผู้เล่นที่สร้างสรรค์ที่สุดของทีมและได้รับในใบบันทึกคะแนนเป็นครั้งแรก
เลวานดอฟสกี้ทำเกมระดับนานาชาติหกนัดโดยไม่ทำประตูเมื่อเขาพลาดโอกาสแรกในการชนะยูเครน 1-0
อย่างไรก็ตามเขายังคงทำงานอย่างหนักในการโจมตีและมักจะอยู่ในตำแหน่งเพื่อรับบอลดังนั้นจึงไม่มีความกังวลอย่างแท้จริงเกี่ยวกับฟอร์มของเขา
“ เขามีอิทธิพลอย่างมากต่อวิธีการเล่นของเรา” โค้ชอดัมนวัลกากล่าว “ เขาเป็นผู้เล่นที่สำคัญอย่างเหลือเชื่อสำหรับเรา เขาเป็นเครื่องยนต์ของเราเหมือนหัวรถจักรและเขาให้พลังแก่เรา”
ในทำนองเดียวกันโค้ชชาวสวิตเซอร์แลนด์ Vladimir Petkovic ไม่มั่นใจว่า Shaqiri ซึ่งทำแฮตทริกกับฮอนดูรัสในฟุตบอลโลกเมื่อสองปีที่แล้วไม่ได้แสดงทักษะการเลี้ยงลูกหรือการยิงระยะไกล
“ นักเตะบุคคลกำลังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในทัวร์นาเมนต์ของเขา” Petkovic กล่าว“ ฉันพอใจที่ Xherdan ไม่ได้เป็นผู้เล่นแบบปัจเจกบุคคลในขณะนี้ แต่เป็นผู้เล่นในทีม
“ เขาให้ทุกอย่างเพื่อทีมและนั่นคือสิ่งที่เขาควรทำต่อไป เมื่อทีมไปได้ดี
ทุกคนได้กำไร”
ไม่มีทีมเต็งที่ชัดเจนระหว่างสองฝ่ายที่มีพรสวรรค์ทางเทคนิคซึ่งทั้งคู่ก้าวหน้าเกินรอบแบ่งกลุ่มของการแข่งขันเป็นครั้งแรก
ทั้งคู่ต้องดิ้นรนเพื่อทำประตูอย่างไรก็ตามทำประตูได้เพียงสองครั้งในแต่ละนัดในสามนัด
สวิตเซอร์แลนด์ทำได้ดีขึ้นเมื่อการแข่งขันดำเนินต่อไปและครองความครอบครองเมื่อพวกเขาจัดให้ฝรั่งเศสเสมอ 0-0 ในเกมรอบแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อเข้ารอบ
โปแลนด์ผ่านกลุ่มของพวกเขาไปโดยไม่เสียประตูโดยเป็นอันดับสองตามหลังเยอรมนีและทำให้รู้สึกว่าพวกเขามีอุปกรณ์เสริมที่จะย้าย
“ เราต้องการยึดมั่นในปรัชญาการทดลองและการทดสอบของเราและเตรียมพร้อมสำหรับเกมตามปกติ” สเตฟานลิชต์สไตเนอร์กัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์กล่าว
“ เราได้ดูโปแลนด์และวิเคราะห์พวกเขาแล้ว แต่เราต้องการโฟกัสที่คุณสมบัติของเราเอง หากเราเล่นอย่างเต็มศักยภาพในวันเสาร์เราจะเป็นคู่ต่อสู้ที่ยากมากสำหรับโปแลนด์”
การตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปจะไม่เป็นอันตรายต่อชื่อเสียงของการแข่งขันฟุตบอลในประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกพรีเมียร์ลีกกล่าวเมื่อวันศุกร์

ฤดูกาลที่แล้วผู้เล่นในยุโรป 432 คนได้ลงทะเบียนเพื่อเล่นในพรีเมียร์ลีก 20 ทีมโดยมีชื่อที่ใหญ่ที่สุดของทวีปที่ค้าแข้งกับสโมสรชั้นนำของอังกฤษ

แม้ว่าจะไม่มีผลกระทบในทันทีสำหรับผู้เล่นที่อยู่ในสหภาพยุโรปในพรีเมียร์ลีก แต่ในระยะยาวอาจเป็นเรื่องยากสำหรับสโมสรในอังกฤษในการเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่

อย่างไรก็ตามโฆษกกล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะคาดการณ์ว่า Brexit จะมีผลอย่างไร

“ พรีเมียร์ลีกคือการแข่งขันกีฬาที่ประสบความสำเร็จอย่างมากซึ่งมีความดึงดูดทั้งในประเทศและระดับโลก” โฆษกกล่าว

เขากล่าวเสริมว่าจะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไปไม่ว่าผลการลงประชามติจะเป็นอย่างไร

“ เนื่องจากลักษณะที่ไม่แน่นอนของภูมิทัศน์ทางการเมืองและการกำกับดูแลที่อาจเป็นไปตามการโหวต “ลาออก” จึงมีจุดที่สองที่จะคาดเดาผลกระทบได้จนกว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น “โฆษกกล่าว

“ เห็นได้ชัดว่าเราจะทำงานร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานอื่น ๆ ต่อไปไม่ว่าจะเป็นผลของกระบวนการใดก็ตาม”

ปัจจุบันผู้เล่นจากนอกสหภาพยุโรปต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดบางประการก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตทำงานเช่นเคยเล่นเกมของสโมสรก่อนหน้านี้ 30 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสองปีก่อนที่จะย้าย

การศึกษาล่าสุดของ BBC พบว่าผู้เล่นพรีเมียร์ลีกมากกว่า 100 คนจากประเทศต่างๆในสหภาพยุโรปจะไม่ผ่านเกณฑ์ที่ใช้กับผู้ที่มาจากนอกยุโรป
ชุดดั้งเดิมของฟุตบอลอินเดีย 2 ชุด ได้แก่ Salgaocar FC และ Sporting Clube de Goa เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตัดสินใจ “ถอนตัว” จากฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงของ I-League เนื่องจากการตัดสินใจของ AIFF ในการปรับโครงสร้างระบบลีกในประเทศ

การตัดสินใจดังกล่าวเปิดเผยต่อสาธารณะในแถลงการณ์ร่วมที่ออกโดยสโมสรทั้งสองแห่งในกัว

AIFF ซึ่งเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมได้พบกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่างๆรวมถึงพันธมิตรด้านการตลาด IMG-Reliance ซึ่งแทบจะยอมรับว่า ISL เป็นลีกชั้นนำของประเทศตามแผนร่างในขณะที่ตัดสินใจจัดตั้งระบบฟุตบอลสามชั้นในอินเดียระหว่างปี 2017-18

“ ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา Salgaocar Football Club และ Sporting Clube de Goa มีการพูดคุยกันหลายรอบและได้พิจารณาถึงผลกระทบที่ข้อเสนอในวันที่ 17 พฤษภาคมจะมีต่อสถานะของกีฬา เป็นที่ชัดเจนว่าข้อเสนอดังกล่าวมีการเลือกปฏิบัติอย่างมากสวนทางกับการเล่นกีฬาเป็นเรื่องที่ใช้ไม่ได้กับสโมสรในไอลีกและกัวซึ่งเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดใน I-League มากที่สุด” ทั้งสองสโมสรกล่าวในแถลงการณ์

มันเสริมว่า“ ดังนั้นแทนที่จะรออีกหนึ่งปีเพื่อเผชิญหน้ากับสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สโมสรฟุตบอลซัลกาโอการ์และสปอร์ติ้งคลูเบอเดกัวได้ตัดสินใจที่จะตัดสินใจอย่างเจ็บปวดในการถอนตัวจาก I-League ฉบับที่กำลังจะมาถึง”

AIFF ยังเผชิญกับการต่อต้านแผนการที่เสนอจากสโมสรเก่าเช่น Mohun Bagan และเบงกอลตะวันออก

ทางออกของ Salgaocar และ Sporting Clube de Goa จะมาอีกครั้ง

รายละเอียดลำดับเหตุการณ์จากการประชุมเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมทั้งสองคนวืด Goan เรียกข้อเสนอของ AIFF ว่า ‘น่าตกใจ’ และ ‘หมดกำลังใจ’

“ ในการประชุมครั้งนี้มีการนำเสนอข้อเสนอโดยละเอียดซึ่งมีอคติอย่างมากต่อ I-League และสโมสรต่างๆ ไม่เพียง แต่จะทำให้ I-League กลายเป็นลีกระดับสองเท่านั้น แต่ยังไม่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งอีกด้วยดังนั้นการแทนที่บุญด้วยค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์เป็นเกณฑ์หลักในการเข้าร่วมลีกสูงสุด

“ ISL ในตอนนี้เรียกว่าเป็นเพียงทัวร์นาเมนต์ของ AIFF เท่านั้นที่จะก้าวกระโดดให้ I-League กลายเป็นลีกสูงสุดของประเทศโดยไม่มีการตกชั้น นี่เป็นเรื่องที่น่าตกใจและทำให้ท้อใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากคำกล่าวอ้างซ้ำ ๆ ของตัวแทนของ AIFF และ FIFA ว่า I-League เป็นการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในประเทศ”

ตามแบบร่าง Indian Super League (ISL) จะจัดให้อยู่ในระดับสูงสุดของการแข่งขันโดยไม่มีข้อกำหนดในการตกชั้น I-League และดิวิชั่นต่ำกว่าจะกลายเป็นดิวิชั่นที่สองและสามโดยการตกชั้นและการเลื่อนชั้นจะเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันทั้งสองระดับนี้เท่านั้น

แถลงการณ์กล่าวเพิ่มเติมว่า“ การขาดการตอบสนองจาก AIFF กำลังบอกและทำให้ชัดเจนว่าชะตากรรมของกีฬายอดนิยมของโลกในประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกจะถูกตัดสินเพียงฝ่ายเดียว

“ ดังนั้นเราจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเชื่อว่า AIFF จะบังคับใช้ข้อเสนอในวันที่ 17 พฤษภาคมซึ่งจะส่งเสริม ISL ให้เข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ชั้นนำของประเทศด้วยรูปแบบแฟรนไชส์แบบ “จ่ายเพื่อเล่น” โดยไม่มีการเลื่อนขั้นหรือการเนรเทศ นอกจากนี้ยังรับประกันว่าผู้ชนะในการเป็นตัวแทนของ ISL ในระดับ AFC โดยจุดอื่น ๆ ที่มีอยู่จะเป็นผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับความสนใจจากแฟรนไชส์ ​​ISL อีกครั้ง

“ สิ่งนี้ช่วยขจัดแรงจูงใจให้ทีมสโมสรเข้าร่วมใน I-League ที่ปรับโครงสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากสิ่งจูงใจทางการเงินไม่เคยเป็นปัจจัยที่เอื้อ

“ การขาดอย่างหลังนี้ได้รับการรับรองจาก AIFF ที่ขายสิทธิ์ให้กับ I-League อย่างไม่เป็นธรรมโดยไม่ปรึกษาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ที่น่าสังเกตคือในขณะที่เรียกร้องความเป็นมืออาชีพและความรับผิดชอบทางการคลังจากสโมสรในไอลีกโดยที่ตัวเองไม่ได้สะท้อนถึงสิ่งเดียวกันนั้น AIFF ก็ยังไม่ได้ชำระค่าธรรมเนียมกับสโมสรใน I-League ย้อนหลังไปถึงปี 2008”
มันบอกว่ามากเกี่ยวกับสไตล์การเล่นของกรานิตชาก้าว่ากองกลางชาวสวิสส่วนใหญ่ทำข่าวกับฝรั่งเศสเพราะเขาเป็นครั้งที่สองได้เสื้อของเขาฉีกมากกว่าสำหรับการทำงานของตัวเอง (. ผล | ตารางคะแนน )

การมีส่วนร่วมของ Xhaka อาจไม่สะดุดตา แต่เขาเป็นคนที่ทำให้สวิตเซอร์แลนด์ทำเครื่องหมายในขณะที่พวกเขาครองฝรั่งเศสด้วยการครอบครองที่น่าประทับใจ 59 เปอร์เซ็นต์

มีความสง่างามที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับชายวัย 23 ปีที่ได้รับการโหวตจากการแข่งขันในเกมยูโร 2016 สองเกมแรกของฝั่งเขาซึ่งตรงกันข้ามกับวาลอนเบห์รามีที่กำลังลุกลี้ลุกลนที่เล่นเคียงข้างเขาในตำแหน่งกองหลัง

Xhaka ที่ช่วยสวิตเซอร์แลนด์ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกที่พวกเขาเผชิญหน้ากับโปแลนด์ใน Satuday ไม่สามารถจ่ายบอลได้และความแม่นยำในการส่งบอลของเขาแม้ว่าจะอยู่ภายใต้แรงกดดันจากคู่ต่อสู้สองหรือสามคน แต่ก็แทบจะไม่เป็นรองใคร .

เขาทำบอลสำเร็จ 292 ครั้งในสามเกมรอบแบ่งกลุ่มโดยโทนีโครสของเยอรมนีเอาชนะได้ทั้งหมดและดีกว่าอันเดรสอิเนียสตาของสเปนด้วยซ้ำ อัตราความแม่นยำ 92 เปอร์เซ็นต์เป็นหนึ่งในอัตราที่สูงที่สุดในการแข่งขัน

Xhaka ที่เข้าร่วมอาร์เซนอลจากโบรุสเซียมึนเช่นกลัดบัคในฤดูกาลหน้าทำงานส่วนใหญ่ในลูกครึ่งสวิสช่วยให้พวกเขาเล่นเกมป้องกัน

เขาเป็นผู้เล่นที่ได้รับการเคลื่อนไหวมากกว่าที่จะจ่ายบอลให้นักฆ่าด้วยตัวเองและอัตราการทำประตูของเขาก็ไม่ได้สูงเป็นพิเศษด้วยหกประตูจากการลงสนาม 46 นัดสำหรับสวิตเซอร์แลนด์และเก้าจาก 140 เกมในลีกตลอดสี่ฤดูกาลสำหรับมึนเช่นกลัดบัค

การจ่ายบอลจำนวนมากของเขาอาจไปด้านข้างหรือถอยหลัง แต่พวกเขามักจะไปหาเพื่อนร่วมทีมในอวกาศและช่วยรักษาปรัชญาของโค้ชวลาดิเมียร์เพ็ตโควิชของสวิตเซอร์แลนด์ในการครองการครอบครองต่อคู่ต่อสู้

Xhaka ชมการกระจายตัวที่ไม่มีใครเทียบได้ของเขาด้วยการเข้าสกัดที่แข็งแกร่งและสำหรับผู้เล่นที่สง่างามเช่นนี้เขาสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างน่าประหลาดใจด้วยใบแดงสามใบในฤดูกาลที่แล้วสำหรับกลัดบัคซึ่งเป็นสิ่งที่เขาตำหนิเกี่ยวกับแนวโน้มของเขาที่จะตอบสนองต่อการยั่วยุ

Petkovic กล่าวก่อนการแข่งขันว่าเขาเห็น Xhaka เป็นกัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์ในอนาคต

“ เขาได้รับความมั่นใจอย่างมากความแตกต่างนั้นค่อนข้างโดดเด่นและคุณสามารถเห็นได้ในภาษากายของเขา” เขากล่าว

“ เขาสามารถและควรรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ต่อสวิตเซอร์แลนด์เขามีลักษณะที่เหมาะสมสำหรับมัน เขาพร้อมทางจิตใจที่จะเป็นผู้นำทีม Xhaka สามารถกลายเป็นแขนขวาของโค้ชได้

“ คุณรู้สึกว่าเขาเคารพเพื่อนร่วมทีมที่อายุมากกว่าและสำหรับฉันนั่นเป็นสัญญาณของความฉลาดทางสังคม Xhaka ไม่มองหาความขัดแย้งเขามองหาความรับผิดชอบ”
สเปนไปข้างหน้า Nolito มีจำนวนมากที่จะเรียนรู้ว่าเขาจะสิ้นสุดลงร่วมงานกับอดีตโค้ชบาร์เซโลนา Pep Guardiola ที่แมนเชสเตอร์ซิตี (. ผล | ตารางคะแนน )

Nolito ซึ่งเชื่อมโยงกับสโมสรในพรีเมียร์ลีกในรายงานของสื่อรู้สึกประหลาดใจเมื่อถูกถามในยูโร 2016 ว่าเขารู้หรือไม่ว่า Brexit คืออะไร

“ ฉันคิดว่ามันเป็นการเต้นหรือฉันคิดผิด” เขาบอกกับวิทยุภาษาสเปน “ การเต้นที่พวกเขาทำใน NBA”

สหราชอาณาจักรลงคะแนนเสียงในการลงประชามติเมื่อวันพฤหัสบดีให้ออกจากสหภาพยุโรปในการเคลื่อนไหวที่เรียกว่า Brexit

Nolito วัย 29 ปีเริ่มต้นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับ Celta Vigo กำลังเล่นในทัวร์นาเมนต์หลักครั้งแรกกับทีมชาติและเริ่มเกมทั้งสามกลุ่ม

“ ในชีวิตคุณต้องกล้าหาญและตัดสินใจ ผมพยายามตัดสินใจอย่างถูกต้อง” เขากล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับการย้ายไปแมนเชสเตอร์ที่เป็นไปได้

สเปนเล่นกับอิตาลีในวันจันทร์ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย
เจมี่วาร์ดีเล่นให้เลสเตอร์ซิตี้ยิง 24 ประตูในพรีเมียร์ลีกในแคมเปญล่าสุด (ที่มา: Reuters)

อาร์แซนเวนเกอร์ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลไม่มีความรู้สึกลำบากหลังจากเจมี่วาร์ดีกองหน้าทีมชาติอังกฤษเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับแชมป์พรีเมียร์ลีกเลสเตอร์ซิตี้แทนที่จะย้ายไปสโมสรลอนดอน

วาร์ดีซึ่งเซ็นสัญญาขยายระยะเวลาสี่ปีกับฟ็อกซ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมายิงประตูในลีกไป 24 ประตูเพื่อช่วยขับเคลื่อนทีมของเคลาดิโอรานิเอรีไปสู่ตำแหน่งเทพนิยายคว้าแชมป์สี่ปีหลังจากเข้าร่วมเลสเตอร์จากฟลีตวูดทาวน์

วาร์ดี้มีความเชื่อมโยงอย่างมากกับอาร์เซนอลซึ่งได้รับรายงานว่าเป็นต้นเหตุของการปล่อยตัวในสัญญาของเขาและเสนอเงื่อนไขส่วนตัวที่ดีกว่าเลสเตอร์สื่อของอังกฤษกล่าว

“ ผมคิดว่าเลสเตอร์ได้แถลงข่าวและวาร์ดี้จะอยู่ต่อ เราอยู่ในคดีนี้และสนใจ แต่ไม่มากไปกว่านั้น” เวนเกอร์กล่าวโดย beIN Sports เมื่อวันศุกร์

“ เขาตัดสินใจที่จะอยู่ที่เลสเตอร์และขอให้โชคดีกับเขา เขามาเล่นเกมช้าและด้วยความยุติธรรมเลสเตอร์ซื้อเขาจากฟลีตวูดและเขาก็ประสบความสำเร็จ เขาอายุ 29 ปีและเขาเลือกที่จะอยู่ที่เลสเตอร์ คุณต้องเคารพในสิ่งนั้น”

ความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับอนาคตของ N’Golo Kante กองกลางที่คิงพาวเวอร์สเตเดียมทวีความรุนแรงขึ้นหลังจากรายงานจากสื่อระบุว่าเลสเตอร์ใกล้ที่จะเซ็นสัญญากับ Nampalys Mendy กองกลางตัวรับจากทีม Nice ของฝรั่งเศสแทน

ขณะที่ก็องเต้สร้างความประทับใจให้กับฝรั่งเศสในยูโร 2016 เวนเกอร์ปฏิเสธที่จะยกเลิกการย้ายกองกลางตัวรุก

“ มันยากมากที่จะพูดถึงเรื่องนี้ในตอนนี้ ก็องเต้อยู่ในรายชื่อของหลายสโมสร มันเป็นพื้นที่ที่เรามีผู้เล่นมากมาย เราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นในสองหรือสามสัปดาห์ข้างหน้า” เวนเกอร์กล่าว

“ ดูเหมือนว่าเลสเตอร์จะซื้อนักเตะจากนีซ (นัมปาลิสเมนดี้) ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับก็องเต้ดังนั้นไม่ว่าพวกเขาจะคิดว่าจะเสียเขาไปหรือไม่ผมก็ไม่รู้”
พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

EPL ไม่มีโควต้า จำกัด ผู้เล่น EU ในทีม ก่อนที่จะมี Brexit ผู้เล่นในสหภาพยุโรปสามารถย้ายได้อย่างอิสระภายในสหภาพและเซ็นสัญญากับสโมสรใดก็ได้ที่ตนเลือก แต่ตอนนี้การได้รับใบอนุญาตทำงานจะเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับผู้เล่นจากยุโรป กฎ FA ของอังกฤษสำหรับผู้เล่นนอกสหภาพยุโรประบุว่าเขาต้องเล่นการแข่งขัน 75% สำหรับประเทศของเขาในระดับสูงสุด (อ่านฟุตบอลโลกและการแข่งขันชิงแชมป์ทวีป) ในสองปีซึ่งจะนำไปสู่การขอใบอนุญาตทำงาน ตอนนี้ยังคงต้องรอให้เห็นว่ากฎเดียวกันนี้จะใช้กับผู้เล่นในสหภาพยุโรปหรือไม่หลังจากการเลิกรา

ด้วยกฎนั้นผู้เล่นอย่าง N’Golo Kante, Dimitri Payet และ Anthony Martial จะไม่ได้เข้าสู่ EPL

หนึ่งในเหตุผลที่ EPL เป็นลีกที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกคือความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มผู้มีความสามารถในประเทศในสหภาพยุโรป

ลาลีกา

ขณะนี้ลีกสเปนอนุญาตให้ลงทะเบียนผู้เล่นเพียงสามคนที่ไม่มีโควต้านอกยุโรปกับแต่ละทีม

ก่อน Brexit เรอัลมาดริดมีผู้เล่นนอกสหภาพยุโรปสามคนใน Danilo, Casemiro และ James Rodriguez แต่ตอนนี้การเพิ่ม Gareth Bale ชาวเวลส์เข้าไปในรายชื่อนั้นจะเกินโควต้าของพวกเขา พวกเขาอาจต้องขายผู้เล่นคนใดคนหนึ่งหรือสามารถขอยกเว้นจากทางการได้

ในอีกด้านหนึ่งมีชาวสเปนจำนวนหนึ่งทำการค้ากับสโมสรในอังกฤษ การเลิกราจะส่งผลโดยตรงต่ออนาคตของพวกเขาและการค้าในอนาคตระหว่างสโมสรสเปนและอังกฤษ ผู้เล่นอย่างฟาเบรกาสซึ่งถูกล่อลวงไปยังอาร์เซนอลจากสถาบันการศึกษาของบาร์เซโลนาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นอาจไม่สามารถเคลื่อนไหวเช่นนี้ได้เนื่องจากผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปีจะพบว่าเป็นการยากที่จะเปลี่ยนความจงรักภักดีไปยังสโมสรนอกสหภาพยุโรป

เซเรียอา

ลีกอิตาลีอนุญาตให้ฝ่ายต่างๆลงนามผู้เล่นนอกสหภาพยุโรป 2 คนทุกปีและสามารถลงนามผู้เล่นได้จนกว่าจะไม่ขีด จำกัด สามคน Brexit หมายความว่าผู้เล่นจากสหราชอาณาจักรจะอยู่ภายใต้โควต้านอกสหภาพยุโรป Brexit จะส่งผลต่อการค้าระหว่างลีกอิตาลีและอังกฤษเนื่องจากจะกลายเป็นเรื่องยากสำหรับผู้เล่นอิตาลี

บุนเดสลีกา

บุนเดสลีกาไม่มีโควต้านอกสหภาพยุโรป แต่บุนเดสลีกาและ EPL ทำการค้าจำนวนมากทุกปีและ Brexit จะส่งผลโดยตรงต่อวิธีการดำเนินงานของทีมเยอรมัน เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วสโมสรในพรีเมียร์ลีกในทีมชาติเยอรมันใช้เงินจำนวนมหาศาลและ Brexit จะหยุดการไหลเวียนของเงินเข้าสู่ฟุตบอลเยอรมัน

จุดปลีกย่อย

การเคลื่อนไหวอย่างเสรีของผู้เล่นในยุโรปและการมีส่วนร่วมในฟุตบอลอังกฤษจะถูก จำกัด

จะมีค่าใช้จ่ายในการโอนเพิ่มขึ้น (ข้อเสนอ€ 40m ของเวสต์แฮมเพื่อซื้อ Michy Batshuayi ของมาร์กเซยมีมูลค่า 31 ล้านปอนด์ในวันพฤหัสบดี แต่ตอนนี้เท่ากับมากกว่า 34 ล้านปอนด์แล้ว)

กฎอาจนำไปใช้กับผู้เล่นคริกเก็ตและรักบี้จากแอฟริกาใต้แคริบเบียนและหมู่เกาะแปซิฟิกที่ได้รับสิทธิเช่นเดียวกับผู้เล่นในสหภาพยุโรปภายใต้ข้อตกลง Cotonou และการพิจารณาคดี Kolpak
เจอราร์โดมาร์ติโนโค้ชชาวอาร์เจนตินาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมของเขาสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอ แต่ลิโอเนลเมสซีซูเปอร์สตาร์ไม่รวมอยู่ด้วยหลังจากได้รับเลือกให้เป็นโคปาอเมริกา

รายชื่อ 22 ทั้งหมดจะถูกเปิดเผยในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่จะไม่ก่อนรอบชิงชนะเลิศของโคปาในวันอาทิตย์ที่อาร์เจนตินาเป็นผู้ถือชิลี

คาดว่าการกีดกันของเมสซี่ เขาได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่งในปี 2008 แต่มาร์ติโนได้ตัดสินใจแล้วว่าดาวเตะบาร์เซโลนาจะไม่แข่งขันทั้งในโคปาและโอลิมปิกในเดือนสิงหาคม

ผู้เล่นเก้าคนมีชื่ออยู่ในทีมเมื่อวันพฤหัสบดี

ได้แก่ Giovani Lo Celso (Rosario Central), Geronimo Rulli (Real Sociedad), Angel Correa (Atletico Madrid), Emmanuel Mammana (River Plate), Jonathan Silva (Boca Juniors), José Luis Gomez (Lanus), Mauricio Martinez (Union) , Leandro Paredes (Empoli) และ Cristian Espinoza (Huracan)

อาร์เจนตินาเป็นแชมป์โอลิมปิกในปี 2004 และ 2008 และจะเป็นทีมเต็งในริโอ

พวกเขาอยู่ในกลุ่ม D ของการแข่งขันร่วมกับโปรตุเกสแอลจีเรียและฮอนดูรัส
อิตาลีฝ่ายซ้ายอันโตนิโอคันเดรวาอยู่ในการแข่งกับเวลาที่จะเหมาะสำหรับวันจันทร์ยูโร 2016 ที่ผ่านมา 16 ประลองกับผู้ถือสเปน ( ผล | ตารางคะแนน )

ผู้เล่นลาซิโอเริ่มเปิดเกมสองเกมในทัวร์นาเมนต์ แต่ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อด้านขวาของเขาในชัยชนะ 1-0 เหนือสวีเดนและพ่ายแพ้ต่อไอร์แลนด์ 1-0 เมื่อวันพุธ

Candreva เข้าร่วมกับเพื่อนร่วมทีมของเขาสำหรับการอุ่นเครื่องในช่วงเช้าของวันศุกร์ก่อนการฝึกซ้อมแยกกัน

กองหน้าเฟเดริโกเบอร์นาร์เดสชีซึ่งเริ่มต้นกับไอร์แลนด์ได้รับการฝึกฝนคนเดียวในวันพฤหัสบดีเนื่องจากปัญหาที่หัวเข่า แต่เข้าร่วมทีมที่เหลือในวันศุกร์
สหพันธ์ฟุตบอลออลอินเดีย (AIFF) แสดงความเสียใจและประหลาดใจกับการตัดสินใจอย่างกะทันหันของสองสโมสรใน I-League Salgaocar SC และ Sporting Clube de Goa เพื่อดึงออกจากการแข่งขันในประเทศระดับสูงสุดของประเทศ

Kushal Das เลขาธิการ AIFF กล่าวว่า “เราร่วมกับพันธมิตรด้านการตลาดของเราได้แบ่งปันความคิดของเรากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดอย่างโปร่งใสมากเกี่ยวกับแนวทางการเล่นฟุตบอลอินเดียในอนาคต

“ มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าร่างที่ใช้ร่วมกันเป็นเพียงข้อเสนอเท่านั้นและเราต้องการคำแนะนำจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่างๆ AIFF ได้รับคำแนะนำต่าง ๆ และคำแนะนำสุดท้ายได้รับกลับมาเพียงหนึ่งสัปดาห์

“ เนื่องจากมันเกี่ยวข้องกับการกำหนดแผนงานสำหรับฟุตบอลอินเดียทุกแง่มุมจึงต้องได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบ ดังนั้นข้อสันนิษฐานของสโมสรที่ AIFF ยังไม่ตอบสนองจึงเป็นการคาดเดาและเป็นการคาดเดา” เขากล่าวเสริม

ดาสยังกล่าวอีกว่า“ ไม่มีการปฏิเสธการมีส่วนร่วมของสโมสรที่มีความเกี่ยวข้องกับฟุตบอลอินเดียมาเป็นเวลานาน แต่ก็เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างฐานแฟนบอลเพื่อรักษาตัวเองได้

“ จุดประสงค์ของข้อเสนอคือเพื่อให้สโมสรสามารถสร้างแบบจำลองที่ยั่งยืนสำหรับอนาคตซึ่งบางสโมสรตีความผิดไปอย่างน่าเสียดาย” เขากล่าวเพิ่มเติม

การตอบสนองต่อข้อกล่าวหาของสโมสรเกี่ยวกับเรื่องการเงิน Sunando Dhar ซีอีโอของ I-League กล่าวว่า“ จำนวนเงินสำหรับการลงสนามรอบกลุ่มอายุในการแข่งขันของ AIFF ที่รอดำเนินการตั้งแต่ปี 2008 ได้รับการตกลงกันในคณะกรรมการของ I-League การประชุมว่าจะมีการปรับค่าธรรมเนียมการเข้าร่วม I-League สิ่งนี้ถือปฏิบัติในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา”
ผู้เล่นจากสโมสรระดับดิวิชั่นหนึ่งของฝรั่งเศส Nice ถูกระงับและถูกปรับจากการเดิมพันในเกมลีกฝรั่งเศส

Valere Germain ผู้ทำประตูสูงสุดกึ่งกลางแบ่งครึ่งของ Kevin Gomis และ Olivier Boscagli และกองหน้า Alexandre Mendy ถูกส่งตัวให้พักการแข่งขันสองเกมโดยหนึ่งเกมถูกระงับโดยคณะกรรมการวินัยของลีกฟุตบอลฝรั่งเศส พวกเขาถูกปรับคนละ 1,500 ยูโร (1,670 ดอลลาร์)

ผู้เล่น Nice อีกสองคนแบ็คขวา Jeremy Pied และกองกลาง Albert Rafetraniaina ได้รับโทษพักการแข่งขันสามนัด แต่ไม่ได้รับการปรับ การลงโทษแบบเดียวกันนี้มอบให้กับ Cedric Carrasso ผู้รักษาประตูของบอร์กโดซ์และ Thomas Toure กองกลางเพื่อนร่วมทีม

กองกลาง Calvin Mangan ผู้เล่นให้กับ Chateauroux ของสโมสรระดับที่สามได้รับการระงับการแข่งขันห้านัดโดยสามคนถูกระงับ

LFP ซึ่งประกาศการระงับเมื่อปลายวันพฤหัสบดีไม่ได้บอกว่าเกมใดที่เดิมพัน
แกเร็ ธ เบลแห่งเวลส์ผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกจะเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตูอายุมากที่กำลังมองหาสโมสรในการประลองกับทีมชาติอังกฤษที่น่าสนใจเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากับเพื่อนร่วมทีมชาวไอร์แลนด์เหนือเพื่อเข้าชิงในรอบก่อนรองชนะเลิศของยูโร 2016 ( ผลการแข่งขัน | STANDINGS )

เบลซึ่งยิงประตูได้ในแต่ละเกมจนถึงขณะนี้เพื่อช่วยให้เวลส์อยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่มก่อนอังกฤษคาดว่าจะส่องแสงในสนามของฝรั่งเศส

มันเป็นเรื่องที่แตกต่างสำหรับ Michael McGovern ซึ่งความกล้าหาญในการทำประตูของไอร์แลนด์เหนือทำให้เขาได้รับการเปรียบเทียบกับ Pat Jennings ผู้ยิ่งใหญ่โดยโค้ช Martin O’Neill

ในขณะที่ Bale อายุ 26 ปีมีความโดดเด่นในชุดของเรอัลมาดริดที่มีชื่อเสียง แต่ McGovern วัย 31 ปีเป็นตัวแทนอิสระที่สัญญากับ Hamilton Academical จากทีมชาติสก็อตแลนด์ที่กำลังดิ้นรนจะหมดลง

ตอนนี้ทั้งสองถือเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้ครั้งแรกของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในวันเสาร์ที่ Parc des Princes ซึ่งเวลส์จะเริ่มต้นด้วยความได้เปรียบหลังจากการแสดงที่น่าเชื่อของพวกเขาในรอบแบ่งกลุ่มแสดงให้เห็นถึงฝีเท้าทักษะและความเชี่ยวชาญของ Bale

ไอร์แลนด์เหนือปรากฏตัวครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์สำคัญนับตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 1982 ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในทีมอันดับสามที่ดีที่สุดโดยใช้ประโยชน์จากรูปแบบ 24 ทีมที่ขยายออกไปซึ่งช่วยให้ฝ่ายที่คลั่งไคล้น้อยได้รับชัยชนะในช่วงเวลาหนึ่งใน ดวงอาทิตย์.

พวกเขาสนุกกับช่วงเวลานั้นโดยแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้มากมายได้รับความช่วยเหลือจากการบันทึกที่ดีจาก McGovern ซึ่งเป็นเครื่องมือในการจำกัดความเสียหายในการเอาชนะแชมป์โลกเยอรมนี 1-0

“ มีไม่กี่คนที่ไม่ให้โอกาสเราในการได้แต้มเมื่อมีการจับฉลาก” แกเร็ ธ แม็คออลีย์กองหลังกล่าว

“ แต่นั่นคือสิ่งที่ไอร์แลนด์เหนือเป็นเรื่องของการพิสูจน์คนผิด”

ชนะเลิศ

ไม่อาจโต้แย้งได้ว่าเวลส์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเบลมากนักสถิติโลก 85 ล้านปอนด์ (121.21 ล้านดอลลาร์) ไปข้างหน้าโดยยิงได้ 7 ประตูจาก 11 ประตูในรอบคัดเลือกก่อนที่จะตีอีกสามครั้งในช่วงเปิดการแข่งขันเพื่อขึ้นสู่อันดับหนึ่งของตารางผู้ทำประตู เคียงข้างAlvaro Morata ของสเปน

“ บางครั้งเบลชนะเกมมากเป็นพิเศษ” คริสโคลแมนโค้ชชาวเวลส์กล่าว “ ฉันเข้าใจแท็กทีมชายคนเดียวได้ถ้าคุณมีนักเตะแบบเขาที่เล่นให้กับเรอัลมาดริด เขาเหมาะกับสไตล์การเล่นของเราและเขาสนุกกับมัน”

เวลส์มีแนวโน้มที่จะริเริ่มในเกมวันเสาร์โดยไอร์แลนด์เหนือปิดร้านค้าที่ด้านหลังเพื่อพึ่งพาเครื่องหมายการค้ากลยุทธ์ตอบโต้การโจมตี ผู้ชนะจะได้พบกับฮังการีหรือเบลเยียมในลีลล์

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันเสาร์ทั้งสองทีมรู้ว่าพวกเขาสามารถพึ่งพาแฟน ๆ ที่หลงใหลมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์และควรมีสีสันและเสียงรบกวนมากมายในพื้นที่ Parc des Princes

“ ในทางภูมิศาสตร์เราตัวเล็ก แต่ถ้าคุณตัดสินด้วยความหลงใหลเราก็คือทวีป” โคลแมนกล่าวในแถลงการณ์ว่าคู่หูชาวไอร์แลนด์เหนือของเขาก็สามารถสร้างตัวเองได้เช่นกัน
การผ่านเข้ารอบสองของไอร์แลนด์ในยูโร 2016 จากกลุ่มที่ยากลำบากอาจทำให้คิ้วขมวดเล็กน้อย แต่รอยคีนผู้ช่วยผู้จัดการทีมไม่แปลกใจ ( ผล | ตารางคะแนน )

ไอร์แลนด์คว้าชัยชนะ 1-0 อันโด่งดังเหนืออิตาลีในวันพุธเพื่อก้าวไปข้างหน้าและเผชิญหน้ากับอีกหนึ่งทีมชั้นนำของยุโรปในฝรั่งเศสเพื่อเข้าชิงในรอบก่อนรองชนะเลิศ

“ สำหรับฉันแล้วไม่มีเรื่องน่าประหลาดใจจริงๆ” คีนกล่าวกับผู้สื่อข่าว “ ฉันคิดว่าทีมที่ทำได้ดีมีโอกาสออกจากกลุ่มของพวกเขา

“ ชาวไอซ์แลนด์และตัวเราเองบางทีถ้าหลังจากนั้นในการแข่งขันเรายังอยู่ในนั้นคุณอาจจะเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ” เขากล่าวเสริม

“ ถ้าคุณทำการบ้านเกี่ยวกับไอซ์แลนด์ก็ไม่น่าแปลกใจเลยพวกเขามีทีมที่ดีทีมที่แข็งแกร่งจิตใจที่ดีร่างกายที่แข็งแกร่งมากในแคมเปญรอบคัดเลือกของพวกเขา”

เกมของไอร์แลนด์กับฝรั่งเศสจะนำความทรงจำกลับมาในการแข่งขันปี 2009 ระหว่างสองฝ่ายที่เธียร์รีเฮนรี่ควบคุมบอลด้วยมือของเขาและพบวิลเลียมกัลลาสซึ่งอีควอไลเซอร์ช่วยให้ฝรั่งเศสปิดฉากในฟุตบอลโลก 2010

แต่คีนยืนกรานว่าทีมของเขาจะไม่ถูกกระตุ้นด้วยการแก้แค้น

“ เราไม่มีความคิดนั้น เขากล่าวว่าการแก้แค้นไม่ได้เกิดขึ้น
ไอร์แลนด์เหนือพร้อมสำหรับเกมแห่งชีวิตของพวกเขาในขณะที่พวกเขาเตรียมตัวสำหรับ “คัพไทด์อังกฤษสมัยเก่าที่ดี” กับเวลส์ในวันเสาร์เพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศยูโร 2016 โค้ชไมเคิลโอนีลกล่าว ( ผล | ตารางคะแนน )

ไอร์แลนด์เหนือเป็นหนึ่งในแพ็กเกจเซอร์ไพรส์ของทัวร์นาเมนต์นี้โดยมาถึงรอบน็อคเอาท์หลังจากเอาชนะยูเครนและแพ้แชมป์โลกอย่างเยอรมนีและโปแลนด์เพียงประตูเดียว

พวกเขาเข้าสู่เกมที่ Parc des Princes ซึ่งเอาชนะเวลส์ครั้งล่าสุดในปี 1980 แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะเสมอกัน 1-1 ในเดือนมีนาคม

“ คำพูดแห่งปัญญาสำหรับทีมนั้นเรียบง่าย: ค้นหาเกมแห่งชีวิตของคุณในคืนพรุ่งนี้ เกมดังกล่าวจะมีความรู้สึกผูกพันธ์เล็กน้อย” โอนีลกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์

“ เราตระหนักถึงขนาดของงานในคืนวันพรุ่งนี้ ฉันคาดหวังว่าเวลส์จะเป็นทีมเต็ง แต่เราเล่นที่นี่เมื่อสามคืนก่อนกับแชมป์โลกและเราจะไม่เจอเกมที่ยากกว่านี้ในทัวร์นาเมนต์นี้”

ทีมของโอนีลถูกสร้างขึ้นจากหน่วยป้องกันที่มั่นคงซึ่งยินดีที่จะมอบความครอบครองให้กับฝ่ายตรงข้ามโดยหวังว่าจะพังทลายได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีโอกาสเกิดขึ้น

พวกเขาติดอันดับกลุ่มที่ผ่านการคัดเลือกสำหรับทัวร์นาเมนต์ด้วย 16 ประตูจาก 10 เกมแม้ว่าจะเห็นบอลน้อยกว่าทีมอื่น ๆ ทั้งหมดยกเว้นหมู่เกาะแฟโร

“ มันคือสิ่งที่เราทำกับการครอบครอง” โอนีลกล่าว “ สิ่งสำคัญคือเราป้องกันอย่างไรในฐานะทีม นั่นเป็นจุดแข็งของเราและเราได้รับความเชื่อมั่นจากสิ่งนั้น”

ในขณะที่ยกย่องคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของแกเร็ ธ เบลไปข้างหน้าชาวเวลส์โอนีลกล่าวว่าทีมของเขาไม่มีเหตุผลที่จะกลัวว่าเขาต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นที่มีรูปร่างคล้ายกัน

“ มันขึ้นอยู่กับเราที่จะต้องแน่ใจว่าแกเร็ ธ เบลจะมีค่ำคืนที่เงียบสงบ” เขากล่าว

เกมนี้จะดำเนินการโดยผู้ตัดสินชาวอังกฤษมาร์ตินแอตคินสันซึ่งให้ความรู้สึกแบบอังกฤษอย่างแท้จริง

“ สิ่งสำคัญคือเราทำให้เกมเสมอกัน เรามีผู้ตัดสินชาวอังกฤษและเราต้องการให้ทุกสิ่งที่ดีเกี่ยวกับเกมอังกฤษ
ออกมา” โอนีลกล่าว

“ เราต้องการเล่นเกมอย่างถูกวิธีและทำให้ดีที่สุด เราคาดว่าจะเป็นเกมอังกฤษสมัยเก่าที่ดีในคืนวันพรุ่งนี้”
FIFA กล่าวว่าได้เข้าควบคุมสหพันธ์ฟุตบอลของอาร์เจนตินาจากผู้นำคนปัจจุบันและจะช่วยเลือกแผงฉุกเฉินเพื่อจัดการกิจการของตน

FIFA ประกาศการตัดสินเมื่อวันศุกร์สองวันก่อนที่ทีมอาร์เจนตินาที่นำโดย Lionel Messi จะเล่น Copa America Centenario รอบชิงชนะเลิศกับชิลีใน East Rutherford รัฐนิวเจอร์ซีย์

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหลุยส์เซกูราประธานองค์กรฟุตบอลของอาร์เจนตินาซึ่งเป็นสมาชิกของสภาปกครองของฟีฟ่าถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงเกี่ยวกับสิทธิ์ในการออกอากาศรายการโทรทัศน์

นำโดย Julio Grondona ตั้งแต่ปี 1970 สหพันธ์แห่งนี้ตกอยู่ในความวุ่นวายนับตั้งแต่รองประธานอาวุโสของฟีฟ่าผู้ล่วงลับเสียชีวิตในปี 2014

ฟีฟ่ากล่าวว่า“ คณะกรรมการปรับมาตรฐาน” ที่มีสมาชิกไม่เกินเจ็ดคน“ จะทำหน้าที่ดูแลกิจการประจำวัน” ขององค์กรอาร์เจนตินา

ต้องจัดการเลือกตั้งภายในเดือนกรกฎาคม 2017
สเปนกองกลางโคกหวังโค้ชเซนเตเดลบอสเก้ทำให้เขามีโอกาสที่จะเล่นกับอิตาลีในวันจันทร์ใน 16 คนสุดท้ายของยูโร 2016 ( ผล | ตารางคะแนน )

โคเก้เริ่มเกม 50 เกมให้กับแอตเลติโกมาดริดเมื่อฤดูกาลที่แล้วยิงได้ 5 ประตูและอีก 16 เกมเพื่อช่วยให้ทีมของเขาจบอันดับสามในลาลีกาและได้รองแชมป์ในแชมเปี้ยนส์ลีก

เขาเข้ามาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลังในเกมที่สเปนชนะตุรกี 3-0 แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการเปิดบ้านชนะสาธารณรัฐเช็ก 1-0 หรือโครเอเชียเอาชนะ 2-1

เดลบอสเก้ถูกวิพากษ์วิจารณ์หลังจากไม่ทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในการเริ่มต้นของเขากับโครเอเชียซึ่งเป็นการแพ้ครั้งแรกของสเปนในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปตั้งแต่ปี 2547

“ ผมมาถึงยูโร 2016 ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม” แข้งวัย 24 ปีกล่าวกับการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์

“ ฉันพร้อมที่จะช่วยเหลือเมื่อถูกเรียกร้อง โค้ชคิดว่าดีที่สุดสำหรับทีมที่จะไม่ทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ คนที่เล่นน้อยเราก็พร้อมที่จะให้ทั้งหมด” Koke กล่าวเสริม

“ ทุกคนที่อยู่ในกลุ่มนี้สามารถเริ่มต้นได้เพราะเรามีระดับที่ยอดเยี่ยม”

สเปนไม่แพ้เกมการแข่งขันที่อิตาลีตั้งแต่ฟุตบอลโลก 1994 และเอาชนะพวกเขา 4-0 ในยูโร 2012 รอบสุดท้าย

“ ฉันเห็นขั้นสุดท้ายในทีวี” Koke กล่าว “ ผมสนุกกับวิธีที่สเปนเล่นเกมนั้นมาก แต่เมื่อเทียบกับทีมใหญ่เช่นนี้ไม่มีทีมเต็ง เราต้องเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้สามารถชนะและผ่านพ้นไปได้”

อิตาลีจบอันดับต้น ๆ ของกลุ่มหลังจากชนะเบลเยียม 2-0 และชนะสวีเดน 1-0

เช่นเดียวกับสเปนทีมของอันโตนิโอคอนเต้เสียประตูเพียงลูกเดียวและแพ้ไอร์แลนด์ 1-0 ในเกมกลุ่มสุดท้าย
โดยปกติแล้วคริสโคลแมนโค้ชชาวเวลส์มีความสุขที่จะบังคับเมื่อถูกขอให้พูดคุยเกี่ยวกับพรสวรรค์ที่หายากของแกเร็ ธ เบล แต่ในวันศุกร์เขาใช้เวลาชื่นชมผู้เล่นคนสำคัญคนอื่น ๆ ในทีมของเขาแอรอนแรมซีย์ ( ผล | ตารางคะแนน )

ฟอร์เวิร์ดเบลได้รับความนิยมในยูโร 2016 โดยยิงประตูในแต่ละเกมเพื่อช่วยให้เวลส์ชนะกลุ่มก่อนอังกฤษและตั้งเกมวันเสาร์กับไอร์แลนด์เหนือที่ Parc des Princes เพื่อเข้าชิงรอบก่อนรองชนะเลิศ

“ แน่นอนว่าแกเร็ ธ จะสร้างความแตกต่างให้กับทุกทีม แต่แอรอนก็เช่นกัน” โคลแมนกล่าวในการแถลงข่าว

แรมซีย์สร้างความประทับใจให้กับการแสดงที่เป็นประกายในชัยชนะ 3-0 เหนือรัสเซียในเกมรอบแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายซึ่งเขาเปิดการทำประตูที่ดีก่อนที่จะถูกเสนอชื่อเป็นชายในการแข่งขัน

“ เรามีความโดดเด่นในการครอบครองเราสร้างโอกาสหลังจากมีโอกาสและหลายครั้งก็ผ่านแอรอน” โคลแมนกล่าว

การเล่นในบทบาทการโจมตีที่แตกต่างและแตกต่างกันเล็กน้อยเมื่อเทียบกับอาร์เซนอลมิดฟิลด์แบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ผู้ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยได้จับตามองในสนามของฝรั่งเศสและไม่เพียงเพราะทรงผมฟอกขาวของเขา

เขายิงประตูได้ดี แต่ยังตั้งค่าได้อีกสองลูกและสถิติของเขาแสดงให้เห็นว่าเขาสัมผัสบอลได้มากแค่ไหนและการจ่ายบอลแม่นยำแค่ไหนโดย 80 เปอร์เซ็นต์หาเป้าหมายได้

“ ทุกส่วนของเกมของเขาในทัวร์นาเมนต์นี้ยอดเยี่ยมมาก” โคลแมนกล่าว

“ ตำแหน่งเขาดีขึ้นเขามีวินัยกับเรามากขึ้น แต่เมื่อคุณมีผู้เล่นที่มีพลังงาน เว็บบอลออนไลน์ ประเภทนั้นคุณไม่ต้องการ จำกัด เขามากเกินไปคุณต้องปล่อยให้เขาแสดงออกและสนุกกับตัวเอง”

โคลแมนผู้ที่รู้ว่าเขามีอะไรในเบลยืนยันว่าเวลส์ไม่ใช่รายการชายเดี่ยวและบอกว่าเขาประทับใจผู้เล่นทุกคนในการเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมในการปรากฏตัวครั้งแรกในรอบชิงชนะเลิศชิงแชมป์ยุโรป

โค้ชชาวเวลส์คาดว่าจะมีอะไรพิเศษจากแรมซีย์ในเกมดาร์บี้อังกฤษกับไอร์แลนด์เหนือวันเสาร์

“ เขาจะทำอะไรที่น่าตื่นเต้นเขาจะใช้จินตนาการของเขาเขาจะโดดเด่น” โคลแมนกล่าว
โปแลนด์กองหน้าโรเบิร์ต Lewandowski สามารถจบยูโร 2016 โดยไม่ต้องเป้าหมายที่จะชื่อของเขาตราบใดที่ทีมเก็บบดออกผลเริ่มต้นด้วยวันเสาร์ที่ผ่านมา-16 การปะทะกันกับวิตเซอร์แลนด์, โค้ชอดัมนาวาลก้ากล่าวเมื่อวันศุกร์ (. ผล | ตารางคะแนน )

ชาวโปลส์ชนะไอร์แลนด์เหนือและยูเครน 1-0 และเสมอกับเยอรมนี 0-0 ในรอบแบ่งกลุ่มโดยเลวานดอฟสกี้มักจะตกอยู่ในบทบาทที่ลึกกว่าเพื่อสร้างพื้นที่ให้กับอาร์คาดิอุสซ์มิลิกคู่หูในการตี

“ เราไม่มีปัญหากับความจริงที่ว่าเลวานดอฟสกี้ยังทำประตูไม่ได้เพราะเขาทำผลงานได้ดีเยี่ยมสำหรับเรา” นวัลกากล่าวในงานแถลงข่าว

“ เขาปรับตัวเข้ากับบทบาทใหม่ได้ดีในขณะที่เราเป็นทีมที่ผู้เล่นเข้าใจซึ่งกันและกันอย่างสมบูรณ์แบบและเราดีใจมากที่มีเขาอยู่เคียงข้างเรา”

การแข่งขันจะนำเสนอฝ่ายที่ขัดขวางคู่ต่อสู้ในรอบแบ่งกลุ่มในตำแหน่งกองกลางและรักษาสิ่งต่างๆไว้ที่ด้านหลังโดยที่สวิสเสียเพียงประตูเดียวและไม่มีโปแลนด์

“ พวกเขา (สวิตเซอร์แลนด์) เป็นทีมที่ดีมากและเพื่อที่จะชนะเกมโดยไม่มีที่ว่างสำหรับข้อผิดพลาดเราต้องใช้แผนเกมของเรานั่นคือการโจมตีและให้พวกเขาอยู่ด้านหลัง” นวัลกากล่าว

“ เราจะต้องใช้โอกาสของเราเพราะเราอาจจะไม่ได้รับมากมาย เว็บบอลออนไลน์ จากการป้องกันที่แข็งแกร่งของสวิส”

Grzegorz Krychowiak กองกลางตัวรับซึ่งเชื่อมโยงในรายงานของสื่อเกี่ยวกับการย้ายไปฝรั่งเศสแชมป์ปารีสแซงต์แชร์กแมงจากเซบีย่ากล่าวว่าเขาชอบความทรงจำเกี่ยวกับคาถา 2008-2014 ของเขาที่สโมสรต่างๆในฝรั่งเศสก่อนที่จะเข้าร่วมทีมสเปน

เว็บคาสิโน Sa Gaming สมัครเว็บบอล

เว็บคาสิโน คริสเตียโนโรนัลโดสตาร์ของเรอัลมาดริดแสดงความชื่นชมอดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอเล็กซ์เฟอร์กูสันโดยกล่าวว่าชาวสกอตเป็น “พ่อนักฟุตบอล” ของเขา

ปีกชาวโปรตุเกสทำงานภายใต้เฟอร์กูสันที่ยูไนเต็ดระหว่างปี 2546 ถึงปี 2552 และย้ำว่าแข้งวัย 73 ปีอยู่ที่นั่นเพื่อเขาเมื่อเขาต้องการเขามากที่สุด

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

เด็กวัย 30 ปีเปิดเผยว่าผู้จัดการในตำนานอนุญาตให้เขาออกไปเยี่ยมพ่อที่ป่วยได้อย่างไร

“ ตอนที่พ่อของฉันป่วยในลอนดอนและอยู่ในโรงพยาบาล – แย่มากอยู่ในอาการโคม่า – ฉันได้คุยกับเฟอร์กูสัน” โรนัลโดอ้างจาก BBC เมื่อวันพฤหัสบดี

“ ฉันพูดว่า ‘บอสฉันรู้สึกไม่ค่อยดี’ เราอยู่ในช่วงเวลาสำคัญในลีกและแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ฉันพูดว่า ‘บอสฉันรู้สึกไม่ค่อยดี ฉันอยากเจอพ่อ” เขากล่าว

“ เขา (เฟอร์กูสัน) พูดว่า ‘คริสเตียโนคุณอยากไปวันเดียวสอง เว็บคาสิโน วันหนึ่งสัปดาห์คุณก็ไปได้ ฉันจะคิดถึงคุณที่นี่เพราะคุณรู้ว่าคุณมีความสำคัญ แต่พ่อของคุณมาก่อน”

โรนัลโด้ยังเปิดเผยด้วยว่าแม้จะมีทัศนคติที่ยากลำบากและเรียกร้องในระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขันเฟอร์กูสันก็เป็นเหมือนพ่อของผู้เล่นหลายคน

“ เขาเชิญทุกคนมาทานอาหารกลางวันมาดื่มชา…ชาอังกฤษสักถ้วย! มันเป็นครอบครัวเดียวกับเขา เขาเป็นพ่อฟุตบอลสำหรับผม”
เรื่องย่อ:ปูนซิตี้เอฟซีเอาชนะนอร์ทอีสต์ยูไนเต็ด 1-0 ที่สนามบาเลวาดีในเมืองปูเน่ทำให้พวกเขาชนะสองเกมในหลาย ๆ เกม ในที่สุดการเผชิญหน้าอย่างกระท่อนกระแท่นระหว่างทั้งสองก็ตัดสินใจด้วยเป้าหมายของตัวเองผลักดันให้ฝั่งปูนขึ้นไปอยู่บนสุดของตาราง

มาสเตอร์คลาสการป้องกัน

ในช่วงพักการเปลี่ยนตัวระยะสั้นในครึ่งหลังเดวิดแพลตต์กุนซือของปูเน่พยายามอย่างเต็มที่ที่จะตะโกนแนะนำผู้เล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โรเจอร์จอห์นสันกองหลังปูนใกล้กับวงกลมกลางในขณะเดียวกันก็ทำสิ่งที่คล้ายกัน แม้ว่าเขาจะมุ่งเน้นไปที่เพื่อนร่วมศูนย์หลัง Dharmaraj Ravanan

แต่นั่นไม่ใช่ช่วงเวลาเดียวที่เด็กวัย 32 ปีกำลังชี้แนะเพื่อนร่วมทีม ตลอดทั้งเกมอดีตกองหลังของวูล์ฟแฮมป์ตันวันเดอเรอร์สในการปรากฏตัวครั้งแรกที่ ISL กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมจากด้านหลัง ผลงานของเขาเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในทีมเจ้าภาพที่รักษาคลีนชีตได้

จอห์นสันคอยตรวจสอบกองหน้าฝ่ายค้านด้วยการโหม่งที่แข็งแกร่งและแม่นยำการสกัดกั้นอันชาญฉลาดและการโหม่งที่สูง นอกจากนี้เขายังยืมส่วนสูงของเขาเพื่อส่งผลดีในการเล่นของทีม

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

60 นาทีกับ Mutu

เอเดรียนมูตูผู้เล่นกระโจมของปูเน่ออกสตาร์ทเป็นครั้งแรกให้กับเจ้าภาพหลังจากลงเล่น 15 นาทีโดยเป็นตัวสำรองในเกมสุดท้ายกับมุมไบซิตี้ 36 ปีใช้เวลาเพียง 60 นาทีก่อนที่เขาจะนั่ง ในช่วงเวลานั้นแม้ว่าชาวโรมาเนียจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางเทคนิคซึ่งครั้งหนึ่งทำให้เขากลายเป็นกองหน้าชั้นยอด

การเล่นลิงค์อัพของ Mutu กับเพื่อนร่วมทีมนั้นไร้ที่ติ กองหน้าใช้รูทีนการเล่นที่รวดเร็วเพียงสัมผัสเดียวเพื่อสร้างเพื่อนร่วมทีมทำให้เขามีเวลาหาที่ว่างสำหรับการส่งกลับ สัมผัสของเขาก็ชวนให้นึกถึงสมัยเชลซีและยูเวนตุสเช่นกัน อย่างไรก็ตามกองหน้าขาดความเฉียบคมและฝีเท้าในขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชนะกองหลังฝ่ายค้านซึ่งเป็นทักษะที่เขาเคยใช้ประโยชน์เกือบจะตามใจ

Sanli จี้

การแทนที่ Mutu ที่ครึ่งทางคือ Tuncay Sanli กองกลางชาวตุรกีซึ่งได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ในพื้นที่หลังจากทำคะแนนรั้งในตำแหน่งเปิดของทีม การมีส่วนร่วมของ Sanli ช่วยเพิ่มจังหวะในการโจมตี Pune ทำให้เขาสามารถยืดเส้นหลังตะวันออกเฉียงเหนือ ทหารผ่านศึกยังสามารถแอบผ่านการป้องกันเพื่อรวบรวมการส่งบอลที่ยาวนานและยิงผ่านผู้รักษาประตูเท่านั้นที่จะถูกปกครองล้ำหน้า

โอกาสมาและไป

โอกาสเกิดขึ้นมากมายสำหรับทีมเยือน “ โอกาสเก้าครั้งในครึ่งแรกและเราไม่สามารถเปลี่ยนได้แม้แต่ครั้งเดียว” เซซาร์ฟารีอาสโค้ชของทีมตะวันออกเฉียงเหนือของยูไนเต็ดเสียใจ โอกาสที่ง่ายที่สุดตกเป็นของกองหน้า Nicolas Velez ในนาทีที่ 32 ชาวอาร์เจนไตน์ซึ่งยิงประตูเดียวในเกมที่ทีมเอาชนะ Kerala Blasters 3-1 พบว่าตัวเอง
ไม่มีเครื่องหมายอยู่ในกรอบหกหลาพร้อมกับประตูที่เปิดกว้างด้วยความเมตตาของเขา แต่ส่งส่วนหัวของเขาให้กว้าง

เป้าหมายที่กระท่อนกระแท่น

ทำประตูเดียวทำประตูตัวเองในที่สุดก็มาถึงในนาทีที่ 73 ลูกเตะมุมของ Lalrempuia Fanai ทำให้ทีมเจ้าบ้านเกิดความสับสนในแนวรับตะวันออกเฉียงเหนือโดยมีกองหลังสองคนมาบรรจบกันเพื่อพยายามสกัดกั้น ในกระบวนการดังกล่าวลูกบอลหลุดออกจากศีรษะของโซห์มิงลิอานาราลเต้แบ็คขวาและตั้งอยู่ด้านหลังตาข่าย

ทีมฟุตบอลอินเดียติดอยู่ในเติร์กเมนิสถาน

นิวเดลี: ทีมฟุตบอลอินเดียติดอยู่ในเมืองอาชกาบัตเติร์กเมนิสถานเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย อินเดียจะเดินทางไปยังมัสกัตโอมานผ่านดูไบเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในวันที่ 13 ตุลาคม แต่ทีมติดอยู่ที่สนามบินนานาชาติอาชกาบัตเนื่องจากเที่ยวบินมาถึงช้า ทีมงานชาวอินเดียออกจากโรงแรมในอาชกาบัตเวลา 13.00 น. (ตามเวลาเติร์กเมนิสถาน) และจะไม่สามารถขึ้นเครื่องได้จนกว่าจะถึงเวลา 03.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย อินเดียน่าจะถึงมัสกัตหลังเที่ยงคืนหลังจากเที่ยวบินเชื่อมต่อจากดูไบหลังจากออกจากอาชกาบัตเวลา 17:30 น.

“ เหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันกลายเป็นผลเสียอย่างมาก เรามีข้อตกลงกับสมาคมฟุตบอลโอมานเกี่ยวกับการฝึกซ้อม แต่เราทำอะไรไม่ถูกในขณะนี้” สตีเฟนคอนสแตนตินโค้ชชาวอินเดียกล่าวกับฝ่ายจัดการ Twitter อย่างเป็นทางการของ AIFF “ มันทำให้เราเสียเปรียบมากขึ้น การฝึกซ้อมทุกครั้งมีความสำคัญมากและเราจะพลาดไม่ได้เลย ฉันยังกังวลเกี่ยวกับการฟื้นตัวของผู้เล่น”
สเปนจะประมูลตำแหน่งทวีปที่สามติดต่อกันอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนหลังจากคว้าตำแหน่งในยูโร 2016 ด้วยเกมสำรองขอบคุณชัยชนะ 4-0 รอบคัดเลือกที่บ้านกับกลุ่ม C มินโนว์ลักเซมเบิร์กในวันศุกร์

แชมเปี้ยนส์ในปี 2008 และ 2012 ด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกในระหว่างปี 2010 สเปนมั่นใจได้ว่าจะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่มโดยมี 24 คะแนนตามหลังสันติกาซอร์ลาและ Paco Alcacer ที่เข้ามาแทนที่แต่ละครั้งชนะสองครั้งในการแสดงที่โดดเด่นใน Logrono

ฝั่งของบิเซนเตเดลบอสเกอยู่ 5 คะแนนนำหน้าสโลวาเกียอันดับสองที่แพ้เบลารุส 1-0 ในบ้านขณะที่ยูเครนซึ่งเป็นเจ้าภาพสเปนในเคียฟเมื่อวันจันทร์เป็นอันดับสามใน 19 คะแนนหลังจากที่พวกเขาชนะมาซิโดเนีย 2-0 .

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

Cazorla กองกลางซึ่งก่อนหน้านี้ยิงชนคานทำให้ La Roja นำหน้าสามนาทีก่อนพักครึ่งเมื่อเขาติดตามความพยายามที่บันทึกไว้ของเปโดรและขับรถกลับบ้าน

Alcacer ซึ่งเข้ามาในครึ่งแรกสำหรับ Alvaro Morata ที่ได้รับบาดเจ็บทำให้เป็น 2-0 ในน. 67 เมื่อเขาวิ่งไปที่ Cesc Fabregas และผ่านทาง Jonathan Joubert ไปทางคลินิก

Alcacer ยิงประตูที่สองของเขาและที่สามของสเปนจากระยะใกล้ในนาทีที่ 80 หลังจากทำงานได้ดีจากกองหลัง Jordi Alba และ Cazorla ยิงบอลกลับบ้านจากขอบเขตโทษห้านาทีเป็นครั้งคราวเพื่อเอาชนะ

“ ในที่สุดเราก็จัดการได้” Cazorla บอกกับโทรทัศน์ของสเปน “ เราไม่สามารถละสายตาจากเราได้และผมคิดว่ามันเป็นการชนะที่ยอดเยี่ยม” กองกลางอาร์เซนอลกล่าวเสริม

อย่างไรก็ตามชัยชนะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายในขณะที่โมราต้าถูกนำตัวออกจากเปลหามหลังจากเห็นได้ชัดว่าได้รับความเสียหายที่น่องขวาของเขาและกองกลางดาวิดซิลวาจะต้องถูกแทนที่โดยฆวนมาต้าหลังจากผ่านไป 11 นาทีด้วยสิ่งที่ดูเหมือนปัญหาที่ข้อเท้า

สเปนต้องการฟื้นตัวจากความล้มเหลวในการก้าวพ้นรอบแบ่งกลุ่มในฟุตบอลโลกปีที่แล้วที่บราซิลจะเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติครั้งที่ 12 ที่ฝรั่งเศส

แชมป์ระดับทวีปเป็นครั้งแรกในปี 1964 พวกเขาไม่แพ้ใครในรอบคัดเลือกในบ้าน 32 นัดโดยชนะ 17 ครั้งสุดท้ายในยูโรนับตั้งแต่แพ้กรีซ 1-0 ในซาราโกซาในเดือนมิถุนายน 2546

พวกเขาไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันในปี 1992 เมื่อจัดขึ้นที่สวีเดน
บิเซนเตเดลบอสเกกุนซือชาวสเปนถอนหายใจด้วยความโล่งอกเมื่อวันศุกร์หลังจากสิ่งที่เขาเรียกว่า“ ความทุกข์ทรมาน” จากการผ่านเข้ารอบคัดเลือกยูโร 2016 และกล่าวว่าผู้ถืออยู่ใกล้กับที่ที่เขาต้องการให้พวกเขาอยู่

ความสำเร็จของสเปน 4-0 ในบ้านของกลุ่ม C ทำให้ลักเซมเบิร์กครองตำแหน่งสูงสุดด้วยเกมสำรองและฝ่ายของเดลบอสเก้จะไล่ล่ามงกุฎทวีปที่สามติดต่อกันอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศสในปีหน้า

สเปนหลุดไปเป็นอันดับสองตามหลังสโลวาเกียหลังจากแพ้ Zilina 2-1 ในเดือนตุลาคม 2014 แต่การชนะ 2-0 ในการแข่งขันแบบย้อนกลับใน Oviedo เมื่อเดือนที่แล้วทำให้พวกเขากลับมาอยู่ในเส้นทางและชัยชนะในมาซิโดเนียและที่บ้านของลักเซมเบิร์กส่งพวกเขาผ่าน

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ เรารวบรวมแคมเปญที่มีคุณสมบัติเหมาะสม แต่ก็มีความทุกข์ระดับหนึ่ง” เดลบอสเก้กล่าวในการแถลงข่าวหลังเกมเมื่อวันศุกร์ที่โลโกรโญ

“ เราต้องแสดงความยินดีกับตัวเองเพราะการพ่ายแพ้ต่อสโลวาเกียเป็นเรื่องที่หนักใจ” เขากล่าวเสริม

ชัยชนะครั้งล่าสุดของสเปนได้รับผลกระทบจากอาการบาดเจ็บในการส่งต่อ Alvaro Morata และกองกลาง David Silva ที่ออกมาในครึ่งแรกเพื่อแทนที่ด้วย Juan Mata และ Paco Alcacer ตามลำดับ

Alcacer ใช้โอกาสของเขาในการสร้างความประทับใจด้วยการดับเบิ้ลและ Santi Cazorla ก็ชนะสองครั้งในการชนะ La Roja

Alcacer กองหน้าของบาเลนเซียวัย 22 ปีเป็นหนึ่งในญาติเยาวชนที่เดลบอสเก้หวังว่าจะช่วยหนุนการรณรงค์ของสเปนในฝรั่งเศส

โมราต้ากองหน้าของยูเวนตุสวัย 22 ปีก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีพร้อมกับกองกลางที่ชอบของธิอาโกอัลคันทาราของบาเยิร์นมิวนิคและอิสโกของเรอัลมาดริด

เดลบอสเกจะต้องหาจุดสมดุลที่เหมาะสมระหว่างผู้เล่นที่ผ่านเข้ามาและกลุ่มที่มีประสบการณ์เช่นซิลวา, กาซอร์ล่า, อันเดรสอิเนียสตาที่บาดเจ็บ, เซอร์จิโอบุสเก็ตส์และเชสฟาเบรกาส

“ เท่าที่วิธีการเล่นของเราและการต่ออายุทีมเรามีความคืบหน้า” เดลบอสเก้กล่าว “ เรามีทีมที่เป็นบทความสำเร็จรูปและมีแนวคิดว่าเราต้องการเล่นอย่างไร”

สเปนจะแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติครั้งที่ 12 ที่ฝรั่งเศสและจะกลับมาเหมือนเดิมหลังจากหลุดจากการแข่งขันฟุตบอลโลกปีที่แล้วที่บราซิลในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อพวกเขาป้องกันตำแหน่งที่พวกเขาชนะได้เป็นครั้งแรกในปี 2010
อังกฤษซึ่งเข้าถึงยูโร 2016 เมื่อเดือนที่แล้วเอาชนะเอสโตเนีย 2-0 ที่เวมบลีย์ได้อย่างสบาย ๆ เมื่อวันศุกร์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกด้วยสถิติ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นครั้งแรก

ประตูจากธีโอวัลคอตต์หลังจากผ่านไป 45 นาทีและราฮีมสเตอร์ลิงในน. 85 ทำให้อังกฤษชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่เก้าในการแข่งขันรอบคัดเลือกเป็นครั้งแรก

อังกฤษนำกลุ่ม E ด้วย 27 คะแนนจากเก้าเกมโดยสวิตเซอร์แลนด์ยังผ่านเข้ารอบหลังจากเอาชนะซานมาริโน 7-0 เพื่อไต่ขึ้นไปที่ 18 คะแนน

เอสโตเนียมีโอกาสทางคณิตศาสตร์ระยะไกลในการจบอันดับสามรองจากสโลวีเนียที่ลิทัวเนียเสมอ 1-1

รอยฮอดจ์สันผู้จัดการทีมชาติอังกฤษกล่าวกับ ITV ว่า“ มันยากอย่างที่เราคิดว่าคงเป็นเพราะเราเล่นกับทีมที่มีการจัดการที่ค่อนข้างฉลาดในวิธีการเล่นของพวกเขา

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ เราโจมตีได้มากและเห็นบอลจำนวนมากและมีโอกาสค่อนข้างน้อย แต่มันก็เป็นคำถามในการไล่พวกเขาออกไป

“ แต่ผมคิดว่าเราคุ้มค่าสำหรับการชนะ 2-0 ในเกมประเภทนี้หากคุณไม่ระวังและเสียสมาธิคุณอาจเพลี่ยงพล้ำได้

“ ผู้คนต่างบอกฉันว่าชัยชนะในคืนนี้จะทำให้แน่ใจว่าเราพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศสและนั่นก็สำคัญเช่นกัน”

อังกฤษไม่เคยตกอยู่ภายใต้การคุกคามใด ๆ จากฝั่งเอสโตเนียที่ยิงได้เพียงสี่ประตูจากเก้านัดในคืนที่สงบโดยทั่วไปที่เวมบลีย์

หนึ่งในจุดสูงสุดเกิดขึ้นก่อนเริ่มเตะเมื่อบ็อบบี้ชาร์ลตันมอบรองเท้าบู๊ตสีทองให้เวย์นรูนีย์เพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเพื่อทำลายสถิติการยิงประตูในวัย 45 ปีของเขาด้วยประตูที่ 50 ในอังกฤษเมื่อเดือนที่แล้ว

รูนีย์ได้รับบาดเจ็บ แต่อังกฤษไม่พลาดเขา รอสส์บาร์คลีย์สร้างลูกเปิดของวัลคอตต์ก่อนพักครึ่งด้วยการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยมซึ่งชายอาร์เซนอลเก็บบอลได้ด้วยเท้าขวาที่คล่องแคล่วก่อนที่เขาจะยิงทำให้มิห์เคลอักซาลูผู้รักษาประตูไม่มีโอกาส

สเตอร์ลิงขึ้นนำเป็นสองเท่าห้านาทีก่อนจบด้วยโอกาสง่ายๆตามข้ามโดยเจมี่วาร์ดี้ที่เข้ามาแทนซึ่งอยู่ในสนามเพียงสองนาที
กองหน้า Sergio Aguero ได้รับบาดเจ็บระหว่างที่อาร์เจนตินาพ่ายแพ้เอกวาดอร์ในบ้าน 2-0 ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเขาจะออกไปเป็นเวลาหนึ่งเดือน

อเกวโรฉีกกล้ามเนื้อต้นขาซ้ายครึ่งชั่วโมงในเกมเปิดรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้สำหรับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียที่สนามริเวอร์เพลทเมื่อวันพฤหัสบดี

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ ฉันคิดว่าฉันจะเป็นเดือนโดยไม่ต้องเล่น” Aguero กล่าวขณะที่เขาออกจากคลินิกในบัวโนสไอเรสซึ่งเขาได้ทำการทดสอบ

“ ฉันจะไปร่วมทีมชาติของ AFA (สมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่า) เพื่อทำการรักษาต่อไป ในการฟื้นตัวจากการฉีกขาดฉันจะต้องใช้เวลาหนึ่งเดือนอย่างแน่นอนแม้ว่ามันจะขึ้นอยู่กับการพัฒนาของมันก็ตาม” เขากล่าวกับ TyC Sports

ตอนนี้อเกวโรจากรอบคัดเลือกรอบสองของวันอังคารที่ไปปารากวัยในอะซุนซิอองดูเหมือนว่าจะพลาดการแข่งขันในบ้านในเดือนหน้ากับบราซิลคู่แข่งสำคัญ

“ ฉันเล่นบ่อยมากและมีข้อสงสัย (สำหรับการแข่งขันในวันพฤหัสบดี) จนถึงนาทีสุดท้าย แต่ในฐานะผู้เล่นคุณต้องการอยู่ที่นั่นเสมอและไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น” อเกวโร่กล่าวเสริม

อเกวโร่ยิงได้ 5 ประตูในเกมที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ชนะนิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ด 6-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนจะจบลงเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

AFA ยืนยันการบาดเจ็บของ Aguero และ Lucas Biglia กองกลางที่เข้าร่วมรายการบาดเจ็บของอาร์เจนตินาที่เพิ่มขึ้นซึ่งรวมถึง Lionel Messi มีแนวโน้มที่จะพลาดรอบคัดเลือกในเดือนพฤศจิกายนกับบราซิลและออกไปโคลอมเบีย

กองหลัง Marcos Rojo และกองกลาง Fernando Gago, Ever Banega และ Roberto Pereyra ก็อยู่ในรายชื่ออาการบาดเจ็บของโค้ช Gerardo Martino เช่นกัน

ความพ่ายแพ้ของอาร์เจนติน่าถือเป็นครั้งแรกในรอบ 40 นัดที่สนามริเวอร์เพลทย้อนหลังไป 22 ปีซึ่งในช่วงนั้นพวกเขาแพ้ผู้เข้ารอบคัดเลือกในบ้านให้บราซิลที่เมืองโรซาริโอในเดือนกันยายน 2552
ซันเดอร์แลนด์ได้แต่งตั้งแซมอัลลาร์ไดซ์เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในข้อตกลงสองปีสโมสรพรีเมียร์ลีกกล่าวเมื่อวันศุกร์

อัลลาร์ไดซ์ซึ่งมีอดีตสโมสร ได้แก่ โบลตันวันเดอเรอร์ส, นิวคาสเซิลยูไนเต็ด, แบล็กเบิร์นโรเวอร์สและเวสต์แฮมยูไนเต็ดเข้ามาแทนที่ดิ๊กแอดโวคาตซึ่งก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อวันอาทิตย์

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ ฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับแซมเข้าสู่สโมสรฟุตบอลของเรา” ประธานเอลลิสชอร์ตกล่าวในแถลงการณ์

“ ซันเดอร์แลนด์เป็นสโมสรที่เขารู้จักดีและเขาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานนี้ เขามีประสบการณ์มากมายในการบริหารทีมในพรีเมียร์ลีกและมีความเข้าใจโดยตรงเกี่ยวกับตะวันออกเฉียงเหนือและความหลงใหลของแฟน ๆ ซึ่งจะทำให้เขายืนหยัดได้อย่างยอดเยี่ยม”
โรแบร์โตคาร์ลอสโค้ชของเดลีไดนาโมไม่ได้ลงเล่นในเกมที่ชนะเชนไนยินเอฟซี 1-0 เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมเนื่องจากได้รับบาดเจ็บฟุตบอลซูเปอร์ลีกของอินเดียกล่าวเมื่อวันเสาร์

สโมสรกล่าวว่าผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกของบราซิลได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือขวาของเขาในระหว่างการฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันนัดแรกกับกัวที่ Margao

อย่างไรก็ตามเขาเล่นในกัวเนื่องจากทีมต้องการตัวเขา แต่อาการบาดเจ็บแย่ลงในเกมนั้นซึ่งเดลีไดนาโมส์แพ้ 0-2

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

คาร์ลอสต้องการลงเล่นให้กับแฟน ๆ ในเกมแรกในบ้านกับเจนไนยินที่สนามชวาฮาร์ลาลเนห์รูที่นี่ แต่ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เนื่องจากนิ้วของเขาร้าว

คาร์ลอสให้ความเห็นเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเขาว่า“ ฉันขอบคุณพระเจ้าที่มันเป็นแค่นิ้วของฉันไม่ใช่ขาหรือเท้าของฉัน”

“ แม้ว่าผมจะไม่ได้ลงเล่นในนัดที่พบกับเชนไน แต่ผมดีใจมากที่ทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ฉันหวังว่าจะสามารถเข้าร่วมได้ในเร็ว ๆ นี้ ผมต้องการการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วสำหรับแฟน ๆ ที่มาจำนวนมากเพื่อเชียร์เราในเกมเหย้านัดแรก” เขากล่าวในการเปิดตัว

Prashant Agarwal ประธานของ Delhi Dynamos กล่าวว่า“ พวกเราครอบครัว Delhi Dynamos ขอให้เขาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วเพื่อที่เขาจะได้เป็นทรัพย์สินที่เขามีให้กับทีมต่อไป เราหวังว่าจะได้เห็นเขาเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมในแมตช์ที่กำลังจะมาถึง”
เบลเยียมได้ตั๋วไปยูโร 2016 ด้วยการเอาชนะอันดอร์รา 4-1 โดยมีสองประตูในแต่ละครึ่งรวมถึงหนึ่งประตูจากโลรองต์เดโปอิตร์ในการเปิดตัวของเขาเพื่อเลื่อนอันดับสูงสุดของกลุ่ม B ในรอบคัดเลือกในวันเสาร์

เมื่อผู้นำส่วนก่อนหน้านี้เวลส์แพ้บอสเนีย 2-0 เบลเยียมสามารถจบอันดับแรกด้วยการเปิดบ้านเอาชนะอิสราเอลในวันอังคาร

ผู้เข้าชมสามารถควบคุมได้ตั้งแต่เริ่มต้นโดย Radja Nainggolan เปิดการให้คะแนนในนาทีที่ 19 เควินเดอบรอยน์ทำ 2-0 ด้วยฟรีคิก 20 เมตรก่อนหยุดพัก

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

เจ้าภาพกลับมาทำประตูที่หายากในนาทีที่ 51 เมื่อ Ildefons Lima เปลี่ยนจุดโทษโดย Jan Vertonghen กองหลังซึ่งแพ้ Victor Moreira ของอันดอร์ราและสามารถหยุดเขาได้ด้วยการดุนที่ไม่เหมาะสมเท่านั้น
เบลเยี่ยมเก็บแต้มและอันดับหนึ่งในฝรั่งเศสด้วยการเตะจุดจากเอเด็นอาซาร์ก่อนที่ Depoitre จะยิงประตูแรกในระดับนานาชาติ

Hazard สามารถทำได้ 5-1 ใน 78th ด้วยการลงโทษอีกครั้ง แต่คราวนี้ Ferran Pol ของอันดอร์ราช่วยเซฟได้

“ คุณต้องมาที่นี่และชนะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ” De Bruyne บอกกับ VRT ผู้ประกาศข่าวของเบลเยียม

เบลเยี่ยมเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในฟุตบอลโลก 2014 จะเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2000 เมื่อพวกเขาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกับเนเธอร์แลนด์

ครั้งสุดท้ายที่เบลเยียมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศคือในปี 1984
ผู้จัดงานกล่าวตระหนักถึงความอยากกินปลาของเปเล่อาหารเบงกาลีที่ดีที่สุดบางอย่างรวมถึงการเตรียมฮิลซ่าและกุ้งจะถูกนำเสนอให้ตำนานชาวบราซิลรับประทานอาหารค่ำที่โรงแรมระดับ 5 ดาวในเมือง

“ ฮิลซ่านึ่งหรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘bhapa ilish’ พร้อมกับแกง chingri macher malai (กุ้งปรุงในกะทิ) จะเสิร์ฟในมื้อเย็น” Satadru Dutta หัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ Multicon Group ซึ่งเป็นหนึ่งในนักต้มตุ๋นกล่าว

แม้ว่าโรงแรมระดับ 5 ดาวจะไม่สามารถทำปฏิกิริยาได้ แต่ก็มีการเรียนรู้ว่าเปเล่อาจมีข้าวและถั่วที่เขาโปรดปราน

Dutta ผู้ร่วมตำนานชาวบราซิลไปที่โรงแรมด้วยรถ SUV กล่าวว่า Pele รู้สึกประหลาดใจที่เห็น“ การเปลี่ยนแปลงของทะเล” ในเมือง

“ มันดูเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงสำหรับเขา นอกจากนี้เขายังสอบถามเกี่ยวกับคำสองสามคำเช่น ‘ขอบคุณและสวัสดี’ ในภาษาท้องถิ่นเพื่อที่เขาจะได้ทักทายหัวหน้ารัฐมนตรีมามาตาบาเนอร์จีเมื่อเขาพบเธอที่ Netaji Indoor Stadium ในวันจันทร์”

นอกจากนี้เปเล่ยังติดตามหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นและสอบถามเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลอินเดียนซูเปอร์ลีกที่กำลังดำเนินอยู่

“ เขาแปลกใจที่รู้ว่ามันเล่นได้แค่สองเดือน… ‘ทำไมในช่วงเวลาสั้น ๆ แบบนี้’ เขาถาม” Dutta กล่าวเสริม

มาจากการเดินทาง 24 ชั่วโมงบวกจากเซาเปาโลผ่านดูไบชายวัย 74 ปีที่เดินทางเข้ามาในเมืองเมื่อเช้านี้พร้อมกับผู้ช่วยสามคนของเขาเลือกที่จะพักผ่อนที่ชั้น 4 ของห้อง Presidential Suite เพื่อเอาชนะเครื่องบินเจ็ทแล็ก .

“ ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้พบเขาในวันอาทิตย์ เขาพักผ่อนเต็มที่” Dutta กล่าว

เปเล่มีตารางงานที่วุ่นวายเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยการโต้ตอบกับสื่อตามด้วยนักศึกษาของ NSHM Knowledge Campus

ในตอนเย็น Pele จะเดินไปตามตรอกแห่งความทรงจำที่ Eden Gardens ซึ่งทีมของเขา New York Cosmos เล่นด้วยการจับฉลาก 2-2 ในการแข่งขันกับโรงไฟฟ้าท้องถิ่น Mohun Bagan ในปี 1977

เปเล่จะรวมตัวกับการเรียน Mohun พุกามของ 1977 ที่จะ felicitated ที่สนามกีฬาในร่ม Netaji ใน ‘ตำนานของ Nite’ ที่เขาจะยังมีปฏิสัมพันธ์กับอดีตกัปตันคริกเก็ตอินเดียSourav กังกุลี

AR Rahman ผู้แต่งเพลงที่ได้รับรางวัลสถาบันการศึกษาสองสมัยและ Mamata Banerjee หัวหน้ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเบงกอลตะวันตกได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมกับเปเล่ในขณะที่ราฟาเอลนาดาลดาราเทนนิสมีกำหนดเข้าร่วมการแสดงผ่านการประชุมทางวิดีโอ

ด้วยเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรัฐ Durga Puja ซึ่งจะเริ่มต้นด้วย Mahalaya ในวันจันทร์ชาวบราซิลก็มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวแพนด้าในวันรุ่งขึ้น

ในวันสุดท้ายของการทัวร์นักเตะวัย 74 ปีจะเป็นแขกรับเชิญของ ISL ในการป้องกันแชมป์บ้านครั้งแรกของ Atletico de Kolkata กับ Kerala Blasters ที่ Vivekananda Yuva Bharati Krirangan ใน Saltlake

ชาวบราซิลจะเป็นส่วนหนึ่งของการประมูลอาหารค่ำในวันจันทร์โดยรายได้จะมอบให้หัวหน้ากองทุนสงเคราะห์รัฐมนตรี

หลังจากโกลกาตาเปเล่ในเย็นวันพุธจะมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงของประเทศเดลีซึ่งเขาจะเป็นสักขีพยานในการแข่งขัน Subroto Cup รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 ตุลาคม
Stiven Mendoza ทำแฮตทริกแรกของทัวร์นาเมนต์ในขณะที่ Chennaiyin FC เอาชนะ FC Goa 4-0 ในการแข่งขันรอบสามของฟุตบอล Indian Super League

เชนไนยินเอฟซีที่แพ้สองนัดก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะชนะในขณะที่พวกเขาแสดงรูปแบบการโจมตีที่น่าประทับใจของฟุตบอลเพื่อเอาชนะเอฟซีกัวโดยมีเมนโดซาหาตาข่ายในนาทีที่ 10, 63 และ 75

กัปตันและผู้เล่นกระโจม Elano Blumer ได้ประตูอีกครั้งสำหรับทีมเยือนในนาทีที่ 43 ขณะที่เจนไนยินปิดปากผู้สนับสนุนทีมเหย้าของซิโค่โค้ชที่สนามเนห์รูเพื่อบันทึกชัยชนะครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์

เมนโดซาทำให้การป้องกันคู่แข่งถูกกดดันด้วยการวิ่งที่รวดเร็วและทำให้ทีมของเขาก้าวไปข้างหน้าในนาทีที่ 10 จากนั้นทีมเจ้าบ้านก็ยอมจำนนต่อความกดดันและเสียประตูอีกครั้งก่อนช่วงเวลาผ่าน Elano

Mendoza ชาวโคลอมเบียซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อการป้องกันของ FC Goa จากนั้นยิงอีกสองประตูในนาทีที่ 63 และ 75 เพื่อฆ่าการแข่งขัน

ทีมเหย้าซึ่งมีความไม่ปะติดปะต่อกันมากนักโดยกองกลางของพวกเขาไม่ทำงานและการป้องกันที่ล้มเหลวภายใต้แรงกดดันมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวที่ดีสองสามครั้งและเกือบจะดึงกลับมาหนึ่งครั้งในครึ่งหลัง แต่การยิงของ CS Sabeeth เข้ามาแทนที่

ลูซิโอกองหลังเอฟซีกัวได้รับบาดเจ็บเช่นกันหลังจากโค้ชซิโก้ทำการเปลี่ยนตัวทั้งสามครั้งและพวกเขาเล่นกับผู้ชาย 10 คนในช่วง 10 นาทีที่ผ่านมา

ซิโก้ลงสนามในทีมเดียวกับที่เล่นในสองนัดล่าสุด – ชนะหนึ่งครั้งและเสมอหนึ่งครั้ง มาร์โกมาเตราซซี่โค้ชเจนไนได้ทำการเปลี่ยนแปลง 4 ครั้งจากทีมที่เล่นล่าสุดโดยนำ Jayesh Rane, Raphael Augusto, Mehrajuddin Wadoo และ Mailson Alves แทนที่ Manuele Blasi, Abhishek Das, Balwant Singh และ Alessandro Potenza

ฝ่ายเยือนมุ่งมั่นที่จะชนะหลังจากแพ้สองครั้งแรกและเล่นฟุตบอลโจมตีตั้งแต่เริ่มต้นทำให้การป้องกันคู่แข่งอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมาก

Lucio กองหลัง FC Goa อนุญาตให้มีพื้นที่ตรงกลางในขณะที่เขาพยายามเคลื่อนที่ไปข้างหน้าและคู่แข่งก็ใช้ประโยชน์จากการบุกหลายครั้งโดยมี Jayesh Rane และ Mendoza เข้ามาใกล้เพื่อทำคะแนนในตอนแรก

อย่างไรก็ตามหลังจากการโกนสองครั้งอย่างใกล้ชิดป้อมปราการของทีมเจ้าบ้านก็ล้มลงในนาทีที่ 10 การเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วจากตรงกลางทำให้ Elano เอาชนะการป้องกันของทีมเจ้าบ้านด้วยการส่งผ่านไปยัง Mendoza ที่ส่งบอลผ่านขาของผู้รักษาประตู Elinton Andrade

กองหลัง Gegory Arnolin พยายามดึงบอลจากเส้นประตู แต่ Mendoza ก็พุ่งบอลเข้าตาข่ายอย่างรวดเร็ว

ประตูดังกล่าวทำให้ผู้เข้าชมได้รับแรงกระตุ้นอย่างมากในขณะที่พวกเขาโจมตีด้วยการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและหลังจากการยิงระยะไกลของ Jayesh Rane ถูกช่วยไว้ได้โดยผู้รักษาประตูทีมเจ้าบ้าน Chennaiyin ก็ทำประตูที่สองได้สามนาทีก่อนช่วงเวลา

การเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วจากทางขวาทำให้ Thoi Singh ส่งบอลไปยัง Rane ซึ่งในทางกลับกันบอลกำลังสองให้ Elano ซึ่งเป็นกองหลังที่ดีกว่า Debabrata Roy และพุ่งชนเท้าซ้ายที่พบตาข่าย

ทีมเหย้าดูไม่ปะติดปะต่อกันมากโดยเฉพาะในแดนกลางและพวกเขามีการเคลื่อนไหวที่ดีสองสามครั้งในช่วงหลังของครึ่งแรก แต่พบว่าต้องการเนื่องจากโรมิโอเฟอร์นันเดสล้มเหลวในการเอาชนะกองหลังคู่แข่งได้ดีกว่าและถูกขับไล่

หลังจากการเปลี่ยนแปลงจบลงผู้มาเยือนยังคงครองอำนาจและทำประตูเพิ่มอีกสองประตูทำให้เกมนี้อยู่เหนือการเข้าถึงของทีมเจ้าบ้าน

อีลาโนผู้ที่ยังคงการโจมตีอยู่ได้วิ่งเดี่ยวตรงกลางและส่งบอลผ่านไปยังเมนโดซาที่เรียงความส่วนท้ายซ้ายที่พบตาข่ายในนาทีที่ 63

จากนั้น Mendoza ก็ทำแฮตทริกของเขาเมื่อเขากดหน้าอกจากทางขวาโดยแทนที่ Bruno Pelissari ก่อนที่จะส่งไดรฟ์ด้วยเท้าซ้ายที่พบหลังคาตาข่าย
เมื่อเขาไปเยือนกัลกัตตาครั้งแรกในปี 1977 ตำนานฟุตบอลเปเล่อยู่ในจุดสูงสุดในอาชีพการงานของเขา สามสิบแปดปีต่อมาเด็กวัย 74 ปีรับไม้เท้าพยุงเป็นครั้งคราว

“ ผมถามเขา (เปเล่) ว่าเขาเล่นฟุตบอลได้ไหม เขากล่าวว่า ‘ไม่ฉันไม่พอดี’ Chuni Goswami นักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดของอินเดียกล่าวทักทายผู้มาเยือนที่โรงแรมหลังจากที่ Firhad Hakim รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเมืองของรัฐได้รับที่สนามบิน

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ ฉันถามเขาว่าเขามีส่วนร่วมกับฟุตบอลบราซิลหรือไม่และเขาตอบว่า ‘ไม่สุขภาพของฉันไม่อนุญาต’ ฉันถามเขาเกี่ยวกับเมสซี่ด้วยและเขาก็บอกว่า ‘สนิทกับมาราโดน่าและเปเล่มาก’” อดีตนักกีฬาโอลิมปิกกล่าวถึงปฏิสัมพันธ์ของเขากับเปเล่เมื่อวันอาทิตย์

มีการเปลี่ยนแปลงมากมายตั้งแต่ครั้งแรกของเปเล่ เมื่อเทียบกับอาการฮิสทีเรียโดยรวมของแฟน ๆ มากกว่า 20,000 คนที่ยืนอยู่นอกสนามบินโกลกาตา (จากนั้นก็คือกัลกัตตา) ในปี 2520 เพื่อดู ‘ราชา’ การมาถึงของเปเล่ในเช้าวันอาทิตย์ค่อนข้างต่ำจนกระทั่งแน่นอนความคลั่งไคล้เกิดขึ้น ต่อไปและในไม่ช้าฝูงชนก็เริ่มแสดงตัวตนทำให้ขบวนรถที่มีความปลอดภัยสูงของนักฟุตบอลต้องดิ้นรนเพื่อเดินทางผ่านโรงแรมระดับห้าดาวใน Alipore ซึ่งเขาจะพักเป็นเวลาสามวัน

“ ขอบคุณโกลกาตา” เปเล่กล่าวด้วยรอยยิ้มกว้างขณะที่เขาโบกมือให้ฝูงชนจากดาดฟ้ารถของเขาและแฟน ๆ ก็ตอบสนองด้วยการสวดมนต์“ เปเล่เปเล่”

เวลาที่น่าตื่นเต้นของเปเล่ตั้งแต่วันจันทร์จะเริ่มต้นด้วยการแถลงข่าวตามมาด้วยการมีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียนที่วิทยาเขต NSHM ความรู้ก่อนที่เขาจะออกจากสนามกีฬาในร่มสำหรับ Netaji ในการโต้ตอบกับอินเดียคริกเก็ตกัปตันSourav กังกุลี เปเล่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในชั้นเรียนของโมฮุนพุกามในปี 1977 และสร้างความประทับใจให้กับนักฟุตบอลที่นิวยอร์กคอสมอสของเขาเล่นด้วยการเสมอ 2-2 ในการแข่งขันนิทรรศการครั้งนั้น
AR Rahman นักแต่งเพลงที่ได้รับรางวัล Academy สองสมัยและ CM มีกำหนดให้เข้าร่วมกับเขาในขณะที่ราฟาเอลนาดาลดารานักเทนนิสมีกำหนดเข้าร่วมด้วยแม้ว่าจะผ่านการประชุมทางวิดีโอ

เมื่อ Durga Puja เริ่มต้นกับ Mahalaya ในวันจันทร์ชาวบราซิลก็มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวแพนด้าในวันรุ่งขึ้น

ในวันอังคารซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทัวร์ Pele จะเป็นแขกรับเชิญที่มีเกียรติในการแข่งขัน ISL ของ Atletico de Kolkata กับ Kerala Blasters ที่ Vivekananda Yuva Bharati Krirangan ใน Salt Lake อาหารค่ำการกุศลจะปิดทัวร์กัลกัตตาของเขา
แชมป์โลกเยอรมนีคว้าตำแหน่งของพวกเขาในยูโร 2016 แม้จะพยายามอย่างหนักเพื่อเอาชนะจอร์เจีย 2-1 ในบ้านในขณะที่โปแลนด์ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในช่วงซัมเมอร์หน้าหลังจากเอาชนะสาธารณรัฐไอร์แลนด์ 2-1

เยอรมนีต้องการเพียงแค่แต้มกับจอร์เจียในไลป์ซิกเพื่อรับประกันว่าตัวเองจะจบอันดับสองในกลุ่ม D แต่ผู้ชนะในนาทีที่ 79 ของ Max Kruse ทำให้มั่นใจว่าคนของ Joachim Loew จะก้าวหน้าในฐานะผู้ชนะกลุ่มในวันอาทิตย์

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

Thomas Mueller ให้เยอรมนีเป็นผู้นำไม่นานหลังจากครึ่งเวลาเปลี่ยนจุดโทษเป็นประตูที่เก้าของเขาในรอบคัดเลือกก่อนที่ Jaba Kankava จะถูกยกเลิกเกือบจะในทันที

“ เรามีความสุขโดยรวมที่ผ่านการรับรองอย่างปลอดภัย แต่ไม่พอใจกับสองนัดล่าสุดของเรา” โลวผู้ซึ่งเคยเห็นทีมของเขาแพ้ไอร์แลนด์ 1-0 เมื่อวันพฤหัสบดี

“ นี่ไม่ใช่มาตรฐานของเรา แต่ยังมีงานรออยู่ข้างหน้าเราอีกมาก” เขากล่าวเสริม

โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้เท่ากับอดีตกองหน้าชาวไอร์แลนด์เหนือสถิติ 13 ประตูของเดวิดฮีลีย์สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรอบคัดเลือกรายการเดียวในขณะที่โปแลนด์คว้าอันดับสองในกลุ่ม D

Grzegorz Krychowiak เปิดนาทีที่ 13 ให้เสาในวอร์ซอก่อนที่ Jon Walters จะปรับระดับจากจุดโทษไม่นานหลังจากนั้น

แต่ประตูที่ 15 ของเลวานดอฟสกี้ในหกนัดหลังสุดของเขาชนะทีมเจ้าบ้านโดยส่งให้ชาวไอริชซึ่งเห็นว่าจอห์นโอเชียส่งตัวไปในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงรอบเพลย์ออฟ

“ เราทุกคนผิดหวังหลังจากที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมกับเยอรมนี (ครั้งที่แล้ว) เรายอมลดตัวเอง เรามีความมั่นใจและคาดว่าจะชนะ” เชมัสโคลแมนกองหลังไอร์แลนด์กล่าว

“ ตอนนี้เรามีเดือนใหญ่ในเดือนพฤศจิกายนและเราต้องไปอีกครั้ง”

ในเกมอื่นของกลุ่ม Steven Fletcher ทำแฮตทริกได้ในขณะที่สกอตแลนด์ทำแคมเปญที่ไม่ประสบความสำเร็จด้วยการถล่มยิบรอลตาร์ 6-0 ในโปรตุเกส

แอลเบเนียสร้างประวัติศาสตร์

ก่อนหน้านี้แอลเบเนียผ่านเข้ารอบในการแข่งขันรายการใหญ่ระดับนานาชาติครั้งแรกในขณะที่พวกเขาเอาชนะอาร์เมเนีย 3-0 ในขณะที่โรมาเนียยังจองตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศหลังจากชนะ 3-0 ในหมู่เกาะแฟโร

ความพ่ายแพ้ในบ้านต่อเซอร์เบียในวันพฤหัสบดีทำให้แอลเบเนียต้องการสามคะแนนในเยเรวานเพื่อนำหน้าเดนมาร์กเพื่อคว้าอันดับสองในกลุ่ม I และพวกเขาใช้โอกาสที่สองให้ได้มากที่สุด

Kamo Hovhannisyan กลายเป็นตาข่ายของตัวเองเพื่อให้ Albania เป็นผู้นำในนาทีที่เก้าก่อนที่ Berat Xhimshiti จะทำ 2-0 กลางคันผ่านครึ่งแรก

แทนอาร์มันโดซาดิกุจากนั้นเพิ่มอีก 14 นาทีที่สามจากเวลาในขณะที่ฝั่งของ Gianni De Biasi ได้รับตำแหน่งในการแข่งขันฤดูร้อนหน้าในฝรั่งเศส

“ นี่เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ที่เห็นได้ชัด” เดอเบียซีกล่าว

“ ทุกชัยชนะทำให้เรามีความสุข แต่สิ่งนี้มีค่าที่สุด”

โปรตุเกสผ่านการเป็นผู้ชนะในกลุ่มแล้วได้ลงทะเบียนชัยชนะครั้งที่เจ็ดติดต่อกันเมื่อพวกเขาเอาชนะเซอร์เบีย 2-1 ในเบลเกรด

ผู้มาเยือนไม่มีคริสเตียโนโรนัลโดที่ได้พัก แต่ขึ้นนำในนาทีที่ 5 ผ่าน Nani กัปตันทีมอดีตปีกแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเปลี่ยนการรีบาวด์หลังจากที่ Vladimir Stojkovic ช่วยลูกยิงของ Danny

เซอร์เบียตอบกลับผ่าน Zoran Tosic เมื่อ 65 นาที แต่การตีโค้งงอที่ยอดเยี่ยมของ Joao Moutinho ทำให้โปรตุเกสได้ทั้งสามคะแนนในขณะที่เจ้าภาพเห็นทั้ง Aleksandar Mitrovic และ Nemanja Matic ส่งออกไปในช่วงสาย

ตั๋วชกโรมาเนีย

โรมาเนียครองตำแหน่งที่สองในกลุ่ม F หลังจากผ่านพ้นหมู่เกาะแฟโรในทอร์ชาว์น

คอนสแตนตินบูเดสคูยิงสองครั้งกับอเล็กซานดรูแม็กซิมตามเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่าโรมาเนียผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในไอร์แลนด์เหนือซึ่งปัดรอบการแข่งขันรอบคัดเลือกด้วยการเสมอกัน 1-1 ในฟินแลนด์

ประตูในนาทีที่ 31 ของ Craig Cathcart ในเฮลซิงกิทำให้ด้านของ Michael O’Neill อยู่ข้างหน้า แต่อีควอไลเซอร์ในช่วงท้ายของ Paulus Arajuuri ทำให้ฟินแลนด์ได้รับส่วนแบ่งจากการทำลาย

กรีซซึ่งเป็นแชมป์ยุโรปปี 2004 บันทึกชัยชนะครั้งแรกของพวกเขาอย่างล่าช้าด้วยการโจมตีในนาทีที่ 86 ของ Panagiotis Kone ทำให้พวกเขาผ่านฮังการี 4-3

อย่างไรก็ตามชาวฮังกาเรียนซึ่งผ่านเข้ารอบสุดท้ายในปี 2515 ยังคงอยู่ในการแข่งขันที่จะมีคุณสมบัติเป็นทีมอันดับสามที่ดีที่สุด แต่ต้องการให้สเปนหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ต่อยูเครนในเคียฟในวันจันทร์

เยอรมนีโปแลนด์แอลเบเนียและโรมาเนียเข้าร่วมในรอบชิงชนะเลิศทั้งเวลส์เบลเยียมอิตาลีออสเตรียสาธารณรัฐเช็กอังกฤษเจ้าภาพฝรั่งเศสไอซ์แลนด์ไอร์แลนด์เหนือโปรตุเกสสเปนและสวิตเซอร์แลนด์ในรอบ 24 ทีม
เปเล่ตำนานฟุตบอลเรียกลิโอเนลเมสซี่กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ว่า “ดีที่สุดในรอบ 10 ปี” แต่ยังพูดถึงเนย์มาร์เพื่อนร่วมทีมชาวบราซิลและโรนัลโด้ของโปรตุเกสด้วย

“ มันยากมากที่จะเปรียบเทียบผู้เล่นในรุ่นต่างๆ แต่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเมสซี่ดีที่สุด โรนัลโด้เล่นไปข้างหน้าและพยายามทำประตูในขณะที่เมสซี่เล่นด้วยสไตล์ที่แตกต่างออกไป ในทีมของฉันฉันชอบที่จะมีทั้งสองคน…เรามีเนย์มาร์ที่มีอนาคตที่ดีเช่นกัน” นักฟุตบอลคนเดียวที่คว้าแชมป์โลก 3 สมัยกล่าวในการแถลงข่าวครั้งแรกระหว่างการพักแรมหนึ่งสัปดาห์ที่อินเดีย

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

เด็กวัย 74 ปียอมรับว่ากีฬานี้มีการแข่งขันสูง แต่เปเล่บอกว่าเขาจะประสบความสำเร็จถ้าเขาเล่นในรุ่นนี้

“ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฟุตบอลทุกวันนี้ยากกว่าเมื่อก่อน แต่เมื่อพระเจ้าประทานให้คุณเล่นฟุตบอลมันก็เหมือนกันทุกรุ่น ฟุตบอลเป็นเรื่องของทักษะ ฉันแน่ใจว่า Beto จะประสบความสำเร็จไม่แพ้กันหากเขาเล่นในยุคนี้”

ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับ FIFA ซึ่งเต็มไปด้วยวิกฤตหลังการโต้เถียงของ Sepp Blatter อย่างไรก็ตาม Pele กล่าวว่าเขา“ ไม่มีเจตนาที่จะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดี”

หลังฟุตบอลโลกที่พวกเขาพ่ายแพ้เยอรมัน 1-7 ครั้งที่เคยวืดบราซิลอาจไม่ใช่กองกำลังเดียวกับที่คาดเดาได้และเปเล่ตำหนิเรื่องนี้ในบรรยากาศของทีม

“ เราไม่ได้สูญเสียความหลงใหลในฟุตบอล เรามีผู้เล่นที่ดีที่สุดสำหรับบราซิล แต่น่าเสียดายที่เราไม่มีเวลาเตรียมทีม

“ ผู้เล่นแต่ละคนมีความสำคัญ แต่ต้องมีทีมที่ดีคุณต้องเล่นร่วมกันเป็นทีม นั่นคือปัญหาใหญ่

“ แต่ละคนเรามีผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่ในฐานะทีมเรามีปัญหามากมาย ในสมัยของฉันผู้เล่นเคยเป็นสมาชิกของสโมสร แต่วันนี้ผู้เล่นถูกจัดการโดยตัวแทนของพวกเขา”
ฟังดูน่าแปลกใจเล็กน้อย แต่เปเล่ไม่เคยตั้งชื่อดิเอโกมาราโดนาคู่ปรับชาวอาร์เจนตินาของเขาและเลือกบ็อบบี้มัวร์ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกชาวอังกฤษเมื่อพูดถึงคนรุ่นเดียวกัน

“ ผมมีโอกาสได้เล่นกับนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากมายเช่นบ็อบบี้มัวร์ แต่ผมเชื่อว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเมสซี่เก่งที่สุด”

เมื่อถามถึงผู้เล่นชาวบราซิลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เขาเคยเห็นเปเล่กล่าวว่า“ มันไม่ยุติธรรมเลยที่จะตั้งชื่อเพียงคนเดียว ฉันเล่นกับผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมากมายเมื่อฉันเริ่มเล่นตอนอายุ 17 ทุกคนบอกว่าเปเล่นั้นยอดเยี่ยมมาก มี Didi (Waldyr Pereira), Vava (Edvaldo Jizídio Neto), Garrincha …มันยากที่จะบอกว่าใครคือผู้เล่นที่ดีที่สุด

“ ต่อมามีซิโก้ ตอนที่ผมเล่นให้กับ New York Cosmos มีผู้เล่นอย่าง Franz Beckenbauer, Cinaghlia ยากที่จะเลือก ”

สำหรับโค้ชที่ดีที่สุด Pele ตั้งชื่อให้ว่า Mario Jorge Lobo Zagallo ฟุตบอลโลกปี 1970 ของเขาซึ่งได้รับรางวัลในฐานะผู้เล่นในปี 1958 และ 1962

“ โค้ชที่ดีที่สุดต้องการมีทีมที่ดีที่สุดบางครั้งโค้ชเก่ง แต่ทีมไม่ชนะ โชคเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ซากัลโลที่เราคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกนั้นดี แต่ก็ยากที่จะตั้งชื่อให้ได้”

เปเล่มาที่นี่ในการเยี่ยมชมสามวันซึ่งเขาเป็นเจ้าภาพของโปรแกรม Sa Gaming ที่จัดเรียงกันต่อไปเขาจะบินไปยังเมืองหลวงของประเทศเพื่อเป็นแขกรับเชิญในรอบชิงชนะเลิศ Subroto Cup
การพัฒนาแบรนด์ฟุตบอลที่เป็นที่รู้จักในฤดูกาลนี้เป็นเป้าหมายเดียวที่เจ้าของลิเวอร์พูลตั้งผู้จัดการคนใหม่ Juergen Klopp ชาวเยอรมันบอกกับ Bild ในช่วงสุดสัปดาห์

อดีตผู้จัดการทีมโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ถูกเปิดตัวในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งของเบรนแดนร็อดเจอร์สเมื่อวันศุกร์และจุดประกายความตื่นเต้นด้วยการบอกว่าเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ลิเวอร์พูลได้ในอีก 4 ปีข้างหน้า แต่ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เยอรมันเรียกร้องให้อดทนเพราะความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ เขาเผชิญหน้า

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉันและทีมฝึกสอนของฉัน” เขากล่าว

“ ลิเวอร์พูลไม่ประสบความสำเร็จมาเป็นเวลานาน และพวกเขาเปลี่ยนผู้จัดการทีมตลอดเวลา และตอนนี้พวกเขาได้แต่งตั้งชาวเยอรมันที่ไม่ใช่คนงานมหัศจรรย์

“ ความคืบหน้าไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากไม่มีเวลาสักหน่อย”

คล็อปป์ซึ่งมีรายงานว่าเซ็นสัญญาสามปียังกล่าวอีกว่าเฟนเวย์สปอร์ตกรุ๊ป Sa Gaming เจ้าของสโมสรไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะมอบถ้วยรางวัลหรือคุณสมบัติแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลแรกของเขา
“ ผมพูดคุยกับผู้ที่รับผิดชอบสโมสรอย่างยืดยาว (ไม่มีเป้าหมายสำหรับฤดูกาลนี้) เพียงเพื่อเล่นฟุตบอลกับแบรนด์ที่เป็นที่รู้จัก

“ ไม่ว่าจะมีเงินใช้ในเดือนมกราคมหรือไม่ก็ไม่ได้สนใจฉัน เราอยู่ในเดือนตุลาคมเท่านั้น และฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรามีเกมกี่เกมจนกว่าหน้าต่างการโอนจะเปิดขึ้นดังนั้นเราจะดูผู้เล่นที่ต้องการก่อน”

รูเล็ตออนไลน์ ป๊อกเด้งออนไลน์ สมัครจับยี่กี

“ เรามีผู้เล่นสองคนได้รับบาดเจ็บ Fikru เป็นผู้เล่นที่ดีและเราต้องการเล่นกับเขาทั้งนัดกับ ATK แต่เขามีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย เราเริ่มต้นเขา แต่เปลี่ยนตัวในภายหลัง มันเป็นการเคลื่อนไหวทางยุทธวิธีและเราวางแผนไว้เช่นนั้น เขาไม่สามารถทำอะไรได้มาก (กับ ATK) และเราจะให้เวลากับเขามากเท่าที่เขาสบายใจ” Nagul กล่าวเสริม

เมื่อถามถึงการขาดเยเยลัลเปคลัวกองหน้าซึ่งยิงประตูให้กับเอทีเค แต่ปัจจุบันอยู่ในเติร์กเมนิสถานสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของอินเดียสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้นากุลกล่าวว่า“ นั่นคือหน้าที่ของชาติ ลำดับความสำคัญคือทีมชาติ เรามีผู้เล่นดีๆเข้ามาแทนที่ของเขา”

ชุงมง – จุนประธานาธิบดีฟีฟ่าซึ่งกล่าวว่าเขากำลังถูกแบน 15 ปีจากเกมดังกล่าวกล่าวเมื่อวันพุธว่าหากเขามีความผิดฐานพยายามลงคะแนนเสียงนายกรัฐมนตรีและเจ้าชายวิลเลียมของสหราชอาณาจักรควรถูกตั้งข้อหากับเขา

ชุงซึ่งยังกล่าวอีกว่าเขาจะฟ้อง “คนหน้าซื่อใจคดและคนโกหก” Sepp Blatter ในข้อหายักยอกเงินเดือนและค่าใช้จ่ายของเขาปฏิเสธว่าเขาประพฤติตัวไม่เหมาะสมในระหว่างการมอบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกสำหรับการแข่งขัน 2018 และ 2022

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

การปฏิเสธข้อเรียกร้องที่เขาพยายามจะทำข้อตกลงกับอังกฤษ รูเล็ตออนไลน์
ในระหว่างกระบวนการนั้นซึ่งทำให้รัสเซียและกาตาร์ได้รับสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Chung กล่าวว่าการประชุมดังกล่าวมีเดวิดคาเมรอนเจ้าชายอังกฤษเข้าร่วมและจากนั้นเจฟ ธ อมป์สันตัวแทน FA ของอังกฤษ

“ ถ้าอย่างนั้นพวกเขาก็ควรลองคนเหล่านี้เจ้าชายวิลเลียมและนายกรัฐมนตรีคาเมรอนด้วย” เขากล่าวกับงาน ‘ผู้นำในธุรกิจกีฬา’ ในลอนดอน

ชุงกล่าวว่าเขาถูกตั้งข้อหาละเมิดประมวลจริยธรรมของฟีฟ่าในข้อหาหกข้อ หากพบว่ามีความผิดเขาจะไม่สามารถยืนหยัดในการเลือกตั้งเพื่อหาผู้สืบทอดตำแหน่งแบลตเตอร์ได้

คณะกรรมการจริยธรรมของ FIFA ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อกล่าวหาของ Chung

ชุงกล่าวว่าเขาได้เรียกร้องให้แบลตเตอร์ประกาศเงินเดือนและค่าใช้จ่ายระหว่างการประชุมฟีฟ่าในปี 2545 ชาวสวิสไม่เคยทำเช่นนั้น

“ สำหรับเขาที่จะได้รับเงินโดยไม่ได้รับการอนุมัติจาก Exco (คณะกรรมการบริหาร) คือการโกงกิน นี่คือสาเหตุที่ฉันจะฟ้องนายแบลตเตอร์” ชุงกล่าว

“ นายแบลตเตอร์พูดสั้น ๆ ว่าเป็นคนหน้าซื่อใจคดและเป็นคนโกหก” ชุงกล่าวเสริมว่าเขาจะคืนเงินจำนวนเท่าใดก็ได้ที่เขาชนะในศาลให้กับโครงการพัฒนาของฟีฟ่า

FIFA ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสุนทรพจน์ของ Chung ที่อ้างถึงการสอบถามทนายความของ Blatter ซึ่งไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที
เรื่องย่อ:ในการเผชิญหน้าที่ไร้อารมณ์ซึ่งมีการแสดงไพ่ 11 ใบแอตเลติโกโกลกาตา 10 คนจัดการเจ้าบ้านเอฟซีกัว 1-1 ด้วยความสัมพันธ์ทางกายภาพเพียงด้านเดียว อย่างไรก็ตามการแข่งขันดังกล่าวทำให้ Arata Izumi ทำประตูได้อย่างน่าทึ่งซึ่งเป็นการซื้อที่น่าประหลาดใจและมีราคาแพงถึง 68 แสนรูปีโดยแฟรนไชส์ ​​Kolkata

วันผสมสำหรับ Izumi

มีไม่มากนักที่พยายามซ่อนความประหลาดใจเมื่อ Arata Izumi ถูกประมูลไปที่ Atletico Kolkata ด้วยเงิน 68 แสนรูปี เมื่ออายุ 33 ปีผู้เล่นต่างชาติคนแรกที่กลายเป็นทีมอินเดียมีอัตราต่อรองกับเขาสำหรับการเลือกที่เหมาะสมในระหว่างการประมูลครั้งแรกของ ISL ในเดือนกรกฎาคม เพียงแค่ 13 นาทีในการเริ่มต้นแฟรนไชส์ครั้งแรกของเขาอิซึมิก็ตะลุมบอนกันอย่างน่าประทับใจในการเป็นผู้นำในเกมกับ FC Goa

เมื่อเทียบกับการแข่งขันผู้เข้าชมในตอนกลางคืนสามารถขโมยลูกบอลทางปีกขวาและการข้ามเข้าไปในกล่องของ Javier Lara ในตอนแรกดูเหมือนจะลอยไปข้างหน้า Iain Hume แม้ว่าอิซึมิจะมองเห็นโอกาสและเรียกร้องให้ยิง แต่ยิงวอลเลย์ด้วยเท้าขวาอย่างรุนแรงผ่านผู้รักษาประตู Elinton Andrade

นอกเหนือจากช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์แล้วกองกลางที่เกิดในญี่ปุ่นยังมีเกมโดยเฉลี่ย ในช่วงครึ่งหลังอิซึมิพบว่าตัวเองกำลังบุกไปทางปีกซ้ายและหันไปทางเสา การวิ่งของเขาดึงดูดการไล่ตามของกองหลังกัวโดยทิ้งเพื่อนร่วมทีมของเขาเอง อย่างไรก็ตามอิซึมิตัดสินใจยิงซึ่งก็ช่วยได้อย่างง่ายดาย

การป้องกัน Kolkata ที่แข็งแกร่ง

ในเกมที่ผู้เข้าชมมีโอกาสน้อยมากในการโจมตีและเจ้าภาพกัวเป็นภัยคุกคามอย่างต่อเนื่องแนวรับของโกลกาตาเป็นเครื่องมือในการจับคู่ของพวกเขาแม้จะมีชาย 10 คนก็ตาม หัวใจของการป้องกันกองหลังชาวสเปน Jose Luis Espinosa ซึ่งไปโดย Tiri และบอตสวาเนียน Ofentse Nato ทำงานได้ดีในการระงับการโจมตีที่รวดเร็วของปีก Goan Romeo Fernandes และ Mandar Desai

แม้แต่เรนัลโดกองหน้าชาวบราซิลที่ทำประตูในวันเปิดทีมของเขาที่ชนะเดลีไดนาโมส์ก็ยังไม่ได้ผล

การเผชิญหน้าทางกายภาพ

ใช้เวลาเพียง 15 วินาทีในการท้าทายครั้งแรกของเกม – Franco โค่น Jofre อย่างรุนแรงในครั้งนั้น แม้ว่าการเข้าปะทะจะไม่ได้รับโทษ แต่ก็ทำให้เกิดความเข้าใจในช่วงต้นของการเผชิญหน้าทางกายภาพที่จะเกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายใบเหลืองทั้งหมด 10 ใบและหนึ่งสีแดงจะถูกแจกตลอดเกม
“ ฉันขอโทษอย่างยิ่ง” มีไม่กี่คนที่คาดว่าโรแบร์โตคาร์ลอสจะเริ่มที่อยู่ก่อนการแข่งขันก่อนเกมเหย้านัดแรกของเขาในฐานะผู้จัดการทีมผู้เล่นของเดลีไดนาโมพร้อมกับขอโทษ

‘ความรู้สึกผิด’ ในน้ำเสียงของเขาปรากฏชัด ตำนานบราซิลสร้างมาตรฐานให้ตัวเองสูง ในวันนั้นวันที่เลวร้ายในที่ทำงานแม้จะอายุ 42 ปีแม้ว่าจะเล่นเกมมากกว่า 700 เกมแล้วก็ตาม

เมื่อวันก่อนกับเอฟซีกัวฟูลแบ็กเข้ามาเป็นตัวสำรองในครึ่งแรก ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นการหวนคืนสู่การแข่งขันฟุตบอลสามปีหลังจากที่เขาประกาศลาออก คาร์ลอสท้าทายตัวเองในการส่งมอบการแสดงแบบวินเทจซึ่งจะปิดปากการถากถางถากถางที่ชี้นำทางของเขาและผู้เล่นกระโจมคนอื่น ๆ แต่ขาของเขาไม่ยอมฟังความคิดของเขา

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

Carlos ได้ผลอย่างไม่ต้องสงสัย เขาเล่นในแดนหน้าป้องกันนำรูปร่างและระเบียบในการเล่นของเดลี เขายังคงรักษาสัมผัสที่มีมนต์ขลังและเตือนว่าคลาสนั้นคงอยู่ถาวร แต่ในตอนท้ายภาพของคาร์ลอสที่คุกเข่าลงและหอบก็ยืนยันความกลัวของทุกคน และอดีตสตาร์เรอัลมาดริดไม่ต้องการให้เราบอกเขาว่าเขามีอาการไม่ดี

“ เกมสุดท้ายที่ฉันเล่นคือเรอัลมาดริดกับลิเวอร์พูล (การแข่งขันในตำนานในเดือนมิถุนายน 2015) ฉันฝึกมาก แต่ไม่ได้ลงเล่น อยากเล่นมาตั้งแต่แรกแล้ว ปล่อยให้นักเตะอายุน้อยทำผลงาน แต่ผมจะช่วยทีมเสมอในครึ่งหลัง” เขากล่าวในเกมนัดที่สองของเดลีกับเชนไนยินเอฟซีของ Marco Materrazi

แต่คาร์ลอสไม่ใช่กระโจมเพียงคนเดียวที่ดิ้นรน นอกเหนือจาก Elano ของเจนไนหยินและลูซิโอของกัวแล้วไม่มีผู้เล่นกระโจมคนใดโดดเด่นหลังจากรอบแรกของการแข่งขัน ในความเป็นจริงสองทีมคือ Atletico Kolkata และ Kerala Blasters ต้องส่ง Helder Postiga (ออกไปหนึ่งเดือน) และ Carlos Marchena (ออกไป 5 นัดแรก) ตามลำดับกลับบ้านหลังจากที่พวกเขาได้รับบาดเจ็บ Simao Sabrosa ของ North East United ก็พลาดนัดแรกของเขากับ Kerala และมีแนวโน้มที่จะนั่งในนัดถัดไปเช่นกัน

ก่อนเริ่มฤดูกาลแฟรนไชส์ทั้งแปดแห่งได้เอาชนะใจพวกเขาว่าพวกเขาหลงระเริงกับการซื้ออย่างชาญฉลาด แน่นอนพวกเขาฉลาดขึ้นในการเซ็นสัญญานักเตะต่างชาติ แต่ดูเหมือนว่าทีมต่างๆจะยังไม่ถอดรหัสรหัสผู้เล่นกระโจม ผู้เล่นคนใดก็ตามที่เล่นในฟุตบอลโลกการแข่งขันชิงแชมป์ระดับทวีปหรือลีกยุโรปที่สำคัญจะมีคุณสมบัติเป็นผู้เล่นกระโจม

เป็นที่เข้าใจได้ว่าผู้ที่อยู่ในจุดสูงสุดของพวกเขาจะไม่กระตือรือร้นที่จะเล่นในอินเดีย และแม้ว่าดาราที่อยู่บนเนินเขาที่อยู่ที่นี่จะเพิ่มความเย้ายวนใจ แต่พวกเขาก็ไม่ได้สร้างผลกระทบที่ต้องการในสนาม อายุเฉลี่ยของปีที่แล้วของผู้เล่นกระโจมคือ 37.5 ปี ในปีนี้เป็นปีที่น้อยลงแม้จะมีการอ้างว่าผู้เล่นในครั้งนี้ ‘ฟิตขึ้นและอายุน้อยกว่า’

ในทางตรงกันข้ามส่วนใหญ่ไม่เป็นรูปเป็นร่าง เป็นที่รู้กันว่าเอเดรียนมูตูของเมืองปูเน่จะต้องลงสนามในเกมนัดแรกกับมุมไบซิตี้ในขณะที่เขายังต้องลดน้ำหนักอีกสองสามปอนด์เพื่อให้ฟิตพอดี มูตูเข้ามาที่เครื่องหมายชั่วโมงและใน 30 นาทีที่เขาได้รับชาวโรมาเนียก็รู้สึกตัว เขาให้ความช่วยเหลือและเล่นบอลที่น่ายินดีอีกสองสามลูก แต่นอกเหนือจากช่วงเวลานั้นความฟิตของเขายังคงเป็นคำถาม

พลาดการฝึกอบรม

David Platt ผู้จัดการทีม Pune กล่าวว่า Mutu ดูดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับช่วงปรีซีซั่นของพวกเขา “ เขาพลาดการฝึกสิบถึงสิบเอ็ดวันเมื่อเรากลับมา เราได้ทำการตัดสินใจก่อนการแข่งขันนัดกระชับมิตรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเราจะทำให้เขาต้องฟิตร่างกายเป็นเวลาสี่วัน ถ้าเขามีส่วนร่วมในเกมกระชับมิตรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราคงไม่สามารถฝึกเขาได้หนักขนาดนั้น สี่วันนั้นและเขาหายไปอย่างเป็นมิตรทำให้เขามีความฟิตและเขาก็ดูดีขึ้นมาก” แพลตต์กล่าว

ในการแข่งขันเดียวกันนิโคลัสอเนลก้าผู้จัดการทีมกระโจมของมุมไบก็เข้ามาเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลังเช่นกัน เขาดูไม่มีรูปร่างโดยสิ้นเชิงซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะเขาแทบจะไม่ได้เล่นฟุตบอลแข่งขันเลยตั้งแต่ ISL เมื่อปีที่แล้ว ทันใดนั้นความเป็นไปได้ที่ชวนน้ำลายสอของมุมไบเริ่มต้นด้วยการโจมตีสามง่ามซึ่งประกอบไปด้วย Anelka, Sunil Chhetri และSony Norde ดูเป็นเพียงความฝันที่ยั่วเย้า

คาร์ลอสยืนยันว่าเขาจะยังคงปรากฏตัวในครึ่งหลังต่อไปในส่วนที่เหลือของ ISL ด้วย อย่างไรก็ตามการแสดงผลครั้งแรกยังคงเป็นที่ต้องการอยู่มาก
FIFA PRESIDENT Sepp Blatter ถูกระงับชั่วคราวเป็นเวลา 90 วัน BBC รายงานเมื่อค่ำวันพุธ สมาชิกของคณะกรรมการจริยธรรมของฟีฟ่าได้พบกันในสัปดาห์นี้หลังจากที่อัยการสูงสุดของสวิสเปิดการดำเนินคดีอาญากับแบลตเตอร์วัย 79 ปีเมื่อเดือนที่แล้ว Klauss Stohlker ที่ปรึกษาของเขาบอกกับ BBC Sport:

“ มีการแจ้งข่าวไปยังประธานาธิบดีในบ่ายวันนี้ เขาเป็นคนใจเย็น จำไว้ว่าเขาเป็นบิดาของคณะกรรมการจริยธรรม นี่เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 90 วัน แต่เขาไม่ได้ถูกระงับ คณะกรรมการยังไม่ได้ตัดสินใจและการประชุมจะดำเนินต่อไป” Abdoulaye Makhtar Diop สมาชิกชาวเซเนกัลในห้องพิจารณาคดีของคณะกรรมการบริหารกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่าคดีแบลตเตอร์และพลาตินีกำลังถูกหารือในการประชุมที่ซูริกในสัปดาห์นี้

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

ผู้พิพากษาด้านจริยธรรม Hans-Joachim Eckert จะทำการตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับชะตากรรมของ Blatter และ Platini ซึ่งถูกสอบสวนในฐานะส่วนหนึ่งของการสอบสวนคดีอาญาของสวิสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แบลตเตอร์เป็นผู้ต้องสงสัย แต่พลาตินีถูกสอบสวนระหว่างพยานและผู้ถูกกล่าวหาเกี่ยวกับการจ่ายเงินที่เขาได้รับจากฟีฟ่าในปี 2554 แถลงการณ์ของดิออปยังกล่าวว่าคณะกรรมการกำลังประเมินกรณีของอดีตรองประธานฟีฟ่าชุงมงจุน เกาหลีใต้ยืนยันแล้วว่าเขากำลังถูกสอบสวนเรื่องการละเมิดที่เกี่ยวข้องกับการเสนอราคาที่ล้มเหลวของเกาหลีใต้สำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 และวิพากษ์วิจารณ์การสอบสวนอย่างเปิดเผย

Marc Tenbuecken โฆษกคณะกรรมการจริยธรรมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในคดีนี้แม้จะมีแถลงการณ์ของ Diop “ เรามีข้อ จำกัด อย่างเคร่งครัดในความเป็นไปได้ในการสื่อสารเกี่ยวกับขั้นตอนที่กำลังดำเนินอยู่” Tenbuecken กล่าวว่า

ก่อนหน้านี้แบลตเตอร์กล่าวว่าการสอบสวนคดีอาญาของสวิสที่มีต่อเขานั้น“ ไม่ถูกต้อง” และปกป้องการตัดสินใจของเขาที่จะไม่ก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าวงการฟุตบอลโลกในเร็ว ๆ นี้ตามรายงานของนิตยสารเยอรมัน แบลตเตอร์ภายใต้การสอบสวนทางอาญาของทางการสวิสดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีขององค์กรปกครองฟุตบอลโลกตั้งแต่ปี 2541 และเคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการซึ่งเป็นตำแหน่งลำดับ 2 ขององค์กรมาตั้งแต่ปี 2524

“ สถานการณ์ไม่น่ายินดี” Bunte รายสัปดาห์อ้างคำพูดของแบลตเตอร์ในการให้สัมภาษณ์

“ ฉันถูกประณามโดยไม่มีหลักฐานว่าทำผิดในส่วนของฉัน นั่นเป็นเรื่องที่น่ากลัวจริงๆ” สี่วันหลังจากคว้าแชมป์ในระยะที่ 5 แบลตเตอร์เขย่าวงการฟุตบอลโลกในเดือนมิถุนายนโดยบอกว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งหลังจากการสอบสวนการทุจริตของทางการสหรัฐและสวิส เขายังคงดำรงตำแหน่งก่อนการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ที่กำหนดไว้

เขาย้ำในการให้สัมภาษณ์ของ Bunte ว่าเขาไม่มีแผนที่จะลาออกทันทีแม้จะมีการโทรประสานงานจากผู้สนับสนุนรายใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำหรับการย้ายดังกล่าว

ชุงตั้งเป้า

ชุงมง – จุนประธานาธิบดีฟีฟ่าซึ่งกล่าวว่าเขากำลังถูกแบน 15 ปีจากเกมดังกล่าวกล่าวเมื่อวันพุธว่าหากเขามีความผิดฐานพยายามลงคะแนนเสียงนายกรัฐมนตรีและเจ้าชายวิลเลียมของสหราชอาณาจักรควรถูกตั้งข้อหากับเขา

ชุงซึ่งยังกล่าวอีกว่าเขาจะฟ้อง “คนหน้าซื่อใจคดและคนโกหก” Sepp Blatter ในข้อหายักยอกเงินเดือนและค่าใช้จ่ายของเขาปฏิเสธว่าเขาประพฤติตัวไม่เหมาะสมในระหว่างการมอบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกสำหรับการแข่งขัน 2018 และ 2022

การปฏิเสธข้อเรียกร้องที่เขาพยายามจะทำข้อตกลงกับอังกฤษในระหว่างกระบวนการนั้นซึ่งทำให้รัสเซียและกาตาร์ได้รับสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Chung กล่าวว่าการประชุมดังกล่าวมีเดวิดคาเมรอนเจ้าชายอังกฤษเข้าร่วมและจากนั้นเจฟ ธ อมป์สันตัวแทน FA ของอังกฤษ

“ ถ้าอย่างนั้นพวกเขาก็ควรลองคนเหล่านี้เจ้าชายวิลเลียมและนายกรัฐมนตรีคาเมรอนด้วย” เขากล่าวกับงาน ‘ผู้นำในธุรกิจกีฬา’ ในลอนดอน

ชุงกล่าวว่าเขาถูกตั้งข้อหาละเมิดประมวลจริยธรรมของฟีฟ่าในข้อหาหกข้อ หากพบว่ามีความผิดเขาจะไม่สามารถยืนหยัดในการเลือกตั้งเพื่อหาผู้สืบทอดตำแหน่งแบลตเตอร์ได้

คณะกรรมการจริยธรรมของ FIFA ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อกล่าวหาของ Chung

ชุงกล่าวว่าเขาได้เรียกร้องให้แบลตเตอร์ประกาศเงินเดือนและค่าใช้จ่ายระหว่างการประชุมฟีฟ่าในปี 2545 ชาวสวิสไม่เคยทำเช่นนั้น

“ สำหรับเขาที่จะได้รับเงินโดยไม่ได้รับการอนุมัติจาก Exco (คณะกรรมการบริหาร) คือการโกงกิน นี่คือสาเหตุที่ฉันจะฟ้องนายแบลตเตอร์” ชุงกล่าว

“ นายแบลตเตอร์พูดสั้น ๆ ว่าเป็นคนหน้าซื่อใจคดและเป็นคนโกหก” ชุงกล่าวเสริมว่าเขาจะคืนเงินจำนวนเท่าใดก็ได้ที่เขาชนะในศาลให้กับโครงการพัฒนาของฟีฟ่า

FIFA ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสุนทรพจน์ของ Chung ที่อ้างถึงการสอบถามทนายความของ Blatter ซึ่งไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที
ไม่พอใจที่ทีมของเขาโดนใบเหลืองและคำสั่งเดินขบวนไปยัง Baljit Sahni กองกลาง Atletico de Kolkata โค้ช Antonio Lopez Habas เมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่าการตัดสินใจที่รุนแรงของผู้ตัดสินส่งผลต่อการเล่นและทำให้พวกเขาผิดหวังในการเสมอ 1-1 FC กัว.

“ เขาแสดงใบเหลืองเจ็ด (หก) ใบและใบแดงหนึ่งใบซึ่งทำให้จังหวะของเราไม่มั่นคง มันน่าผิดหวังมาก” ฮาบาสกล่าวในการประชุมหลังการแข่งขัน

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ คู่ต่อสู้ของเราเล่นได้ดีกับเรา แต่เราป้องกันได้ดีและผมมีความสุขที่เก็บได้หนึ่งแต้มในเกมเยือน” เขากล่าวเสริม

ในทางกลับกัน FC Goa ทำให้ความได้เปรียบในนาทีที่ 13 ของ ATK เป็นกลางในนาทีที่ 81 ระหว่างการเผชิญหน้าที่ไม่ดีและโค้ชทีมเจ้าบ้านซิโก้ก็มีความสุขกับผลงานของทีม

“ พวกเขาควบคุมการแข่งขัน แต่เล่นผิดพลาดมากเกินไปกว่านัดที่แล้วซึ่งทำให้เราไม่สามารถหาประตูได้มากกว่านี้

เราสร้างโอกาสในการทำประตูได้มากมายและในที่สุดก็พบอีควอไลเซอร์ในนาทีที่ 82 (81) เพื่อให้เราได้คะแนน

“ เราเล่นสี่ครั้งในฤดูกาลที่แล้วกับทีมกัลกัตตาใน ISL และเราแพ้หนึ่งครั้งและเสมอกันสามครั้งและในวันพุธเราต้องการชัยชนะต่อหน้าแฟน ๆ ของเรา แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถได้รับชัยชนะในการครองเกม ” ซิโก้กล่าว
Pele ผู้ยิ่งใหญ่ด้านฟุตบอลชาวบราซิลจะเข้าร่วมกับ Academy และ AR Rahman นักดนตรีชาวอินเดียที่ได้รับรางวัลแกรมมี่ในระหว่างการพักแรมสามวันในกัลกัตตาผู้จัดงานกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

Mozart of Madras ผู้แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์ชีวประวัติ ‘Pele: Birth of a Legend’ ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก 3 สมัยได้ยืนยันว่าเขาจะเข้าร่วมใน ‘Legend’s Tour of India’ Satadru Dutta หัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ Multicon Group ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดงานกล่าว

Rahman จะเข้าร่วมกับ Pele อดีตกัปตันSourav Ganguly ของอินเดียและ Mamata Banerjee หัวหน้ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเบงกอลตะวันตกในงาน Legends Night ที่จะจัดขึ้นที่ Netaji Indoor Stadium ในวันที่ 12 ตุลาคมและยังเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมที่จัดขึ้นในวันถัดไป

“ ราห์มานแสดงความสนใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พบกับเปเล่ข้างสนามระหว่างการเยือนกัลกัตตา เขาอาจจะคุยเกี่ยวกับชีวประวัติที่จะเกิดขึ้น ราห์มานจะร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดก่อนวันเกิดของเขาในวันที่ 23 ตุลาคมเราทุกคนรอคอย “Dutta กล่าว

เปเล่มีกำหนดจะมาถึงในเช้าวันที่ 11 ตุลาคมและจะสิ้นสุดการพักแรมของเขาในอีกสองวันต่อมาด้วยการเป็นแขกผู้มีเกียรติที่ ISL ป้องกันแชมป์เหย้าครั้งแรกของ Atletico de Kolkata ซึ่งพบกับ Kerala Blasters FC
Sepp Blatter ประธานฟีฟ่าและผู้สืบทอดที่เป็นไปได้ของเขาซึ่งเป็นหัวหน้าฟุตบอลยุโรปอย่างยูฟ่ามิเชลพลาตินีถูกพักงานชั่วคราวเป็นเวลา 90 วันคณะกรรมการจริยธรรมของหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลทั่วโลกกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

“ ในช่วงเวลานี้บุคคลข้างต้นถูกแบนจากกิจกรรมฟุตบอลทั้งหมดในระดับชาติและระดับนานาชาติ” คณะกรรมการจริยธรรมของฟีฟ่ากล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

นอกจากนี้ยังมอบการพักงานเป็นเวลา 90 วันให้กับ Jerome Valcke เลขาธิการฟีฟ่าซึ่งถูกส่งตัวไปแล้วและห้ามอดีตรองประธานฟีฟ่าชุงมง – จุนเป็นเวลาหกปีและปรับเงิน 100,000 ฟรังก์สวิส (103,000 ดอลลาร์)

การเคลื่อนไหวต่อต้านผู้มีอำนาจมากที่สุดในฟุตบอลโลกทำให้ความวุ่นวายใน FIFA ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นอย่างมากเนื่องจากต้องเผชิญกับการสืบสวนอาชญากรรมในสวิตเซอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกาในการทุจริตในระดับสูงสุดของเกม

“ เหตุผลในการตัดสินใจเหล่านี้คือการสอบสวนที่กำลังดำเนินการโดยห้องสอบสวนของคณะกรรมการจริยธรรม” คณะกรรมการกล่าว

เมื่อเดือนที่แล้วอัยการสวิสได้เปิดการสอบสวนทางอาญาเกี่ยวกับแบลตเตอร์เกี่ยวกับสัญญาลิขสิทธิ์รายการโทรทัศน์โลกแคริบเบียนเวิลด์คัพที่เขาลงนามและจ่ายเงิน 2 ล้านฟรังก์สวิสในปี 2554 (2.07 ล้านดอลลาร์) ให้กับ Platini

อัยการสูงสุดของสวิสได้อธิบายถึงตำแหน่งของพลาตินีอดีตกองกลางดาวรุ่งของฝรั่งเศสว่าอยู่ระหว่างพยานกับผู้ต้องหา

แบลตเตอร์ดำรงตำแหน่งประธานฟีฟ่าตั้งแต่ปี 2541 และทำงานให้กับองค์กรเป็นเวลา 40 ปีโดยเริ่มจากการเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคก่อนที่จะมาดำรงตำแหน่งเลขาธิการภายใต้อดีตประธานาธิบดี Joao Havelange ในปี 2524

ชาวสวิสวัย 79 ปีบอกกับนิตยสารของเยอรมันในสัปดาห์นี้ว่าการสอบสวนคดีอาญาของชาวสวิสที่มีต่อเขานั้น“ ไม่ถูกต้อง”
ก่อนหน้านี้ในวันพฤหัสบดี Platini กล่าวว่าเขาจะต่อสู้กับการตัดสินใจใด ๆ กับเขาและโจมตีองค์กรปกครองของฟุตบอลโลก

Valcke มือขวาของแบลตเตอร์ในช่วงแปดปีที่ผ่านมาถูกพักงานเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากมีข้อกล่าวหาว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการขายตั๋วฟุตบอลโลก 2014 ในราคาที่เพิ่มขึ้น Valcke ปฏิเสธข้อกล่าวหา
ธีโอวัลคอตต์ของอาร์เซนอลหวังว่าจะเป็นผู้นำในทีมชาติอังกฤษหากเวย์นรูนีย์ไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าในเวลาเผชิญหน้ากับเอสโตเนียที่เวมบลีย์ในวันศุกร์

กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและทีมชาติอังกฤษเป็นข้อสงสัยสำคัญสำหรับรอบคัดเลือกยูโร 2016 หลังจากพลาดการฝึกซ้อมไปสองครั้งโดยมีรายงานว่ารอยฮอดจ์สันผู้จัดการทีมชาวอังกฤษตั้งชื่อให้แกรี่เคฮิลล์กัปตันทีมหากรูนีย์พลาดเกมดังกล่าว

ฮอดจ์สันใช้วัลคอตต์ทางด้านขวาเป็นส่วนใหญ่สำหรับทีมชาติอังกฤษ แต่นักเตะวัย 26 ปีประทับใจในบทบาทสำคัญของสโมสรในฤดูกาลนี้และยอมรับว่านั่นคือจุดที่เขาต้องการเล่นให้กับทีมชาติเช่นกัน

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ ฉันรู้ว่าทุกคนอยากเห็นฉันเป็นแนวหน้า” วัลคอตต์กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนเกมเอสโตเนีย

“ การเล่นที่อังกฤษนั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการทำ”

อังกฤษผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในปีหน้าที่ฝรั่งเศสด้วยชัยชนะ 6-0 ในซานมาริโนเมื่อวันที่ 5 กันยายนและจนถึงขณะนี้ชนะทั้งแปดรายการ

วัลคอตต์ผู้คว้าปีกในเกมที่ซานมารีโนและยิงไป 12 ประตูจากการออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีก 14 นัดล่าสุดเผยว่าฟอร์มที่ดีขึ้นของเขาเป็นไปตามคำแนะนำของอาร์แซนเวนเกอร์ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลและเธียร์รี่เฮนรี่อดีตเพื่อนร่วมทีมซึ่งกลับมาที่สโมสร ในบทบาทการฝึกสอน

“ เขา (เวนเกอร์) ถามว่าผมจะดุดันกว่านี้ในสนามได้ไหม” วัลคอตต์กล่าว

“ ที่จริงฉันพูด (กับเวนเกอร์) ว่า ‘คุณอยากให้ฉันเริ่มเตะคนอื่นไหม’ นั่นเป็นปฏิกิริยาแรกของฉัน เขาบอกว่า ‘ไม่ฉันไม่ได้พูดแบบนั้น’

“ อีกครั้งที่เขาต้องการให้ฉันก้าวร้าวมากขึ้นในแง่ของการวิ่งเข้าหาผู้เล่นปิดพวกเขาติดตามกลับมาอยู่ที่นั่นและต่อหน้าพวกเขา” วัลคอตต์กล่าวเสริม

กองหน้ายังกล่าวอีกว่าเฮนรี่เป็นปัจจัยสำคัญในการปรับปรุงของเขา

“ ฉันคุยกับเขาในระดับส่วนตัวอยู่เบื้องหลังเช่นกันเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆจากเขา” วัลคอตต์กล่าว

“ มันเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่มีในตู้เก็บของ…ฉันเคยพูดกับเขาไม่กี่คำเกี่ยวกับเกมบางเกมที่ฉันเล่น

“ เขาเพิ่งให้ฉันวิเคราะห์และถ้าฉันต้องการถามคำถามเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้เขาก็อยู่ที่นั่นเสมอ” เขากล่าวเสริม
Lionel Messi และ Jorge พ่อของเขาได้รับคำสั่งให้ปรากฏตัวในศาลในข้อหาฉ้อโกงหน่วยงานด้านภาษีของสเปนเป็นเงินมากกว่า 4 ล้านยูโร (4.5 ล้านดอลลาร์)

พนักงานอัยการของสเปนได้แนะนำโทษจำคุกรวม 18 เดือนและปรับมากกว่า 2 ล้านยูโรสำหรับ Jorge Messi เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงรัฐ 4.2 ล้านยูโรในปี 2550-2552

แม้ว่าอัยการจะโต้แย้งว่าลิโอเนลเมสซีไม่ควรต้องตอบข้อกล่าวหาเนื่องจากพ่อของเขาดูแลการเงินของเขาเอกสารของศาลที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่าผู้พิพากษาในคดีได้ตัดสินว่าเขายังคงต้องปรากฏตัวเป็นจำเลย

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

การพิจารณาคดีจะเกิดขึ้นที่ศาลใน Vilanova i la Geltru ใกล้กับบาร์เซโลนาเอกสารดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ศาลได้ตัดสินว่าเมสซี่สามารถรู้และอนุมัติการสร้างเว็บของ บริษัท เชลล์ที่ถูกกล่าวหาว่าใช้เพื่อหลีกเลี่ยงภาษีจากรายได้จากสิทธิ์ในภาพ

รายได้ถูกซ่อนโดยใช้ บริษัท ในอุรุกวัยเบลีซสวิตเซอร์แลนด์และสหราชอาณาจักรตามรายงานของสำนักงานอัยการ

เมสซีและพ่อของเขาจ่ายเงิน 5 ล้านยูโรให้กับหน่วยงานด้านภาษีเพื่อเป็นการ “จ่ายค่าแก้ไข” หลังจากที่พวกเขาถูกเรียกเก็บเงินอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2013

Lionel Messi อาศัยอยู่ในบาร์เซโลนาตั้งแต่ปี 2000 และได้รับสัญชาติสเปนในปี 2548

เขาอยู่ในอันดับที่ 10 ในรายชื่อนักกีฬาที่มีรายได้สูงสุดของโลกในนิตยสารฟอร์บส์ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาด้วยรายได้ 350 ล้านดอลลาร์

ผลงานที่น่าอับอายของทีมฟุตบอลอินเดียยังคงดำเนินต่อไปในขณะที่พวกเขาตกต่ำเป็นครั้งที่สี่ในการพ่ายแพ้ต่อเติร์กเมนิสถาน 1-2 ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 ที่ Ashgbat เมื่อวันพฤหัสบดี

ดังนั้นอินเดียจึงยังคงอยู่ในอันดับท้ายสุดของตารางคะแนนกลุ่ม D และตอนนี้แทบไม่มีโอกาสแม้แต่จะเข้ารอบชิงถ้วยเอเชียด้วยการจบอันดับสาม

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

สำหรับผู้ชนะ Gubanch Abylov ทำประตูแรกในนาทีที่ 8 ในขณะที่ Arslanmynat Amanov ทำประตูผู้ชนะในจังหวะชั่วโมง (นาทีที่ 60) สำหรับอินเดีย Jeje Lalpeklhua ตีเสมอได้ในนาทีที่ 28

ด้วยการฝึกซ้อมของทีมอย่างหนักเนื่องจากการเตรียมการของอินเดียนซูเปอร์ลีก (ISL) ผู้เล่นทีมชาติไม่มีแรงจูงใจใด ๆ เนื่องจากพวกเขาออกไปซ้อมจริงหลังจากแพ้สามนัดแรก

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ยังทำให้อนาคตของโค้ชทีมชาติสตีเฟนคอนสแตนตินมีข้อสงสัยในขณะที่ทีมอินเดียอยู่ภายใต้เขาที่หายไปจากที่เลวร้ายลงไปในปีที่แล้วหรือมากกว่านั้น

อินเดียมีโอกาสครั้งแรกในเกมขณะที่ฟรานซิสเฟอร์นันเดสยิงประตูเพียงเพื่อที่จะเห็นว่ามันกว้างไปหนึ่งนิ้วจากเสา เติร์กเมนิสถานสามารถเป็นผู้นำในการแข่งขันได้เพียงสองนาทีต่อมาในขณะที่ Abylov โดนโจมตีตอบโต้

อย่างไรก็ตามอินเดียตีเสมอได้ในนาทีที่ 28 Mammet Orazmuhammedow ผู้รักษาประตูชาวเติร์กเมนิสถานปัดป้องการยิง แต่ Jeje ที่ซุ่มซ่อนอยู่ในกรอบเก็บลูกเหนือศีรษะที่ดีเพื่อทำ 1-1

เจ้าบ้านเดินหน้าอีกครั้งในนาทีที่ 60 เนื่องจากการจบสกอร์อันชาญฉลาดของอมานอฟทำได้ 2-1

Jeje พยายามฟื้นฟูความเท่าเทียมอีกครั้ง แต่ส่วนหัวที่ทรงพลังของเขาถูกส่งตรงไปที่ผู้รักษาที่เก็บมันได้อย่างง่ายดาย

อินเดียมีโอกาสทองที่จะตีเสมอได้ในนาทีที่ 86 ในขณะที่โรบินซิงห์เสเพลกับผู้รักษาประตูคนเดียวที่เอาชนะไม่ได้

นั่นพิสูจน์แล้วว่าเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับทีมอินเดียซึ่งตอนนี้ต้องการที่จะเสมออย่างน้อยที่สุดหากไม่เอาชนะกวมที่วางต่ำและกอบกู้ความภาคภูมิใจของพวกเขาที่มีรอยบุบไม่ดี
Baljit Sahni นักฟุตบอลทีม Atletico de Kolkata ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้แสดงใบแดงใบแรกของฤดูกาล ISL สำหรับการฟาดหัว Gregory Arnolin ของ FC Goa ถูกระงับการแข่งขันสองนัดพร้อมกับค่าปรับ Rs 5 แสน

“ Baljit Sahni เจอร์ซีย์หมายเลข 6 ผู้เล่นของ Atletico de Kolkata ถูกพักการแข่งขัน 2 นัดถัดไปของ Hero Indian Super League และปรับ 500,000 รูปี (เฉพาะรูปีห้า Lakh เท่านั้น) เนื่องจากละเมิดประมวลวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลอินเดียทั้งหมด (มาตรา 58) ของ พฤติกรรมที่น่ารังเกียจและการเล่นอย่างยุติธรรมในนัดที่ 5 ที่เล่นระหว่าง FC Goa Vs Atletico de Kolkata ในวันที่ 7 ตุลาคม 2015 ที่ สนามกีฬาJawaharlal Nehru , Fatorda Goa” การเปิดตัวของ ISL ระบุ
Juergen Klopp เดินทางมาถึง Liverpool ในวันพฤหัสบดีเพื่อรับตำแหน่งผู้จัดการสโมสรในพรีเมียร์ลีกบุคคลที่คุ้นเคยกับสถานการณ์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

เจ้าตัวพูดโดยไม่เปิดเผยตัวตนเนื่องจากคล็อปป์ยังไม่ได้เซ็นสัญญา

ลิเวอร์พูลได้เรียกประชุมข่าวสำหรับเช้าวันศุกร์ เบรนแดนร็อดเจอร์สถูกไล่ออกเมื่อวันอาทิตย์หลังจากตกต่ำมา 18 เดือนนับตั้งแต่เกือบคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2014

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

คล็อปป์หนึ่งในโค้ชที่ได้รับการยอมรับและมีเสน่ห์ที่สุดในยุโรปออกจากโบรุสเซียดอร์ทมุนด์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้วหลังจากนำสโมสรคว้าแชมป์ลีกเยอรมัน 2 สมัยและแชมเปี้ยนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ

นัดแรกของเขาที่รับผิดชอบลิเวอร์พูลจะพบกับท็อตแนมในวันที่ 17 ตุลาคม

ในการเตรียมตัวสำหรับการมาถึงของ Klopp สโมสรได้กระตุ้นให้พนักงานในห้องลับของ Rodgers หลายคนออกไปอย่างชัดเจน

ผู้ช่วยผู้จัดการ Sean O’Driscoll และโค้ชทีมแรก Gary McAllister ออกจากตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายประสิทธิภาพ Glen Driscoll และหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ฝ่ายค้าน Chris Davies ก็ตกงานเช่นกัน

ลิเวอร์พูลอยู่ในอันดับที่ 10 ในลีกและอยู่ในช่วงการสร้างใหม่หลังจากการจากไปของหลุยส์ซัวเรซกองหน้า, สตีเวนเจอร์ราร์ดกองกลางสัญลักษณ์และราฮีมสเตอร์ลิงดาวรุ่งในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา

มันจะเป็นงานแรกของคล็อปป์วัย 48 ปีนอกเยอรมนีซึ่งเขาสร้างชื่อในฐานะคนพาหิรวัฒน์ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและโค้ชที่สร้างสรรค์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเจ็ดปีที่ดอร์ทมุนด์ ปรัชญาของเขาคือรูปแบบที่มีค่าออกเทนสูงและวิ่งอย่างหนักที่ทำให้คู่ต่อสู้หายใจไม่ออกคล้ายกับแนวทางที่ร็อดเจอร์สต้องการและประสบความสำเร็จในฤดูกาล 2013-14 เมื่อลิเวอร์พูลเกือบสิ้นสุดการรอคอยแชมป์แรกตั้งแต่ปี 1990

คล็อปป์เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของวงการฟุตบอลยุโรปและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลที่ไมนซ์ซึ่งเขาเริ่มอาชีพโค้ชในปี 2544 และจากนั้นดอร์ทมุนด์

คล็อปป์เข้ามาที่ดอร์ทมุนด์ในปี 2008 โดยทีมจบอันดับที่ 13 ในบุนเดสลีกาเมื่อฤดูกาลก่อน เขาคว้าแชมป์ลีกในปี 2554 และ 2555 และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกในปี 2556 แต่แนวทางการประหยัดพลังงานของเขาได้รับผลกระทบจากทีมเมื่อเขาลาออกในเดือนพฤษภาคม ส่วนหนึ่งมีการสูญเสียผู้เล่นระดับสตาร์รวมถึงโรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้และมาริโอโกเอตเซ่ในช่วงที่มีความผิดติดต่อกัน

คล็อปป์ดูแลสโมสรที่คล้ายคลึงกับดอร์ทมุนด์ด้วยรากฐานของชนชั้นแรงงานมรดกที่แข็งแกร่งและฐานแฟนบอลที่หลงใหล – และหลายคนเชื่อว่าชาวเยอรมันเหมาะสมกับลิเวอร์พูล งานของเขาคือปิดช่องว่างในสี่ทีมใหญ่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเชลซีแมนเชสเตอร์ซิตี้และอาร์เซนอลและทำให้ทีมกลับมาในแชมเปี้ยนส์ลีก

ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอังกฤษด้วยแชมป์ลีก 18 สมัยและถ้วยยุโรป 5 สมัย
จากตัวเลขอย่างเป็นทางการฝูงชน 19,453 คนเต็มสนาม JLN Stadium ในเย็นวันพฤหัสบดี เป็นสถิติที่มากกว่าการแข่งขัน Indian Super League เมื่อฤดูกาลที่แล้วที่สถานที่นี้ พูดได้อย่างปลอดภัยส่วนใหญ่มาเพื่อดูโรแบร์โตคาร์ลอสตำนานชาวบราซิล

ติดอาวุธด้วยแบนเนอร์และโปสเตอร์ขนาดเท่าจริงของผู้จัดการทีมผู้เล่นกระโจมของเดลีไดนาโมส์พวกเขาหวังว่าเด็กวัย 42 ปีจะปรากฏตัวในครึ่งหลังตามสัญญากับเชนไนยินเอฟซี เขาไม่จำเป็นต้อง ‘marquees’ อีกสองตัวของเดลี – John Arne Riise และ Florent Malouda ทำให้มั่นใจได้ว่า Carlos ไม่จำเป็นต้องแลกเสื้อยืดของโค้ชของเขาสำหรับเสื้อแข่งของผู้เล่น เด็กอายุ 35 ปีสองคนเป็นหนึ่งในผู้เล่นสี่คนที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ผู้นำในทีมส่วนคนอื่น ๆ คือฮันส์มัลเดอร์ชาวดัตช์และแอนเดอร์สันคาร์โดโซชาวบราซิลที่ยิงจุดโทษในการชนะ 1-0 ของเดลี เมื่อวันพฤหัสบดีมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าผู้นำคือใคร Riise และ Malouda ควบคุมการเล่นที่ด้านใดด้านหนึ่งของสนามได้อย่างสมบูรณ์แบบ

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวนอร์เวย์ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมาด้วยผลงานที่เป็นตัวเอกในฐานะเซ็นเตอร์แบ็คเล่นกำแพงที่เลื่องลือไปสู่ความสมบูรณ์แบบ ไม่มีอะไรผ่านเขาไปได้ เขาโหม่งสะอาดชนะการดวลกลางอากาศและจัดการป้องกันได้ดีซึ่งเป็นพื้นที่ที่เดลีขาดทั้งฤดูกาลที่แล้ว ข้างหน้าการปรากฏตัวทางกายภาพของ Malouda ทำให้การป้องกันที่เปราะบางของ Chennaiyin อยู่ที่ปลายเท้า ชาวฝรั่งเศสมักจะถอยกลับช่วยกองกลางของเขาในการผูกคอ

‘ทีมที่ดีกว่าแพ้’

พวกเขาอาจจะแพ้ แต่สองละครที่ดีที่สุดเป็นของผู้มาเยือน อย่างแรกอิลาโนชาวบราซิลเล่นบอลแบบวัดผลไปทาง Abhishek Das แต่ Riise โผล่มาจากไหนและสกัดบอลได้สบาย จากนั้นจอห์นเมนโดซากองหน้าชาวโคลอมเบียของพวกเขาก็พุ่งทะลุกลางหลังผู้เล่นเดลีที่ผ่านมาโดยใช้ฝีเท้าและความแข็งแกร่ง เขาครอบคลุมเกือบ 35 หลา แต่การยิงครั้งสุดท้ายของเขาเบี่ยงออกจากเสา

ผู้ช่วยโค้ช Chennaiyin Vivek Nagal ยืนยันว่าทีมของเขาดีกว่าทั้งสองคนและไม่สมควรที่จะแพ้ แต่พวกเขาจะสะท้อนให้เห็นถึงข้อผิดพลาดในการป้องกันที่มีราคาแพงในทั้งสองนัด เมื่อเทียบกับแอตเลติโกเดโกลกาตาในนัดเปิดสนามการป้องกันที่ผิดพลาดได้ง่ายของเจนไนหยินมีพรสวรรค์ในการป้องกันแชมป์สองประตู พวกเขาเสียจุดโทษด้วยซ้ำซึ่ง Apoula Edel ผู้รักษาประตูช่วยไว้ได้

ในวันพฤหัสบดีการป้องกันของพวกเขาเสียจุดโทษอีกครั้งภายใน 10 นาทีแรก Manuele Blasi ชาวอิตาลีดูเหมือนจะส่งบอลเข้าไปในกรอบและผู้ตัดสิน Tejas Nagvenkar ไม่ลังเลที่จะตัดสินโทษให้กับเจ้าภาพ เจนไนเรียกการตัดสินว่า ‘มีพิรุธ’ แต่คาร์ลอสรู้สึกว่าเป็นการลงโทษที่ชัดเจนแม้ว่าเขาจะตั้งคำถามกับการตัดสินใจอื่น ๆ ของผู้ตัดสินก็ตาม

เดลีป้องกัน

ตลอดมาคาร์ลอสกล่าวว่าทีมของเขาจะเล่นฟุตบอลแบบจู่โจมโดยยืนยันว่าผู้คนจะไม่มาที่สนามเพื่อชมการแข่งขัน แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะป้องกันได้อย่างสบายใจเมื่อพวกเขาขึ้นนำในนาทีที่แปด

เจนไนซึ่งเป็นหนึ่งในด้านที่แข็งแกร่งที่สุดบนกระดาษมีความสุขกับการครอบครองมากกว่าและสร้างโอกาสมากขึ้น แต่พวกเขาขาดคุณภาพในการโจมตีครั้งที่สาม พวกเขาพึ่งพา Elano ที่ทำประตูได้มากเกินไปในนัดเปิดสนาม Jeje Lalpekhlua ผู้ทำประตูคนอื่น ๆ จากนัดนั้นอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ทีมชาติซึ่งเขาพบเป้าหมายในการเอาชนะเติร์กเมนิสถานของอินเดียไป 2-1

แต่น่าเป็นห่วงสำหรับโค้ชเชนไนยินมาร์โกมาเตราซซี่นอกเหนือจากเมนโดซาแล้วไม่มีคนอื่นเข้าใกล้ Sanjiban Ghosh ผู้รักษาประตูของเดลี บางทีอาจเป็นเพราะวิธีที่ Riise จัดระเบียบและนำการป้องกันของเดลี Materazzi กอดคาร์ลอสหลังจากเป่านกหวีดครั้งสุดท้ายแล้วบุกเข้าไปในห้องแต่งตัว ในช่วงแรกของเขาในฐานะผู้จัดการทีมเต็มเวลาชาวอิตาลีมีหลายสิ่งที่ต้องไตร่ตรองหลังจากทั้งสองพ่ายแพ้
อาร์เจนตินาพ่ายแพ้อย่างน่าตกใจในบ้านกับเอกวาดอร์ในขณะที่บราซิลถูกชิลีเอาชนะ 2-0 เนื่องจากความปั่นป่วนในการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบคัดเลือกของอเมริกาใต้สำหรับฟุตบอลโลก 2018

ฝั่งอาร์เจนติน่าที่เป็นดาราดังพลาดแรงบันดาลใจของกัปตันไลโอเนลเมสซีที่ได้รับบาดเจ็บพยายามดิ้นรนเพื่อหาทางผ่านเอกวาดอร์ที่มีระเบียบวินัยในเกมที่น่าเบื่อที่ Estadio Monumental

เสียงของคืนที่น่าเศร้าสำหรับอาร์เจนตินาเริ่มขึ้นในช่วงต้นเมื่อเซร์คิโออเกวโรกองหน้าของแมนเชสเตอร์ซิตี้ถูกเหยียดออกจากสนามพร้อมกับอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายอย่างรุนแรง

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

เกมดังกล่าวดูเหมือนจะนำไปสู่การเสมอ 0-0 ในช่วง 10 นาทีสุดท้ายก่อนที่เอกวาดอร์จะได้รับความก้าวหน้าจากการโหม่งของ Frickson Erazo ที่ทำให้มินโนว์สขึ้นนำ 1-0

ช่วงเวลาต่อมาอันโตนิโอวาเลนเซียระเบิดปีกขวาและป้อนอาหารให้เฟลิเป้คาเซโดซึ่งเฉือนบ้านผ่านเซอร์จิโอโรเมโรผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไป 2-0

ความพ่ายแพ้ทำให้เกิดแรงกดดันต่อโค้ชชาวอาร์เจนติน่าเคราร์โดมาร์ติโนซึ่งตำแหน่งนี้เป็นเรื่องของการตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากที่ทีมของเขาล้มเหลวในการคว้าแชมป์โคปาอเมริกาเมื่อต้นปีนี้

ในขณะเดียวกันบราซิล – ยังพลาดการปรากฏตัวของพวกเขาด้วยเครื่องรางของขลังด้วยกัปตันเนย์มาร์ที่ถูกพักงาน – ถูกยกเลิกโดยเป้าหมายจากดาวชิลี Eduardo Vargas และ Alexis Sanchez ใน Santiago

วาร์กัสผู้ทำคะแนนสูงสุดในศึกโคปาอเมริกาที่ประสบความสำเร็จของชิลีหยิบขึ้นมาจากจุดที่เขาทิ้งไว้ในทัวร์นาเมนต์นั้นเพื่อยิงเจ้าภาพให้เป็นผู้นำใน 72 นาที

จากนั้นดาวยิงของอาร์เซนอลซานเชซก็ใช้การรัฐประหารอย่างสง่างามในนาทีที่ 90 โดยกระทุ้งบ้านจากระยะใกล้หลังจากการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมซึ่งฉีกแนวรับของบราซิล Jorge Sampaoli ผู้จัดการทีมชาวชิลียกย่องชัยชนะของทีมซึ่งเป็นครั้งแรกโดยชิลีเหนือบราซิลตั้งแต่ปี 2000

“ ฉันมีความสุขมากเพราะไม่เคยเอาชนะบราซิลและการเอาชนะทีมที่ทำให้เรามีปัญหามากมายในอดีตมีความหมายมาก” ซามเปาลีกล่าว

“ บราซิลเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมและมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่จะอยู่ในฟุตบอลโลกครั้งหน้าอย่างแน่นอน” ซามเปาลีกล่าวเสริม

บราซิลหมดหวังที่จะก้าวต่อไปจากแคมเปญโคปาอเมริกาที่น่าผิดหวังซึ่งตามมาด้วยการดวล 7-1 กับเยอรมนีในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปีที่แล้ว

แต่ชาวบราซิลที่ขาดไหวพริบที่สร้างสรรค์ของเนย์มาร์พยายามดิ้นรนเพื่อหาทางผ่านทีมชิลีที่โชคดีที่จบเกมโดยมีชาย 11 คน

ถึงกระนั้นในขณะที่อาร์เจนติน่าและบราซิลถูกปล่อยให้หมุนไป แต่ก็ไม่มีปัญหาเช่นนี้สำหรับอุรุกวัยที่ยักไหล่เมื่อไม่มีกองหน้าดาวรุ่งหลุยส์ซัวเรซและเอดินสันคาวานีทำประตูประวัติศาสตร์ครั้งแรกที่ชนะโบลิเวียในลาปาซ

ระดับความสูงของลาปาซมักทำให้ผู้มาเยือนต้องอ้าปากค้างโดยที่อุรุกวัยต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมาน 4-1 ในการเดินทางครั้งสุดท้ายไปยังเมืองหลวงของโบลิเวียในปี 2555

อย่างไรก็ตามเป้าหมายในแต่ละครึ่งจาก Martin Caceres และ Diego Godin ทำให้ชาวอุรุกวัยชนะ 2-0 ซึ่งไม่เคยชนะในลาปาซในห้าครั้งก่อนหน้านี้

ในขณะเดียวกันโคลอมเบียก็เปิดศึกรอบคัดเลือกด้วยการชนะ 2-0, Teofilo Gutierrez และ Edwin Cardona ได้ประตูจากชัยชนะเหนือเปรูใน Barranquilla

ในเกมอื่นของวันนั้นปารากวัยคว้าชัยชนะเหนือเวเนซุเอลาในช่วงดึกเมื่อเดอร์ลิสกอนซาเลซตะครุบความผิดพลาดในการป้องกันเพื่อทำประตูเดียวของเกมในนาทีที่ 85
Juergen Klopp ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ Liverpool สัญญาว่าจะนำฟุตบอลแบบ“ เต็มแรง” พร้อมกับ“ ใจใหญ่” มาที่แอนฟิลด์ในความคิดเห็นแรกของเขานับตั้งแต่ชาวเยอรมันถูกเปิดตัวเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสรเมอร์ซีย์ไซด์เมื่อคืนวันพฤหัสบดี

เฟนเวย์สปอร์ตกรุ๊ปเจ้าของสโมสรชาวอเมริกันได้เซ็นสัญญากับอดีตผู้จัดการทีมโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ในสิ่งที่มีรายงานว่าเป็นสัญญาสามปีหลังจากไล่เบรนแดนร็อดเจอร์สชาวไอร์แลนด์เหนือเมื่อวันอาทิตย์

หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการฟุตบอลโลก Klopp ออกจากงานตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเมื่อเขาครองราชย์เป็นเวลา 7 ปีที่ดอร์ทมุนด์เพื่อร่วมรบ

[โพสต์ที่เกี่ยวข้อง]

“ ประการแรกผมขอขอบคุณเจ้าของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลที่แสดงความเชื่อมั่นในตัวผมและทีมงานและมอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมนี้ให้กับเรา” คล็อปป์กล่าวกับเว็บไซต์ของสโมสรเมื่อวันศุกร์ (www.liverpoolfc.com)

“ พวกเขานำเสนอวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนให้กับฉันและฉันก็แบ่งปันความทะเยอทะยานและรูปแบบการทำงานของพวกเขา” ชาวเยอรมันผู้คว้าแชมป์บุนเดสลีกา 2 สมัยร่วมกับดอร์ทมุนด์กล่าวเสริม

“ นี่คือกลุ่มผู้เล่นที่มีความสามารถและยังมีอีกมากที่ต้องแข่งขันในฤดูกาลนี้

“ ผมเชื่อในปรัชญาการเล่นที่มีอารมณ์รวดเร็วและแข็งแกร่งมาก ทีมของฉันต้องเล่นอย่างเต็มกำลังและนำไปสู่ขีด จำกัด ทุกเกม

“ สิ่งสำคัญคือต้องมีปรัชญาการเล่นที่สะท้อนถึงความคิดของคุณเองสะท้อนถึงสโมสรและให้แนวทางที่ชัดเจนในการปฏิบัติตาม ยุทธวิธีแน่นอน แต่ยุทธวิธีด้วยใจใหญ่

“ ลิเวอร์พูลมีผู้สนับสนุนที่ไม่ธรรมดาและแอนฟิลด์เป็นบ้าน ป๊อกเด้งออนไลน์ ที่มีชื่อเสียงระดับโลกพร้อมด้วยบรรยากาศที่น่าทึ่ง ฉันต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้สนับสนุนเหล่านี้และมอบความทรงจำให้พวกเขาหวงแหน

“ ฉันหวังว่าเราจะสามารถดึงพลังงานของกันและกันออกไปและเราจะเดินทางไปด้วยกัน” เขากล่าวเสริม
Klopp เข้าร่วมกับ Liverpool โดย Zeljko Buvac และ Peter Krawietz อดีตผู้ช่วยของเขาที่ Dortmund

“ ใน Juergen Klopp เราได้แต่งตั้งผู้จัดการทีมระดับโลกที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการคว้าแชมป์และเป็นคนที่มีบุคลิกและความสามารถพิเศษที่จะสร้างสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ขึ้นมาใหม่และนำพาทีมไปข้างหน้า” Tom Werner ประธาน Liverpool กล่าว

“ เขามีคุณสมบัติทั้งหมดที่เรามองหาในผู้จัดการทีม – เขาเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและสร้างแรงบันดาลใจซึ่งมีปรัชญาที่ชัดเจนในเรื่องพลังงานสูงโจมตีฟุตบอล เขายังเป็นผู้ชนะและเป็นผู้ที่สามารถเชื่อมต่อและกระตุ้นผู้สนับสนุนของเราได้

“ ทัศนคติของเขาติดเชื้อและเราเชื่อว่ามันจะยกระดับทั้งสโมสร” แวร์เนอร์กล่าวเสริม
ดิเอโกคอสตาของเชลซียอมรับว่ามีน้ำหนักเกินในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลและได้รับการปกป้องโชเซ่มูรินโญ่ผู้จัดการทีมไฟใต้ยืนยันว่าผู้เล่นจะถูกตำหนิสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาลพรีเมียร์ลีก

เชลซีอยู่ในอันดับที่ 16 ของตารางลีกและเจ้าของโรมันอับราโมวิชถูกย้ายไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมต่อสาธารณะหลังจากแพ้ในลีกครั้งที่สี่ของฤดูกาลกับเซาแธมป์ตันเมื่อสุดสัปดาห์

คอสต้ายิงได้ 20 ประตูในลีกในช่วงที่ผ่านมาขณะที่เชลซีคว้า ป๊อกเด้งออนไลน์ แชมป์มาครองได้ด้วยแต้มห่างแปดแต้มแบบสบาย ๆ แต่ก็ต้องดิ้นรนจนถึงตอนนี้
ทีมชาติสเปนมีเป้าหมายในลีกเดี่ยวและตกเป็นข่าวด้วยเหตุผลที่ไม่ถูกต้องรวมถึงการถูกแบนย้อนหลังเนื่องจากมีพฤติกรรมรุนแรงในระหว่างการชนะอาร์เซนอล 2-0 เมื่อวันที่ 19 กันยายน

“ เรารู้ว่าเราไม่ได้อยู่ในรูปแบบที่ควรจะเป็นในช่วงต้นฤดูกาล ฉันจะพูดตรงๆไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาฉันไม่ได้อยู่เหนือเกมของฉัน อย่างน้อยก็ทางร่างกาย” คอสตาอ้างจากสื่ออังกฤษ

“ ฉันได้รับบาดเจ็บเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้วจากนั้นฉันก็ไปเที่ยวพักผ่อน เมื่อฉันกลับมา … ฉันมีน้ำหนักเกินนิดหน่อย นั่นส่งผลต่อเกมของฉัน

“ คุณสามารถเห็นแก่ตัวและโทษผู้จัดการได้ แต่ฉันจะไม่ทำอย่างนั้น ฉันรับผิดชอบ 100 เปอร์เซ็นต์และคนอื่น ๆ ก็เช่นกัน “เด็กวัย 27 ปีกล่าวเสริม

คอสตาเข้าร่วมกับโฮสต์ของผู้เล่นอาวุโสรวมถึงจอห์นเทอร์รีและเชสฟาเบรกาสที่สนับสนุนมูรินโญ่ในสิ่งที่ชาวโปรตุเกสอธิบายว่าเป็น

สิงห์บลูส์ตั้งรับอย่างฉิบหายโดยเสียไปแล้ว 17 ประตูในลีก พวกเขาปล่อยไปเพียง 32 ประตูในลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

กองหลังแกรี่เคฮิลล์ยังคงหัวข้อในการนำเสนอแนวร่วมโดยหนุนหลังมูรินโญ่ให้พลิกผัน

“ ฉันคิดว่าในแง่ของการสนับสนุนผู้จัดการแน่นอนว่าเราทุกคนสนับสนุนเขาแน่นอนว่าเราอยู่รอบตัวเขา” เคฮิลล์กล่าว

ดาวน์โหลด StarVegas SBO SLOT คริสเตีย

ดาวน์โหลด StarVegas “ ในทางจิตใจเขาก็เหมือนกัน ทุกการฝึกซ้อมความปรารถนาของเขาที่จะแข่งขันและคว้าชัยชนะมีอยู่เสมอ

“ เขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับเรา” เกือบจะผ่านพ้นไม่ได้ในบางครั้งด้วยฝีเท้าพลังและความแข็งแกร่งของเขาดร็อกบาเขียนชื่อของเขาลงในตำนานพื้นบ้านของเชลซีในช่วงสะกดแรกที่สโมสรทำประตูได้ 157 ประตูและช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2548, 2549 และ 2553

เขายังยกเอฟเอคัพสี่ครั้งและลีกคัพสองครั้ง
คริสเตียโนโรนัลโดกองหน้าของเรอัลมาดริดถูกตัดขาดจากเกมกระชับมิตรเมื่อวันเสาร์ที่มิชิแกนกับสโมสรเก่าของเขาอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ทีมจากลาลีกาหวังว่าเขาจะเหมาะสำหรับยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพ

กัปตันทีมโปรตุเกสและนักเตะยอดเยี่ยมแห่ง ดาวน์โหลด StarVegas ปีของโลกถูกขัดขวางจากปัญหาหัวเข่าซ้ายในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาและเห็นได้ชัดว่าต่ำกว่าที่เขาทำได้ในฟุตบอลโลกที่บราซิลซึ่งชาวโปรตุเกสไม่สามารถก้าวข้ามรอบแบ่งกลุ่มได้

“ คริสเตียโนโรนัลโดกำลังทำงานของแต่ละคนและแผนจะดำเนินต่อไปตามโปรแกรมและในวันที่ 5 สิงหาคมเขาจะฝึกซ้อมกับทีมอีกครั้ง” คาร์โลอันเชล็อตติโค้ชของแชมป์ยุโรปกล่าวในการแถลงข่าวเพื่อดูตัวอย่างการแข่งขันที่มหาวิทยาลัยแห่ง สนามกีฬามิชิแกน

อันเชล็อตติเสริมว่าเขาหวังว่าโรนัลโด้จะฟื้นตัวทันเวลาสำหรับยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพกับคู่แข่งลาลีกาของเรอัลและเซบีย่าผู้ชนะยูโรป้าลีกในคาร์ดิฟฟ์เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม

เกมกับยูไนเต็ดเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกระชับมิตร International Champions Cup

เรอัลแพ้นัดเปิดกลุ่มเอสองนัดกับทีมอินเตอร์มิลานและเอเอสโรม่าตามลำดับและอันเชล็อตติกล่าวว่าเขาและนักเตะมุ่งมั่นที่จะแสดงให้เห็นถึงความดีแม้ว่าจะตกรอบไปแล้วก็ตาม

“ ไม่เคยมีเกมกระชับมิตรกับแมนเชสเตอร์ (ยูไนเต็ด) และมีน้อยกว่านี้ในสนามเช่นนี้” อันเชล็อตติกล่าว

“ เราต้องจบทัวร์นี้ด้วยวิธีที่ดีที่สุด” ชาวอิตาลีกล่าวเสริม

“ เราภูมิใจที่ได้เล่นนัดนี้และเราต้องการจบสกอร์ให้ดีก่อนเล่นซูเปอร์คัพ”

เริ่มแคมเปญลาลีกาในวันที่ 25 สิงหาคมที่บ้านเพื่อเลื่อนชั้นคอร์โดบา

เลกแรกของ Spanish Super Cup กับคู่แข่งร่วมเมือง Atletico Madrid คือที่สนาม Bernabeu ของ Real ในวันที่ 19 สิงหาคมและการกลับมาที่ Calderon ในวันที่ 22 สิงหาคม
ซลาตันอิบราฮิโมวิชตีสองครั้งใน 20 นาทีขณะที่ปารีสแซงต์แชร์กแมงเอาชนะ Guingamp 2-0 เพื่อคว้าแชมป์ Champions Trophy เป็นสมัยที่สี่ที่ปักกิ่งเมื่อวันเสาร์

ชาวสวีเดนทำประตูได้หลังจากแปดนาทีด้วยการยิงประตูระยะไกลก่อนที่จะเพิ่มคะแนนเป็นสองเท่าจากจุดโทษเพื่อตัดสินการแข่งขันประจำปีระหว่างผู้ชนะในลีกฝรั่งเศสและถ้วยฝรั่งเศส

Mustapha Yatabare กองหน้าชาวมาลีพลาดโอกาสทองในการดึงประตูคืนให้กับผู้ถือถ้วย Guingamp หลังจากผ่านไป 31 นาทีเมื่อ Salvatore Sirigu ผู้รักษาประตู PSG เซฟจุดโทษได้เป็นอย่างดี

ความเข้มข้นของการแข่งขันลดลงในคืนที่อากาศชื้นที่ Workers Stadium ในเมืองหลวงของจีนโดยมี Marco Verratti และ Thiago Motta ของ PSG เป็นผู้ควบคุมตำแหน่งกองกลาง

เอดินสันคาวานีกองหน้าชาวอุรุกวัยซึ่งเป็นศูนย์กลางของการคาดเดาเกี่ยวกับการย้ายทีมที่อาจเกิดขึ้นจากแชมป์ฝรั่งเศสเข้ามาเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 61 แต่กลับเอียงตัวยิงประตู Guingamp ได้ดี
Ashley Young ทำประตูได้สองครั้งในครึ่งแรกและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเอาชนะเรอัลมาดริด 3-1 เมื่อวันเสาร์ต่อหน้าฝูงชนที่ใหญ่ที่สุดเพื่อชมเกมฟุตบอลในสหรัฐอเมริกา

ยูไนเต็ดยังไม่แพ้ใครใน International Champions Cup ของปีนี้ซึ่งจะเข้าสู่รอบสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องภายใต้ผู้จัดการทีมคนใหม่ Louis van Gaal ฮาเวียร์เฮอร์นันเดซเพิ่มประตูในครึ่งหลังให้ยูไนเต็ด

ฝูงชนจำนวน 109,318 คนที่สนามมิชิแกนสเตเดียมทำลายสถิติของสหรัฐอเมริกาก่อนหน้านี้ที่ 101,799 คนซึ่งตั้งไว้ที่ Rose Bowl สำหรับรอบชิงชนะเลิศโอลิมปิก 1984

แกเร็ ธ เบลทำประตูให้เรอัลมาดริด แต่แชมป์ยุโรปจบแบบไร้ผู้ชนะสามนัดในงานนี้

การครองตำแหน่งนักเตะโลกแห่งปีของคริสเตียโนโรนัลโดผู้ซึ่งฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่ขาซ้ายซึ่ง จำกัด เขาในฟุตบอลโลกเข้ามาแทนที่ในนาทีที่ 74 ได้อย่างน่าประหลาดใจแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

“ อาการของเขาดีขึ้น” ผู้จัดการคาร์โลอันเชล็อตติกล่าว “ ผมคิดว่าเขาต้องใช้เวลาอีกหนึ่งสัปดาห์ในการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมจากนั้นผมคิดว่าเขาจะพร้อมสำหรับเกมแรกของฤดูกาล”

ยูไนเต็ดยังไม่แพ้ใครในปีนี้ใน International Champions Cup ซึ่งกำลังจะเข้าสู่รอบสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องภายใต้ผู้จัดการทีมคนใหม่ Louis van Gaal ฮาเวียร์เฮอร์นันเดซเพิ่มประตูในครึ่งหลังให้ยูไนเต็ด

แกเร็ ธ เบลทำประตูให้เรอัลมาดริด แต่แชมป์ยุโรปไม่ชนะสามนัดในการแข่งขัน

แม้ว่ายูไนเต็ดจะเล่นในคืนวันจันทร์รอบชิงชนะเลิศที่ไมอามี แต่นี่อาจเป็นการแข่งขันปะรำของทัวร์นาเมนต์โดยมีสองสโมสรที่มีชั้นเชิงมากที่สุดในเกมที่เล่นในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

“ นั่นมันเหลือเชื่อมาก” ไมเคิลคีนของยูไนเต็ดกล่าว “ เห็นได้ชัดว่ามันเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยเล่นต่อหน้าและเป็นเกมกระชับมิตรในอเมริกา ฉันได้ยินมาตลอดว่าพวกเขาไม่สนใจฟุตบอลของเรา แต่มี 109,000 คนอยู่ที่นั่น มันค่อนข้างบ้าไม่ว่าที่ใดในโลก”

เป้าหมายแรกของ Young คือไฮไลต์ Wayne Rooney สะบัดส้นหลังอันชาญฉลาดไปยัง Darren Fletcher ที่พบ Danny Welbeck ตรงกลางใกล้กรอบเขตโทษ เวลเบ็คเล่นยังทางซ้ายและยิงต่ำเอาชนะผู้รักษาประตู Iker Casillas

“ มันเป็นประตูที่ยอดเยี่ยม” ฟานกาลกล่าว “ ผมคิดว่าทุกทีมสัมผัสบอลได้หมด คุณมาที่สนามเพื่อเป้าหมายนั้นเท่านั้น”

เบลตีเสมอในนาทีที่ 27 เปลี่ยนเป็นลูกโทษหลังจากคีนดึงลงมา

Young นำ United กลับไปข้างหน้าในนาทีที่ 37 เล่นบอลยาวจากทางซ้าย กาซิยาสต้องรักษาตำแหน่งของตัวเองใกล้กลางตาข่ายเพราะรูนีย์เป็นภัยคุกคามที่จะโหม่งบอล _ แต่แทนที่จะแล่นผ่านกองหน้าดาวรุ่งและกระเด้งไปที่เสาไกล

เฮอร์นันเดซทำมันเป็น 3-1 ในนาทีที่ 80 โดยมุ่งหน้าผ่าน Casillas จากระยะใกล้จากการข้ามที่ดีจาก Shinji Kagawa

ยูไนเต็ดหวังว่าจะกลับมาจากการจบอันดับที่ 7 ในอังกฤษเมื่อฤดูกาลที่แล้วทีมไม่ได้เข้ารอบสองด้วยซ้ำ Van Gaal เข้ารับตำแหน่งหลังจากนำเนเธอร์แลนด์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลก

“ มันเป็นระบบใหม่และเราก็คุ้นเคยกับมัน แต่เราก็มีความสุขกับสิ่งที่เราทำจนถึงตอนนี้” หนุ่มกล่าว “ เห็นได้ชัดว่ามันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้ยิงสองประตู แต่เพื่อนร่วมทีมของผมตั้งขึ้นมาทั้งคู่ สิ่งแรกคือการย้ายทีมที่สวยงาม”

มาดริดขณะที่ได้รับรางวัลเป็นประวัติการณ์ที่ 10 ยุโรปชื่อก่อนหน้านี้ในปีนี้ แต่โรนัลโด้และเพื่อนร่วมทีมของเขาควรจะได้รับการกระตุ้นมากมายหลังจากข้ามเมืองคู่แข่ง Atletico Madrid ชนะในลีกสเปน

แม้ว่าโรนัลโดจะเล่นในวันเสาร์เล็กน้อย แต่ดาราคนอื่น ๆ ของอันเชล็อตติก็ไม่ได้รวมถึงคาริมเบนเซมาและเจมส์โรดริเกซและโทนีโครสที่เพิ่งเข้ามาใหม่

“ เราไม่สามารถพร้อมได้อย่างที่เราเป็นอยู่ เรามีผู้เล่นที่เพิ่งเข้าร่วมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว” อันเชล็อตติกล่าวผ่านนักแปล “ เห็นได้ชัดว่าทีมไม่จำเป็นต้องคุ้นเคยกับการเล่นโดยไม่มีคริสเตียโนหรือผู้เล่นคนอื่น ๆ แต่เป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องผ่านสิ่งนี้ไป”
การโจมตีในครึ่งหลังของเวย์นรูนีย์, ฮวนมาตาและเจสซี่ลินการ์ดทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีขวัญกำลังใจในการชนะ 3-1 เหนือคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลในรอบสุดท้ายของรายการ International Champions Cup ที่ไมอามีเมื่อวันจันทร์

ยูไนเต็ดยุติการแข่งขันในสหรัฐอเมริกาโดยไม่แพ้ใครภายใต้ผู้จัดการทีมคนใหม่หลุยส์ฟานกัลและชัยชนะเหนือคู่แข่งเก่าของพวกเขาอาจเป็นวิธีที่หอมหวานที่สุดในการลงนาม ตอนนี้พวกเขาจะกลับอังกฤษเพื่อจบการเตรียมการสำหรับพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 16 สิงหาคม

แม้จะชนะ แต่ Dutchman Van Gaal ก็ไม่มีอารมณ์ที่จะลงเล่นน้ำเกี่ยวกับปรีซีซั่นของทีมซึ่งรวมถึงชัยชนะ 3-1 เหนือเรอัลมาดริดแชมป์ยุโรปเมื่อวันเสาร์

เมื่อถามว่ามูลค่าของการชนะการแข่งขันคืออะไร Van Gaal กล่าวว่า:“ ไม่มีอะไร เป็นเรื่องดีดีสำหรับแฟน ๆ ในสหรัฐอเมริกาและที่บ้านด้วยที่เราเอาชนะลิเวอร์พูลไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่เราชื่นชอบสำหรับแฟน ๆ ยูไนเต็ดและฉันคิดว่าเรามีความสุขมากกับแฟน ๆ เหล่านี้และนั่นเป็นสิ่งสำคัญ

“ แน่นอนว่าจะดีกว่าที่จะชนะเกมเตรียมความพร้อมมากกว่าที่จะแพ้ แต่เกมที่สำคัญที่สุดคือกับสวอนซีซิตี้เกมแรกในบ้านของเราในพรีเมียร์ลีก – ที่เราต้องชนะ” เขากล่าวเสริม

ผู้จัดการทั้งสองร่วมกับทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับเกมนี้เล่นต่อหน้าแฟน ๆ 51,000 คนที่สนาม Sun Life ที่มีฝนตกในไมอามี

ลิเวอร์พูลเริ่มต้นอย่างสดใสและเป็นผู้นำในนาทีที่ 14 เมื่อราฮีมสเตอร์ลิงที่มีชีวิตชีวาถูกนำลงมาในพื้นที่โดยฟิลโจนส์กองหลังยูไนเต็ดและกัปตันสตีเวนเจอร์ราร์ดเจาะจุดโทษในบ้าน

ทีมเมอร์ซีย์ไซด์ควรได้เปรียบสองเท่าในไม่ช้าหลังจากครึ่งเวลาหลัง แต่ Rickie Lambert ยิงประตูได้หลังจากหาที่ว่างในพื้นที่

ยูไนเต็ดตีเสมอได้ในนาทีที่ 55 เมื่อฮาเวียร์เฮอร์นันเดซกองหน้าชาวเม็กซิกันส่งบอลลึกไปที่เสาหลังและรูนีย์กลับบ้านด้วยเท้าด้านข้างอย่างเท่จากมุมที่แคบ

สองนาทีต่อมาความพยายามอย่างดีเยี่ยมของ Mata จากริมเขตโทษทำให้ Mamadou Sakho เบี่ยงเบนเล็กน้อยและเอาชนะ Simon Mignolet ผู้รักษาประตูของ Liverpool

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้บอลในตาข่ายอีกครั้งหลังจากที่แอชลีย์ยังครอสสูงจากมิโญเล่ต์และดูเหมือนว่าจะเด้งกลับจากงานไม้ไปยังรูนีย์ซึ่งเป็นคนที่อยู่ข้างบ้าน

มาร์คไกเกอร์ผู้ตัดสินชาวอเมริกันส่งสัญญาณว่าจะทำประตูได้ แต่ภาพบนหน้าจอขนาดยักษ์ของสนามแสดงให้เห็นว่าลูกบอลได้ข้ามบาร์และกระดอนออกจากเสา

หลังจากปรึกษากับไลน์แมนของเขา Geiger ก็เปลี่ยนการตัดสินใจและตัดเป้าหมายออกไป

ยูไนเต็ดได้เวลาสองนาทีที่สามจากเวลาแทนที่ Lingard ระเบิดบ้านจากระยะ 18 หลาเพื่อปิดผนึกชัยชนะและปิดฉากการแข่งขันแปดทีม

เบรนแดนร็อดเจอร์สผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลรู้สึกว่าสกอร์ไลน์ไม่ยุติธรรมในทีมของเขาซึ่งอาจได้จุดโทษครั้งที่สองในครึ่งแรกหลังจากความท้าทายของอันเดร์เอร์เรรากับสเตอร์ลิง

“ โดยรวมแล้วฉันรู้สึกยินดีกับทั้งทัวร์นาเมนต์ที่ทำให้เราได้รับความนิยม” เขากล่าวเสริม “ เราห่างกันมานานเราทำงานหนักมาก…เรามีแง่ดีและหวังว่าจะได้ฤดูกาลใหม่”

ยูไนเต็ดเริ่มการแข่งขันในลีกกับสวอนซีในวันที่ 16 สิงหาคมที่ Old Trafford ในขณะที่ Liverpool เผชิญหน้ากับ Southampton ที่ Anfield ในวันรุ่งขึ้น
ซาวี่กองกลางชาวสเปนซึ่งเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดตลอดกาลซึ่งเป็นผู้กำหนดรูปแบบการเล่นตามการครอบครอง ‘tiki-taka’ ที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจของประเทศได้ลาออกจากทีมชาติเมื่ออายุ 34 ปี

ผู้เล่นบาร์เซโลนาเป็นตัวแทนประเทศของเขา 133 ครั้งซึ่งเป็นสถิติสำหรับผู้เล่นนอกสนามและมีเพียงผู้รักษาประตูและกัปตันอิเคร์กาซิยาสเท่านั้นและเป็นบุคคลสำคัญในการวิ่งที่เปล่งประกายของสเปนเมื่อพวกเขาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 และแชมป์ยุโรป 2008 และ 2012

Xavi มีฤดูกาล 2013-14 ที่น่าผิดหวังเมื่อ Barca ล้มเหลวในการคว้าแชมป์เครื่องเงินที่สำคัญเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีและผู้ถือสเปนถูกเขี่ยออกจากฟุตบอลโลกในรอบแบ่งกลุ่มและรายงานชี้ให้เห็นว่าเขาพร้อมที่จะยุติอาชีพของเขาใน ตะวันออกกลางหรือสหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตามเขาได้ตัดสินใจที่จะเล่นในระดับสโมสรภายใต้โค้ชคนใหม่และอดีตเพื่อนร่วมทีมหลุยส์เอ็นริเก แต่ได้เรียกร้องเวลาในอาชีพการงานในระดับนานาชาติก่อนที่สเปนจะเริ่มการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับยูโร 2016

“ ฉันรู้สึกขอบคุณตลอดหลายปีที่ผ่านมา” Xavi กล่าวในการแถลงข่าวหลังการฝึกซ้อมของ Barca

“ มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม ฉันอายุไม่ถึง 20 ปีแล้ว แต่ฉันยังมีแรงจูงใจแบบเด็ก ๆ

“ ผมผิดหวังในสองระดับเมื่อจบฤดูกาลที่แล้วเนื่องจากผมไม่รู้สึกว่ามีประโยชน์กับบาร์ซ่าหรือทีมชาติ

“ ฉันอยากจะแยกหลุยส์เอ็นริเก้ที่ทำให้ฉันเห็นว่าฉันยังมีความสำคัญได้”

Xavi ซึ่งคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก 3 สมัย, แชมป์ลาลีกา 7 สมัยและถ้วยรางวัลอื่น ๆ กับ Barca เปิดตัวครั้งแรกที่สเปนในเกมกระชับมิตรกับเนเธอร์แลนด์ในเดือนพฤศจิกายน 2000

เขาเล่นในฟุตบอลโลกสี่ครั้งและชิงแชมป์ยุโรปสามครั้งและชนะ 100 นัดจาก 133 นัดของเขาให้กับประเทศไอบีเรียควบคุมการเล่นจากตำแหน่งกลางให้แอสซิสต์เป็นประจำและยังทำประตูได้เป็นครั้งคราว

การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของเขาในสเปนคือการพลิกกลับเนเธอร์แลนด์ 5-1 อย่างขมขื่นในการแข่งขันนัดแรกของกลุ่ม B ที่บราซิลในเดือนมิถุนายน

เขาถูกโค้ชบิเซนเตเดลบอสเก้ปลดออกจากตำแหน่งในเกมถัดไปกับชิลีซึ่งพวกเขาแพ้และตกรอบเช่นกันและแทนที่ด้วยโคเก้ของแอตเลติโกมาดริดซึ่งเขาแยกออกมาเป็นผู้สืบทอดตามธรรมชาติของเขา

“ ผมขอแสดงความขอบคุณสำหรับผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม” เดลบอสเก้กล่าวบนเว็บไซต์ทางการของสเปน (www.sefutbol.com) หลังจากการประกาศของ Xavi

“ เรากำลังสูญเสียผู้เล่นที่ไม่เหมือนใครไปจากทีมชาติและมันจะยากที่จะพบว่าเขาเท่าเทียมกัน” เขากล่าวเสริม

“ เขาเป็นคนสำคัญในรูปแบบการเล่นของทีมซึ่งทำให้เราประสบความสำเร็จมากมาย เราจะคิดถึงเขาทั้งในและนอกสนาม”
Keylor Navas ผู้รักษาประตูชาวคอสตาริกาพร้อมที่จะต่อสู้กับ Iker Casillas และ Diego Lopez เพื่อเข้าสู่ตำแหน่งผู้เล่นตัวจริงของเรอัลมาดริดหลังจากปิดผนึกสิ่งที่เขาเรียกว่า “ความฝัน” ของเขาที่ย้ายจาก Levante

“ ถ้าฉันมาที่นี่ไม่ใช่เพราะฉันซื้อตั๋วลอตเตอรี” นาวาสบอกกับการแถลงข่าวเมื่อวันอังคารหลังจากผ่านการรักษาพยาบาลเซ็นสัญญา 6 ปีและถูกนำเสนอให้แฟน ๆ ที่สนามเบอร์นาเบว

“ ฉันรู้สึกว่าสามารถรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ได้” เด็กวัย 27 ปีกล่าวเสริมซึ่งผลงานในฟุตบอลโลกกระตุ้นสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยรายได้เพื่อดึงดูดเขาไปยังเมืองหลวงของสเปนด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโร

“ งานของฉันเป็นรากฐานของฉันและเมื่อคุณทำงานหนักคุณก็รู้สึกพร้อมที่จะรับมือกับความท้าทายทุกรูปแบบ ฉันใจเย็นมาก สิ่งที่ฉันต้องทำคือฝึกฝนอย่างหนักและพร้อมให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคและเมื่อฉันมีโอกาสก็เตรียมตัวให้พร้อม”

การมาถึงของนาวาสได้สร้างความปวดหัวให้กับคาร์โลอันเชล็อตติโค้ชตัวจริงซึ่งตอนนี้มีตัวเลือกมากมายสำหรับผู้รักษาประตูที่มีนักแสดงระดับแนวหน้าสามคนที่แย่งชิงตำแหน่ง Casillas เป็นตัวเลือกแรกในแชมเปี้ยนส์ลีกและคิงส์คัพเมื่อฤดูกาลที่แล้วในขณะที่โลเปซซึ่งสื่อของสเปนกล่าวว่าอาจถูกทิ้งเล่นในลาลีกาการดำเนินนโยบายหมุนเวียนที่น่าอึดอัดใจเริ่มต้นขึ้นภายใต้ Jose Mourinho บรรพบุรุษของ Ancelotti

Navas กล่าวว่า Casillas วัย 33 ปีและ Lopez วัย 32 ปีเป็นแรงบันดาลใจให้เขาในช่วงอาชีพของเขา นาวาสเป็นที่รู้จักในนาม “เหยี่ยวแห่งคอสตาริกา” เนื่องจากความคล่องตัวของเขานาวาสใช้เวลาปีแรกในสเปนเล่นให้กับอัลบาเซเต้ดิวิชั่นสองก่อนที่เลบานเต้จากบาเลนเซียจะเข้ามาในปี 2011

“ ฉันคิดว่าตอนนี้พวกเขา (เรอัล) จะมีทางเลือกมากขึ้น” นาวาสกล่าวกับผู้สื่อข่าว “ สิ่งที่ดีที่สุดในโลกอยู่ที่เรอัลมาดริดและฉันหวังว่าทุกคนจะรู้สึกสบายใจและจะไม่มีอะไรในแง่ลบ”
ซาวีเฮอร์นันเดซเพลย์เมกเกอร์ชั้นนำของสเปนจากการครองแชมป์ 3 รายการหลักได้ออกจากหน้าที่ในระดับนานาชาติหลังจบฟุตบอลโลกที่น่าผิดหวัง

Xavi ถูกขนาบข้างด้วย Andres Iniesta กองกลางบาร์เซโลนาเป็นองค์ประกอบสำคัญของสไตล์การส่งบอล tiki-taka ของสเปนในช่วงที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2010 และแชมป์ยุโรป 2 สมัยในปี 2008 และ 2012

“ ฉันตัดสินใจออกจากการคัดเลือกแล้ว ” Xavi วัย 34 ปีกล่าว “ ฉันคิดว่าเวลาของฉันหมดลงแล้ว ”

เขาได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของแชมป์ยุโรป 2008 ในรอบชิงชนะเลิศนั้นเขาทำประตูสำคัญให้เฟอร์นันโดตอร์เรสทำประตูชัยในเกมชนะเยอรมนี 1-0

“ มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉันและฉันภูมิใจที่ได้อยู่ที่นี่มาหลายปีและเพื่อชัยชนะทั้งหมด ” ซาวี่กล่าว “ เวลาของฉันหมดลงแล้ว ฉันขอให้ (ทีมที่เหลือ) ดีที่สุด จากนี้ไปฉันจะเป็นแฟนทีมชาติอีกคน ”

Xavi กล่าวว่าเขาวางแผนที่จะออกจากทีมหลังจากช่วยป้องกันตำแหน่งยุโรปในปี 2012 แต่กุนซือชาวสเปน Vicente del Bosque ชักชวนให้เขาอยู่ต่อไปจนถึงฟุตบอลโลกที่บราซิล

แต่สเปนล้มเหลวในการแข่งขันฟุตบอลโลกช่วงซัมเมอร์นี้โดยแพ้สองเกมแรกและออกจากการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม Xavi กล่าวว่าการได้รับตำแหน่งในนัดที่สองกับชิลีเป็นกุญแจสำคัญในการตัดสินใจลาออกจากหน้าที่ระหว่างประเทศ

คนสำคัญ

“ เราสูญเสียผู้เล่นที่ไม่เหมือนใครไปแล้ว ” เดลบอสเก้กล่าว “ เขาเป็นคนที่เป็นกุญแจสำคัญในสไตล์การเล่นของเราที่ทำให้เราประสบความสำเร็จมากมาย เราจะคิดถึงเขาทั้งในและนอกสนาม ”

Xavi ลงเล่นให้สเปน 133 นัดเก็บชัยชนะได้ 100 นัด เขาบอกว่าเขาจะเล่นให้บาร์เซโลน่าต่อไปโดยเหลือสัญญาปัจจุบันอีกสองปี

Xavi กล่าวว่าเขาใกล้จะออกจากบาร์เซโลนาแล้วหลังจากอดีตโค้ช Gerardo Martino มองข้ามเขาในเกมสุดท้ายของฤดูกาลที่แล้วเมื่อบาร์เซโลนาเสียแชมป์ลีกสเปนให้กับแอตเลติโกมาดริด การมาของอดีตผู้เล่นหลุยส์เอ็นริเกเพื่อแทนที่มาร์ติโนมีส่วนร่วมในการพักของซาวี่

“ ฉันจบฤดูกาลที่แล้วด้วยความผิดหวังเล็กน้อย ” ซาวี่กล่าว “ ฉันประสบกับความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดสองครั้งทั้งในระดับส่วนตัวและระดับส่วนรวมอาจจะแย่ที่สุดในอาชีพการงานของฉัน…นั่นคือตอนที่ฉันตัดสินใจทันทีที่จะบอกกับสโมสรว่าควรจะจากไป

“ (แต่) ฉันไปเที่ยวพักผ่อนและได้พูดคุยกับ (ผู้อำนวยการกีฬาอันโดนี่) ซูบิซาร์เรตาและหลุยส์เอ็นริเกและพวกเขาทำให้ฉันเห็นว่าฉันยังคงมีความสำคัญมีประโยชน์และสามารถแข่งขันได้ ”

บาร์เซโลน่าเป็นเจ้าภาพเอลเช่ในเกมเปิดฤดูกาลใหม่วันที่ 24 สิงหาคม
Juan Mata กองกลางชาวสเปนของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวว่าทีมได้แสดงให้เห็นในระหว่างการทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐอเมริกาว่าพวกเขาเชื่อมั่นในระบบใหม่ที่แนะนำโดยโค้ชชาวดัตช์ Louis van Gaal

ยูไนเต็ดปิดท้ายการทัวร์อเมริกาด้วยชัยชนะ 3-1 เหนือคู่แข่งลิเวอร์พูลในศึกอินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปี้ยนส์คัพรอบชิงชนะเลิศที่ไมอามีเมื่อวันจันทร์และหลังจากเอาชนะเรอัลมาดริดในวันเสาร์อารมณ์ในทีมของฟานกาลจะคึกคักก่อนเปิดพรีเมียร์ลีก 16 สิงหาคม สวอนซี.

“ มันเป็นทัวร์ที่ดีสำหรับเราสองหรือสามสัปดาห์ที่ดีในการพยายามเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจในขณะที่พยายามปรับตัวเข้ากับระบบใหม่” Mata กล่าวกับ ManUtd.com “ เห็นได้ชัดว่าเราไม่แพ้เกมที่ดีต่อความมั่นใจ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราเชื่อในสิ่งที่เรากำลังทำ

ยูไนเต็ดเล่นต่อหน้าฝูงชนจำนวนมากในสหรัฐอเมริกาโดยมี 86,000 คนเฝ้าดูพวกเขาเอาชนะแอลเอกาแล็กซี่ในแคลิฟอร์เนียและอีก 109,000 คนในมิชิแกนที่ชนะเรอัลมาดริด 3-1 เมื่อสโมสรได้พิสูจน์ความนิยมในระดับโลกอีกครั้ง

“ เราได้รับความรักมากมายจากผู้สนับสนุนกลับบ้าน มันน่าทึ่งตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย – ในทุกสนามกีฬาทุกค่ายฝึกซ้อมและในโรงแรมทุกแห่ง ฉันคิดว่า (จุดเด่นคือ) การสนับสนุนและเห็นได้ชัดว่าแนวคิดใหม่ ๆ ที่ผู้จัดการได้นำมา” มาต้ากล่าว

รูปแบบ 3-5-2 ของ Van Gaal ได้เห็น Mata ที่ยิงประตูได้ดีกับลิเวอร์พูลโดยใช้ในบทบาทผู้เล่นขั้นสูงและดูเหมือนว่าจะเหมาะกับเขาเป็นอย่างดี

“ ฉันรู้สึกดีและรู้สึกสบายใจในตำแหน่งนี้ ฉันต้องทำในสิ่งที่ผู้จัดการทีมต้องการให้ฉันทำทั้งในเชิงรุกและเชิงรับและฉันก็พยายามทำเช่นนั้น อาจเป็นตำแหน่งที่ดีสำหรับฉันที่จะพยายามแสดงให้ดีที่สุด” เขากล่าว

หลังจากจบอันดับที่ 7 อย่างน่าผิดหวังในพรีเมียร์ลีกเมื่อปีที่แล้วภายใต้เดวิดมอยส์ยูไนเต็ดจะได้รับการคาดหมายว่าจะกลับมาล่าตำแหน่งและอย่างน้อยที่สุดก็มั่นใจว่าจะกลับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยการจบอันดับสี่

“ เราทุกคนตื่นเต้นที่จะได้เริ่มฤดูกาลใหม่” มาต้ากล่าว“ ทุกคนต้องการที่จะทำได้ดีขึ้นเราต้องการต่อสู้เพื่อถ้วยรางวัลและสโมสรนี้สมควรได้รับสิ่งนั้น เราจะพยายามอย่างดีที่สุด”

กองหน้าเวย์นรูนีย์ซึ่งทำประตูกับลิเวอร์พูลได้ให้การสนับสนุนแนวทางของฟานกาล

“ เขาเป็นผู้จัดการทีมที่แข็งแกร่ง แต่ยุติธรรม เขายอดเยี่ยมมากตั้งแต่เข้ามาและเขาทำให้เรามีมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมในการมองฟุตบอลที่เราไม่เคยมีมาก่อน ดังนั้นมันจึงยอดเยี่ยมสำหรับเราและหวังว่ามันจะดำเนินต่อไป “เขากล่าว
แลนดอนโดโนแวนยิงประตูชัยในขณะที่เมเจอร์ลีกซอกเกอร์ออลสตาร์มาจากข้างหลังเอาชนะแชมป์เยอรมันบาเยิร์นมิวนิก 2-1 เมื่อวันพุธ

โดโนแวนซึ่งเคยเล่นในเยอรมนีให้กับไบเออร์เลเวอร์คูเซ่นเลี้ยงบอลไปด้านบนของกล่องก่อนที่จะระเบิดบอลผ่านมานูเอลนอยเออร์ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมันในนาทีที่ 70

แชมป์บุนเดสลีกามีสมาชิกทีมชาติเยอรมันที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก 7 คน แต่ส่วนใหญ่ยังอยู่บนม้านั่งจนกว่าจะถึง 10 นาทีสุดท้าย

การเซ็นสัญญาครั้งใหม่ของบาเยิร์นโรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้เปิดการทำประตูให้กับสโมสรบาวาเรียในช่วงครึ่งแรกก่อนที่แบรดลีย์ไรท์ – ฟิลิปส์จะตีเสมอในช่วงต้นของวินาที

เป๊ปกวาร์ดิโอล่าโค้ชของบาเยิร์นกล่าวว่าเขาเล่นเฉพาะผู้เล่นฟุตบอลโลกเป็นเวลาประมาณ 15 นาทีต่อครั้งเพื่อทำให้พวกเขาสดชื่นขึ้นสำหรับฤดูกาลที่เยอรมันและยุโรปที่ใกล้เข้ามาและเขาก็จริงใจกับคำพูดของเขา ไม่มีใครเริ่มในวันพุธ
การถกเถียงกันเกี่ยวกับวิธีจัดการกับอาการบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างดีที่สุดในฟุตบอลเริ่มลุกลามมากขึ้นในช่วงฟุตบอลโลกช่วงซัมเมอร์นี้เมื่อแฟนบอลเห็นเหตุการณ์ที่ผู้เล่นได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็กลับมาที่สนามได้อย่างรวดเร็ว ขณะนี้มีลีกในประเทศชั้นนำในยุโรปจะเริ่มฤดูกาลของพวกเขาอังกฤษเปลี่ยนแปลงของพรีเมียร์ลีกได้ประกาศในเกมโปรโตคอลการบาดเจ็บของ

มีผลบังคับใช้ทันทีพรีเมียร์ลีกจะกำหนดให้ผู้เล่นที่มี “ช่วงเวลาที่ยืนยันหรือสงสัยว่าจะหมดสติ” ในสนามจะต้องถูกลบออกจากเกมและห้ามไม่ให้กลับมาอีก ที่สำคัญกว่านั้นลีกกำลังกำหนดให้แพทย์ของทีมไม่ใช่โค้ชหรือตัวผู้เล่นเอง – จะได้รับอำนาจในการตัดสินว่าผู้เล่นถูกน็อกหรือไม่และถ้าเขาไม่อยู่เขาก็พร้อมที่จะทำต่อหรือไม่

สโมสรจะต้องทำการทดสอบความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับผู้เล่นก่อนแต่ละฤดูกาล Alecko Eskandarian ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของ MLS ในปี 2003 นำ DC United ขึ้นสู่ตำแหน่งในปี ’04 แต่ต่อมาถูกบังคับให้ออกจากตำแหน่งเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะหลายครั้ง

การเล่นวิดีโอซ้ำที่จะใช้

นักวิจารณ์จะทราบว่าแม้จะมีข้อบังคับใหม่ แต่ก็ยังคงเป็นพนักงานของทีมแพทย์เป็นผู้ตัดสินใจว่าผู้เล่นสามารถเล่นต่อไปได้หรือไม่ แต่กฎใหม่กำหนดให้สโมสรในพรีเมียร์ลีกต้องมีแพทย์คนที่สามอยู่ในทุกเกมซึ่งจะถูกส่งไปประจำการในอุโมงค์ระหว่างห้องล็อกเกอร์และสนาม แพทย์จะตรวจสอบการเล่นและใช้การเล่นวิดีโอซ้ำเพื่อช่วยระบุผู้เล่นที่อาจได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

สิ่งที่เรียกว่าแพทย์อุโมงค์จะมีส่วนสำคัญในการระบุว่าเมื่อใดที่ผู้เล่นหมดสติแม้ว่าแพทย์จะยังคงได้รับค่าจ้างจากสโมสรในบ้านไม่ใช่ลีก

“ ข้อกังวลที่สุดของฉันเมื่อเห็นประกาศคือไม่มีแพทย์ที่เป็นกลางในการตัดสินใจเพราะคุณยังคงมีผลประโยชน์ทับซ้อนเมื่อแพทย์ได้รับค่าจ้างจากทีมในการตัดสินใจด้านบุคลากร” Taylor Twellman อดีตสหรัฐอเมริกากล่าว ผู้เล่นทีมชาติซึ่งอาชีพของเขาถูกตัดขาดจากผลกระทบของการถูกกระทบกระแทก Twellman กลายเป็นผู้สนับสนุนอย่างเปิดเผยในการยกเครื่องการรักษาผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

Twellman เสริมว่ามันจะเป็นเรื่องยากสำหรับแพทย์ของทีมที่จะไม่รู้สึกกดดันจากแฟน ๆ หรือสมาชิกในทีมคนอื่น ๆ เมื่อประเมินผู้เล่นดาวเด่นในเกมสำคัญ “ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าแพทย์ประจำทีมมีความระมัดระวังมากเกินไป” เขาพูดว่า. “ คุณรู้ว่าจะยังมีแรงกดดันต่อแพทย์ให้รักษาผู้เล่นที่ดีที่สุดไว้ในเกมนี้”

ในกีฬาที่มีการเปลี่ยนแปลงช้าอย่างฉาวโฉ่การปรับเปลี่ยนของพรีเมียร์ลีกเป็นการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติในอดีต ฤดูกาลที่แล้วลีกดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงหลังจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับฮูโกลอริสผู้รักษาประตูของท็อตแนมซึ่งหมดสติอย่างเห็นได้ชัดหลังจากการปะทะกันอย่างรุนแรงกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามในเกมลีกกับเอฟเวอร์ตัน ในช่วงฟุตบอลโลกมีเหตุการณ์อย่างน้อยสามเหตุการณ์ที่ผู้เล่นดูเหมือนจะได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง แต่ยังคงเล่นต่อ สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดเกิดขึ้นในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อÁlvaro Pereira ของอุรุกวัยล้มคว่ำลงกับพื้นหลังจากชนกับราฮีมสเตอร์ลิงของอังกฤษ

เห็นได้ชัดว่าเปเรย์ราหมดสติผู้เล่นหลายคนเคลื่อนไหวอย่างเมามันเพื่อให้ผู้ฝึกสอนรีบลงสนามและช่วยเหลือ – และดูเหมือนว่าเขาจะถูกเปลี่ยนตัวออกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หลังจากฟื้นขึ้นมาและหลังจากแพทย์ประจำทีมของอุรุกวัยได้ส่งสัญญาณให้เปลี่ยนตัวผู้เล่นให้พร้อม Pereira ได้โต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ทีมและชักชวนให้ปล่อยเขาในเกม (อุรุกวัยชนะ 2-1)

ในทำนองเดียวกันคริสตอฟเครเมอร์ของเยอรมนีหมดสติในช่วงต้นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายกับอาร์เจนตินา แต่กลับมาที่สนามก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกประมาณ 10 นาทีต่อมา มีการเปิดเผยในภายหลังว่าเครเมอร์รู้สึกมึนงงมากจนในระหว่างการเล่นเขาถามผู้ตัดสินว่าเกมที่เกิดขึ้นรอบตัวเขานั้นเป็นนัดสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์หรือไม่
ดิดิเยร์ดร็อกบากองหน้าชาวไอวอรี่โคสต์ประกาศลาออกจากทีมชาติเมื่อวันศุกร์หลังจากยิงได้ 61 ประตูจาก 103 นัดให้กับประเทศของเขา

“ เป็นเรื่องน่าเศร้ามากที่ผมตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลต่างประเทศ” เด็กวัย 36 ปีกล่าวบนเว็บไซต์ของเขา (www.didierdrogba.com)

กองหน้าของเชลซีอยู่ในทีมชาติเป็นเวลา 12 ปีโดยลงเล่นในฟุตบอลโลก 3 ครั้งและช่วยให้ทีมเข้ารอบรองชนะเลิศในศึกแอฟริกันเนชั่นส์คัพอีกสองครั้ง

“ 12 ปีที่ผ่านมาในทีมชาติเต็มไปด้วยอารมณ์ ตั้งแต่การเรียกครั้งแรกจนถึงนัดสุดท้ายฉันพยายามทำให้ดีที่สุดสำหรับประเทศของฉันเสมอ” ดร็อกบากล่าวเสริม
“ ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นกัปตันทีมนี้มาแปดปีและมีส่วนช่วยให้ประเทศของผมก้าวไปสู่เวทีฟุตบอลระดับโลก”
ดร็อกบาซึ่งถูกเลี้ยงดูมาในฝรั่งเศสเป็นกองหน้าคนใหม่ของ Guingamp เมื่อเขาคว้าแชมป์ครั้งแรกกับแอฟริกาใต้ในปี 2002
เขาเล่นในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติแปดรายการ แต่ไม่เคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะ

ดร็อกบาช่วยให้ประเทศของเขาผ่านเข้ารอบในศึกแอฟริกันเนชั่นส์คัพปี 2006 ที่อียิปต์ แต่ได้รับการเซฟจุดโทษในการยิงหลังการแข่งขันเมื่อชาวไอวอรีแพ้

ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2012 กับแซมเบียเขาใช้จุดโทษในครึ่งหลังซึ่งอาจทำให้ชาวไอวอรีได้รับตำแหน่งระดับทวีป แต่พวกเขาก็แพ้ในการเตะจุด

นอกจากนี้เขายังอยู่ในฝั่งไอวอรีซึ่งทำให้กรีซเสียประตูในนาทีสุดท้ายในฟุตบอลโลกปีนี้ที่บราซิลเพื่อพลาดความคืบหน้าในรอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรก

บทบาทของ TALISMANIC

ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาบทบาทที่น่าเกรงขามของ Drogba ในทีมลดลงจากการตัดสินใจของโค้ช Sabri Lamouchi ซึ่งเขามีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดเพื่อให้เขาเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันครั้งสำคัญและปล่อยเขาออกจากคนอื่น

การตัดสินใจของดร็อกบาเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ชาวไอวอรีแต่งตั้งเฮอร์เวเรนาร์ดชาวฝรั่งเศสเป็นโค้ชคนใหม่ของพวกเขา

คาดว่าดร็อกบาซึ่งเซ็นสัญญาหนึ่งฤดูกาลเพื่อกลับไปเล่นพรีเมียร์ลีกอังกฤษกับเชลซีจะตกลงที่จะอยู่ต่อไปเพื่อชิงตำแหน่งสำคัญในรอบชิงชนะเลิศแอฟริกันเนชั่นส์คัพปีหน้าที่โมร็อกโก

อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มว่าข้อตกลงของเขากับเชลซีทำให้เขาไม่ต้องใช้เวลาหนึ่งเดือนในการทำหน้าที่ทีมชาติในช่วงสำคัญของฤดูกาล

“ ฉันไม่สามารถขอบคุณแฟน ๆ ได้มากพอสำหรับความรักและการสนับสนุนทั้งหมดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป้าหมายทั้งหมดของฉันตัวเลือกทั้งหมดของฉันชัยชนะทั้งหมดของเรามีไว้เพื่อคุณ – ฉันรักคุณ” ดร็อกบากล่าว

“ ฉันรู้สึกขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของฉันเป็นอย่างมาก – ผู้เล่นที่ฉันได้แบ่งปันอารมณ์เหล่านี้ทั้งหมดและฉันขอให้คุณประสบความสำเร็จอย่างมากในอนาคตและการต้อนรับอย่างอบอุ่นสำหรับผู้จัดการทีมคนใหม่” เขากล่าวเสริม

ดร็อกบาซึ่งพ่อแม่ส่งเขาไปฝรั่งเศสตั้งแต่ยังเด็กเพื่อปรับปรุงการศึกษาของเขายังเป็นพลเมืองฝรั่งเศสและอาจเคยเล่นให้กับเลส์บลูส์แม้ว่าเขาจะถูกชาวไอวอรีต่อยอดไปแล้วเมื่อเขาระเบิดไฟแก็ซกับโอลิมปิกมาร์กเซย

มิเชลโกบาลุงของเขายังเป็นชาวไอวอรีต่างชาติซึ่งเล่นอาชีพในฝรั่งเศส
Mahendra Singh Dhoniอาจสร้างการผสมผสานระหว่างโค้ช – กัปตันที่น่าเกรงขามกับ Stephen Fleming สำหรับ CSK ในพรีเมียร์ลีกของอินเดีย แต่กัปตันอินเดียใกล้จะเทียบเท่ากับบันทึกที่น่ารังเกียจที่มีอดีตกัปตัน Black Caps ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุด แพ้การทดสอบในขณะที่นำประเทศของเขา

Fleming และ Brian Lara ที่ขาดทุนจากการทดสอบในต่างประเทศ 16 ครั้งเป็นสถิติที่เลวร้ายที่สุดในบรรดาผู้ข้ามแดนระหว่างประเทศ Dhoni หลังจากพ่ายแพ้อย่างน่าอัปยศในการทดสอบแมนเชสเตอร์ตอนนี้มีผู้พ่ายแพ้ในการทดสอบทีมเยือน 13 นัดในฐานะผู้นำภายใต้เข็มขัดของเขา

ความพ่ายแพ้ในการทดสอบในต่างประเทศอีกสามครั้งจะทำให้เขาอยู่เคียงข้างกัปตันที่มีสถิติการทดสอบที่เลวร้ายที่สุดซึ่งเป็นสถิติที่
ทำให้กัปตันอินเดียไม่สบายใจอย่างแน่นอน

หลังจากแพ้การแข่งขันทดสอบในนิวซีแลนด์ Dhoni แซงหน้าSourav Ganguly , Mansur Ali Khan Pataudi และ Mohammed
Azharuddin ในฐานะกัปตันทีมอินเดียที่มีสถิติแย่ที่สุด

ทั้งสามคนมีความพ่ายแพ้ในการทดสอบในต่างประเทศ 10 ครั้งและการแพ้ในเวลลิงตันเป็นอันดับที่ 11 ของ Dhoni ในฐานะกัปตันทีมต่างชาติ

อย่างไรก็ตาม Ganguly มีสถิติที่ดีที่สุดในฐานะกัปตันทีมในต่างแดนด้วยชัยชนะ 11 ครั้งในการทดสอบรวมถึงการเสมอในอังกฤษ (2002) และออสเตรเลีย (2003-04) ภายใต้การเป็นกัปตันของ Ganguly อินเดียยังชนะในหมู่เกาะเวสต์อินดีสซิมบับเวและศรีลังกา

Dhoni ชนะการทดสอบเพียงหกครั้งจากบ้านใน 27 ครั้งที่เขาเป็นผู้นำ
อาร์เซนอลที่ผ่านไป 9 ปีโดยไม่มีถ้วยรางวัลก่อนที่จะคว้าแชมป์เอฟเอคัพในเดือนพฤษภาคมเก็บเครื่องเงินชิ้นที่สองในรอบสามเดือนเมื่อพวกเขาเอาชนะแชมป์แมนเชสเตอร์ซิตี้ 3-0 ในคอมมิวนิตี้ชิลด์ที่เวมบลีย์

อาร์เซนอลสมควรได้รับชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันแบบดั้งเดิมของพวกเขาในฤดูกาลใหม่ของอังกฤษโดยได้ประตูจากสันติกาซอร์ลาหลังจากผ่านไป 21 นาทีอารอนแรมซีย์ตามหลัง 42 และสามจากโอลิวิเยร์ชิรูด์ในระยะไกลที่น่าทึ่งเมื่อผ่านไปหนึ่งชั่วโมง

เมืองไม่มีผู้เล่นเจ็ดคนที่เล่นในฟุตบอลโลกในขณะที่อาร์เซนอลขาดผู้ชนะฟุตบอลโลกชาวเยอรมันสามคนอย่างเมซุตโอซิล, เปอร์เมอร์เตแซคเกอร์และลูคัสโพดอลสกี้

แต่เดอะกันเนอร์สซึ่งเป็นผู้เปิดตัวสามคนรวมถึงอเล็กซิสซานเชซกองหน้า 35.0 ล้านปอนด์ (58.71 ล้านเหรียญสหรัฐ) นั้นคมกว่าซิตี้ที่ดูเหมือนว่าพวกเขามีงานต้องทำมากมายก่อนที่จะเริ่มแคมเปญพรีเมียร์ลีกใหม่ในสุดสัปดาห์หน้า

อาร์เซนอลสมควรเดินหน้าต่อไปเมื่อการเคลื่อนไหวอย่างเรียบร้อยบนขอบของกล่องที่เกี่ยวข้องกับแจ็ควิลเชียร์จบลงด้วยกาซอร์ล่ายิงไปทางซ้ายของเขาและทำประตูด้วยการยิงมุมต่ำที่หลบหนีวิลลีคาบัลเลโร่ผู้รักษาประตูของซิตี้

กาซอร์ล่าที่ลงเล่นไป 19 นัดโดยไม่มีประตูในฤดูกาลที่แล้วก่อนที่จะยิงประตูแรกของอาร์เซนอลในการชนะเอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศ 3-2 เหนือฮัลล์ซิตี้ทำสองประตูจากสองนัดที่เวมบลีย์ด้วยการสัมผัสที่ไม่สะดุดและเขาก็เข้ากันได้ดีกับวิลเชียร์ก่อนที่จะออกไป ในครึ่งหลัง

อาร์เซนอลไม่เคยคลายการยึดเกาะและยาย่าซาโนโกกองหน้าชาวฝรั่งเศสวัย 21 ปีของพวกเขาที่ไม่สามารถทำประตูได้ใน 14 นัดในฤดูกาลที่แล้วน่าจะทำประตูได้ 2-0 ในสี่นาทีต่อมา แต่เสียโอกาสโดยการลากยิงให้กว้าง

อาร์เซนอลดูเฉียบคมและเร็วกว่ากองกลางที่ทำงานหนักของซิตี้เสมอและเพิ่มเป็นผู้นำสามนาทีก่อนพักครึ่ง

ซาโนโงะปลดเดดริคโบยาต้ากองหลังของเมืองก่อนที่จะปลดออกจากตำแหน่งให้กับแรมซีย์ที่ควบคุมบอลด้วยสัมผัสเดียวและส่งบอลเข้าตาข่ายเพื่อทำประตูเวมบลีย์อีกครั้งหลังจากที่เขาชนะในรอบชิงชนะเลิศคัพเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

CLEVER TOUCHES

ซานเชซชาวชิลีซื้อมาจากบาร์เซโลนาเพื่อเพิ่มพลังการยิงให้อาร์เซนอลเล่นกว้างทางขวาและมีครึ่งหนึ่งที่เงียบ แต่แสดงให้เห็นถึงสัมผัสที่ชาญฉลาดก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่ง

ซิตี้เข้ามาในการแข่งขันมากขึ้นหลังจากพักเบรก แต่ชิรูด์ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นชายของการแข่งขันได้ปิดฉากชัยชนะด้วยการยิง 30 หลาที่ดังสนั่นเหมือนสองประตูแรก Caballero ไม่มีโอกาสเซฟ

เมืองเข้าใกล้การทำประตูมากที่สุดเมื่อ Stevan Jovetic ตีเสาในนาทีที่ 52 แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขาย่ำแย่และขาดการได้เปรียบโดยปราศจากกัปตัน Vincent Kompany, Sergio Aguero และ Pablo Zabaleta

เกมดังกล่าวสร้างประวัติศาสตร์เล็กน้อยด้วยสเปรย์ที่หายไปซึ่งใช้เป็นครั้งแรกในเกมอังกฤษเมื่อผู้ตัดสินไมเคิลโอลิเวอร์กดปุ่มบนกระป๋องของเขาหลังจาก 38 นาทีเพื่อให้แมนเชสเตอร์ซิตี้ฟรีคิกที่กลางสนาม
อาร์เซนอลเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลพรีเมียร์ลีกด้วยการเก็บคอมมูนิตี้ชิลด์ด้วยชัยชนะ 3-0 เหนือแมนเชสเตอร์ซิตี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาโดยเลือกจุดที่ทีมออกจากเกมเอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศด้วยการเพิ่มเครื่องเงินอีกชิ้นที่เวมบลีย์

สันติกาซอร์ลาและอารอนแรมซีย์ซึ่งทั้งคู่ทำประตูในชัยชนะเอฟเอคัพซึ่งยุติความแห้งแล้งเก้าปีของอาร์เซนอลในเดือนพฤษภาคมก็ทำประตูกับซิตี้ด้วยการโจมตีครึ่งแรก

เมืองชั่วคราวเป็นเงาของทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งที่สองในรอบสามปีในเดือนพฤษภาคม และโอลิวิเยร์ชิรูด์เพิ่มความรู้สึกไม่สบายให้กับซิตี้ด้วยการทำประตูด้วยการหยุดงานในชั่วโมงเดียวในเกมบุกม่านแบบดั้งเดิมกับฤดูกาลอังกฤษระหว่างแชมป์พรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพ

“ นี่ทำให้เรามีแพลตฟอร์มที่ดีในการเตรียมความพร้อม ” อาร์แซนเวนเกอร์ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลกล่าว “ ปีที่แล้วเรามีความคงเส้นคงวาอย่างมากกับทีมนอกหกอันดับแรกและไม่สอดคล้องกับทีมหกอันดับแรก ”

อาร์เซนอลซึ่งจบอันดับสี่หลังจากเป็นผู้นำในฤดูกาลที่แล้วเปิดฉากกับคริสตัลพาเลซเมื่อวันเสาร์เนื่องจากดูเหมือนว่าจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2547

การคว้าแชมป์โล่อาจเป็นตัวกำหนดเสียงสำหรับสัปดาห์เปิดฤดูกาล แต่มีแนวโน้มว่าจะถูกลืมไปอย่างรวดเร็ว สำหรับเดวิดมอยส์นับว่าไม่มีอะไรเลยที่การครองแชมป์แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดช่วงสั้น ๆ และไม่ประสบความสำเร็จของเขาเริ่มต้นด้วยการชูถ้วยรางวัลที่นี่เมื่อปีที่แล้ว

เมื่อพิจารณาถึงวิธีการที่ทีมชั่วคราวของซิตี้ทำผลงานได้ในครึ่งแรกโดยมีผู้เล่นเพียงสี่คนที่เริ่มต้นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศพรีเมียร์ลีกในเดือนพฤษภาคมมันอาจเป็นการเริ่มต้นที่ไม่สะดวกในการป้องกันตำแหน่งที่นิวคาสเซิลในวันอาทิตย์

บางทีที่น่าแปลกใจที่สุดคือโจฮาร์ทผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษอยู่บนม้านั่งเนื่องจากการเซ็นสัญญาใหม่ของ Willy Caballero เป็นที่ต้องการในการทำประตู แต่ฮาร์ทซึ่งถูกทิ้งในช่วงฤดูกาลที่แล้วและประสบความสำเร็จในการต่อสู้เพื่อยึดตำแหน่งในเมืองของเขากลับมาเห็นผู้สมัครจากมาลากายอมรับสามครั้ง

ในนัดแรกที่เวมบลีย์นับตั้งแต่ก่อนฟุตบอลโลกกระชับมิตรกับเปรูเมื่อเดือนพฤษภาคมปัญหาการขาดแคลนชาวอังกฤษในสโมสรชั้นนำก็ถูกเปิดเผยอีกครั้ง เมื่อฮาร์ตหลุดผู้เล่นตัวจริงของซิตี้ขาดชาวอังกฤษเพียงคนเดียว

“ ผมไม่เห็นว่านักเตะมีสัญชาติอะไร ” Pellegrini กล่าว “ ฉันใช้ผู้เล่นที่ฉันคิดว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในการชนะเกมนั้น ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะเป็นผู้เล่นทีมชาติอังกฤษหรือไม่ ”

อาร์เซนอลมีแกนหลักสามคนรวมถึง Calum Chambers ที่เซ็นสัญญาใหม่ซึ่งมั่นใจในการป้องกันจากส่วนกลาง

ซานเชซเปิดตัวสามคนที่มีชีวิตชีวาของอาร์เซนอลผู้ชนะฟุตบอลโลกชาวเยอรมัน ได้แก่ เมซุตโอซิล, เปอร์เมอร์เตซัคเกอร์และลูคัสโพโดลสกี – ยังคงอยู่ในช่วงพักเบรกหลังบราซิล

แต่ผู้ชนะถ้วยที่มีอเล็กซิสซานเชซกองหน้ามูลค่า 60 ล้านดอลลาร์เปิดตัวเต็มรูปแบบที่มีชีวิตชีวาอยู่ในการควบคุมตลอดทั้งฝั่งเมืองที่มีภัยคุกคามเล็กน้อย

เช่นเดียวกับในนัดชิงชนะเลิศเอฟเอคัพกับฮัลล์ Cazorla ยิงประตูแรกของอาร์เซนอล Jack Wilshere และ Yaya Sanogo รวมกันก่อนที่บอลจะแตกให้ Cazorla โขกบอลต่ำเข้าไปในตาข่ายในนาทีที่ 21

Sanogo ลากลูกยิงกว้างและมีส่วนหัวโดย Caballero ก่อนที่จะช่วยให้มั่นใจว่าเบาะของอาร์เซนอลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าก่อนครึ่งเวลา หลังจากหยุดพักอย่างรวดเร็วกองหน้าชาวฝรั่งเศสยก Dedryck Boyata ก่อนที่จะส่งต่อให้ Ramsey แทงบอลอย่างเรียบร้อยในน. 42

“ เราส่งบอลไปรอบ ๆ อย่างรวดเร็วและดูเป็นภัยคุกคามทุกครั้ง ” มิเคลอาร์เตตาซึ่งรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมจากโธมัสเวอร์มาเลนกล่าวหลังจากกองหลังเข้าร่วมกับบาร์เซโลนา “ ตอนนี้เราก้าวไปข้างหน้าแล้วและมันสร้างความแตกต่างอย่างมาก ”

แม้ว่าเมืองจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในช่วงเริ่มครึ่งหลัง แต่ Stevan Jovetic ถูกปฏิเสธโดยผู้รักษาประตูของอาร์เซนอล Wojciech Szczesny การขาดดุลดังกล่าวได้ขยายออกไปในชั่วโมงที่ Giroud ได้รับพื้นที่ในการส่งบอลผ่าน Caballero
ในช่วงครึ่งหลังสเปรย์ที่หายไปออกมา เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับแฟน ๆ ประมาณ 10,000 คนที่มาร่วมการแข่งขันกัลกัตตาฟุตบอลลีก (CFL) ระหว่างเบงกอลตะวันออกและโมฮัมเมดันสปอร์ติ้งที่สนามซอลท์เลคเมื่อวันอาทิตย์

เบงกอลตะวันออกตามหลัง 1-0 และได้รับฟรีคิกในครึ่งทางของฝ่ายตรงข้าม ในขณะที่ Mehtab Hossain วางลูกบอลผู้ตัดสิน Ajit Dutta ดึงกระป๋องสเปรย์ออกจากกระเป๋าเอวของเขาและวางเครื่องหมายที่ด้านหน้ากำแพง Sporting เป็นครั้งแรกที่มีการใช้สเปรย์ที่หายไปในการติดตั้งของอินเดีย

Vanishing spray เป็นหนึ่งในนวัตกรรมสำคัญที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในบราซิล หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักซึ่งเป็น บริษัท อุปกรณ์เสริมของเยอรมันได้จัดหาวัสดุที่นั่น อย่างไรก็ตามกัลกัตตาใช้ผลิตภัณฑ์เวอร์ชันภาษาจีนแทน

“ มันเป็นความคิดร่วมกัน (ของคณะกรรมการบริหารของเรา) เราเห็นมันในฟุตบอลโลกและตัดสินใจที่จะใช้มันในกัลกัตตาลีก มันไม่แพงมากเงินก็ไม่ใช่ปัญหา ผู้ตัดสินได้รับการฝึกอบรมเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์และการใช้งานและผลตอบรับเป็นบวกมาก” Utpal Ganguli เลขาธิการของThe Indian Expressกล่าว “ ตอนนี้เราจะใช้มันในการแข่งขันทั้งหมด 36 นัดที่มีการถ่ายทอดสด”

Udayan Halder เลขาธิการสมาคมผู้ตัดสินกัลกัตตา (CRA) ยอมรับว่าสเปรย์ที่หายไปทำให้งานง่ายขึ้นสำหรับเจ้าหน้าที่การแข่งขันในระหว่างการเตะฟรีคิก “ ฝ่ายตรงข้ามต้องอยู่ห่างจากลูกบอล 9.15 เมตรในระหว่างการยิงฟรีคิกโดยตรง แต่พวกเขามีแนวโน้มที่จะเคลื่อนกำแพงไปข้างหน้าเพื่อลดระยะทาง พวกเขาไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ นักเตะฟรีคิกก็จะไม่รู้สึกสนุก ดังนั้นจากมุมมองของผู้ตัดสินนี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้ทำประตูได้มากขึ้นจากลูกตั้งเตะ” Halder กล่าว

สำหรับสถิติดังกล่าวสปอร์ติ้งเอาชนะเบงกอลตะวันออก 1-0 โดยอิมรานข่านทำประตูได้หลังจากผ่านไป 25 นาที นี่เป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 6 ปีกับเบงกอลตะวันออกในกัลกัตตาลีก
เจมส์โรดริเกซรู้สึกตื่นเต้นกับฟุตบอลโลกในการเปิดตัวเรอัลมาดริดเมื่อแชมป์ยุโรปจัดการกับเซบีย่าผู้ชนะยูโรป้าลีกในยูฟ่าซูเปอร์คัพสเปนทั้งหมดที่คาร์ดิฟฟ์

การชนะในช่วงต่อเวลาพิเศษของมาดริด 4-1 เหนือคู่แข่งร่วมเมืองอย่างแอตเลติโกมาดริดในลิสบอนในเดือนพฤษภาคมสิ้นสุดการรอคอย 12 ปีสำหรับถ้วยยุโรปครั้งที่ 10 และตอนนี้พวกเขาดูแข็งแกร่งยิ่งขึ้นหลังจากการรับสมัครช่วงปิดฤดูกาลที่ฟุ่มเฟือย

Rodriguez, Toni Kroos และ Keylor Navas เดินทางมาถึง Bernabeu หลังจากประทับใจในฟุตบอลโลกและทุกคนก็เข้าร่วมการแข่งขันที่ Cardiff City Stadium

ภาพแรกของโรดริเกซเพลย์เมกเกอร์ 80 ล้านยูโร (108 ล้านดอลลาร์) ในเสื้อเชิ้ตของมาดริดเป็นสิ่งที่คาดหวังอย่างมากหลังจากที่เขาตื่นตากับโคลอมเบียในบราซิลโดยทำประตูได้หกประตูเพื่อคว้ารองเท้าทองคำ

ด้วยการที่อดีตเพลย์เมกเกอร์ของโมนาโกวัย 23 ปีร่วมงานกับคริสเตียโนโรนัลโดและแกเร็ ธ เบลในเมืองหลวงของสเปนทำให้มาดริดมีผู้เล่นสามในสี่คนที่มีค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล

ทั้งสามคนสามารถลงสนามร่วมกันได้เป็นครั้งแรกในคาร์ดิฟฟ์ แต่เช่นเดียวกับโครสที่เดินทางมาจากบาเยิร์นมิวนิกหลังจากแสดงชัยชนะในฟุตบอลโลกของเยอรมนีโรดริเกซขาดความฟิตและไม่น่าจะเริ่มได้

พร้อมกับนาวาสผู้รักษาประตูชาวคอสตาริกาทั้งคู่กลับไปฝึกซ้อมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเท่านั้นและโค้ชคาร์โลอันเชล็อตติยอมรับว่าผู้เล่นของเขามีสภาพไม่เพียงพอ

“ เราต้องให้วันหยุดกับผู้เล่นบางคนจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม” ชาวอิตาลีกล่าว

“ ดังนั้นเราจึงไม่มีเวลาเตรียมตัวสำหรับเกมมากนัก เราต้องพยายามอย่างเต็มที่ในเดือนสิงหาคมเพื่อเตรียมผู้เล่นให้พร้อมที่สุดสำหรับฤดูกาลใหม่”

ซูเปอร์คัพเป็นหนึ่งในหกถ้วยรางวัลที่มาดริดสามารถคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้ แต่พวกเขายังคงค้นหาชัยชนะในช่วงปรีซีซั่นครั้งแรกหลังจากพ่ายแพ้สองนัดและเสมอกับการทัวร์ที่สหรัฐอเมริกา

ผู้เล่นคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเริ่มแน่นอนคือกองหน้าชาวเวลส์ซึ่งเกิดและเติบโตในคาร์ดิฟฟ์และไปโรงเรียนเพียง 4 ไมล์ (6.4 กิโลเมตร) จากสถานที่แข่งขันในวันอังคาร

‘ฝันที่เป็นจริง’

ผู้ทำประตูที่สองที่ชี้ขาดในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกนักเตะวัย 25 ปีพบตาข่ายสองครั้งในสหรัฐอเมริกาและมีความสุขกับโอกาสที่จะได้เล่นต่อหน้าฝูงชนในบ้านของเขา

“ ผมรู้ดีว่าซูเปอร์คัพจะเล่นที่คาร์ดิฟฟ์เมื่อ 18 เดือนก่อน” เบลบอกกับมาร์ก้าหนังสือพิมพ์ภาษาสเปน

“ เมื่อฉันมาที่เรอัลมาดริดมันเป็นความฝันของฉันเสมอว่าถ้าเราสามารถคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกได้เราจะได้เล่นที่คาร์ดิฟฟ์ ตอนนี้ความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว”

คู่ต่อสู้ในวันพรุ่งนี้ (ปลายวันจันทร์) จะมีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับ Bale เพราะเมื่อเทียบกับเซบีย่าเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเขายิงรั้งท้ายด้วยการชนะ 7-3 ซึ่งเป็นการเปิดตัวอาชีพในมาดริดอย่างแท้จริง

ฝั่งของอันเชล็อตติประสบความสำเร็จน้อยกว่าในการกลับมาเสมอโดยลดลง 2-1 ในเดือนมีนาคมในเกมที่ทำลายการประมูลตำแหน่งแชมป์ลีกของพวกเขาอย่างร้ายแรงดังนั้นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในเมืองหลวงของเวลช์จะเป็นโอกาสในการแก้แค้น

เซบีย่าเอาชนะเบนฟิก้าจากการดวลจุดโทษในเกมยูโรป้าลีกรอบชิงชนะเลิศที่ตูรินเพื่อชนะการแข่งขันเป็นครั้งที่สามในเก้าฤดูกาล

พวกเขาต้องสูญเสียอิวานราคิติชเพลย์เมกเกอร์ชาวโครเอเชียที่มีอิทธิพลไปยังบาร์เซโลนาในขณะที่สเตฟานเอ็มเบีย – ผู้ทำประตูช่วงทดเวลาบาดเจ็บอย่างเด็ดขาดกับบาเลนเซียในรอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีกกลับไปสู่สโมสรแม่อย่างควีนส์ปาร์คเรนเจอร์ส

แต่ Iago Aspas กองหน้าชาวสเปนสามารถเปิดตัวกับมาดริดได้โดยเข้าร่วมจากลิเวอร์พูลด้วยการยืมตัวตลอดฤดูกาล

โค้ช Unai Emery ได้ยกเลิกคำแนะนำที่ว่าการขาดผู้เล่นฟุตบอลโลกในทีมของเขาโดยเปรียบเทียบจะทำให้เซบีย่าได้เปรียบ แต่เขาได้สนับสนุนทีมของเขาเพื่อดึงความไม่พอใจ

“ เราจะเป็นทีมเต็งของเรอัลมาดริดได้อย่างไร” เขาพูดว่า.

“ พวกเขาไม่มีเวลาฝึกซ้อมมากนักและจะไม่อยู่ในระดับที่ดีที่สุด แต่นั่นไม่ได้ทำให้พวกเขาไม่ใช่ทีมเต็ง “ เป็นที่ชัดเจนว่าเรามีความสามารถและทรัพยากรที่จะสนุกไปกับรอบชิงชนะเลิศที่ยิ่งใหญ่และชนะมัน”
ดิเอโกมาราโดนาผู้ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอลอาร์เจนติน่าตบนักข่าวคนหนึ่งที่รุมล้อมเขาขณะที่เขาออกรายการกับดิเอโกเฟอร์นานโดลูกชายคนเล็กของเขาที่นี่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ประตูโรงละครแห่งชาติเอลที่ซึ่งมาราโดนาเข้าร่วมการแสดงสำหรับเด็ก“ Panam” กับลูกชายและเวโรนิกาโอเจดาแม่ของเด็กชายรายงาน EFE

“ นี่คือของขวัญของฉันสำหรับวันเด็ก: เป็นวันแรกของเด็กที่ฉันจะใช้จ่ายกับลูกชายของฉัน” มาราโดนาที่รายล้อมไปด้วยนักข่าวกล่าวจากในรถของเขา

“ คุณกำลังทำอะไรอยู่คนโง่? ทำไมคุณถึงมารบกวนภรรยาของฉัน…?” จากนั้นมาราโดนาก็ถามนักข่าวคนหนึ่งก่อนที่จะลงจากรถและตบเขาในเหตุการณ์ที่ติดกล้องโทรทัศน์
มิโรสลาฟโคลเซ่ผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกได้ลาออกจากทีมชาติเยอรมนีหนึ่งเดือนหลังจากทีมคว้าแชมป์เป็นสมัยที่สี่

36 ปียิงสองประตูในบราซิลทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของทัวร์นาเมนต์โดยมี 16 คนก่อนหน้าโรนัลโด้ของบราซิล ด้วยการยิงไปทั้งหมด 71 ประตูโคลเซ่ยังเป็นผู้เล่นที่ทำประตูสูงสุดของเยอรมนี นอกจากนี้เขายังเป็นผู้เล่นในเยอรมนีที่มีผู้เล่นมากที่สุดเป็นอันดับสองจาก 137 เกม

“ ตำแหน่งในบราซิลเติมเต็มความฝันในวัยเด็กของฉัน” โคลเซ่กล่าวในแถลงการณ์ที่โพสต์บนเว็บไซต์ของทีมชาติเยอรมันเมื่อวันจันทร์

“ ผมภูมิใจและมีความสุขที่สามารถมีส่วนร่วมในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นี้ให้กับฟุตบอลเยอรมัน ไม่มีเวลาปิดบททีมชาติได้ดีไปกว่านี้” โคลเซ่กล่าว

โคลเซ่เป็นสมาชิกคนที่สองของทีมที่ชนะฟุตบอลโลกที่ก้าวลงจากตำแหน่งรองจากกัปตันฟิลิปป์ลาห์ม ในขณะที่การเกษียณอายุของลาห์มเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ แต่คาดว่าการย้ายของโคลเซ่

การเกษียณอายุของทั้งคู่จะถูกทำเครื่องหมายในพิธีก่อนวันที่ 3 กันยายนกระชับมิตรกับอาร์เจนตินาส่วนคู่แข่งเยอรมนีเอาชนะ 1-0 ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย สหพันธ์เยอรมันกล่าวว่าจะไม่เล่นตามความปรารถนาของตัวเอง

โยอาคิมโลวโค้ชชาว SBO SLOT เยอรมนียกย่องโคลเซ่ว่าเป็น “ดาราโลก” และเป็น “หนึ่งในกองหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอล”

โคลเซ่เกิดที่โปแลนด์ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่เยอรมนีตั้งแต่อายุยังน้อยและมักเล่นเพื่อบ้านเกิดของเขา

โคลเซ่เปิดตัวในฐานะตัวแทนของเยอรมนีในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับแอลเบเนียเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2544 และยิงประตูได้ในชัยชนะ 2-1

เขาเล่นให้กับไกเซอร์สเลาเทิร์นแวร์เดอร์เบรเมนและบาเยิร์นมิวนิกในบุนเดส SBO SLOT ลีกาก่อนจะย้ายไปลาซิโอโรมในปี 2011
เพียงหนึ่งเดือนก่อนที่จะเปิดฉาก Indian Super League (ISL) ก็ประสบปัญหา ปรากฏว่าเจ้าของแฟรนไชส์บังกาลอร์ซันกรุ๊ปกำลังพิจารณาดึงตัวออกจากการแข่งขัน ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของพวกเขาเกิดขึ้นหลังจากผู้จัดงาน IMG-Reliance รายงานว่าปฏิเสธความร่วมมือระหว่าง Sun Group และเจ้าของ JSW Sports ของบังกาลอร์ FC สำหรับแฟรนไชส์ มีการเรียนรู้ว่าเจ้าหน้าที่อาวุโสของ ISL ได้แจ้งการตัดสินใจไปยัง Sun Group ซึ่งเป็นของ Kalanithi Maran เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ดังนั้น Sun Group จึงได้แจ้งให้ผู้จัดงานทราบว่าพวกเขาจะไม่อยู่ในฐานะที่จะเป็น ส่วนหนึ่งของทัวร์นาเมนต์นี้เนื่องจาก JSW กำลังดูแลด้านเทคนิคของทีมรวมถึงการแต่งตั้ง ผู้จัดการและผู้เล่นกระโจม